05/07/2022 16:50

Rầm rộ khoét núi, phá rừng tìm vàng: UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo "nóng"

(NLĐO) - Liên quan đến bài viết của Báo Người Lao Động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng yêu cầu khẩn trương kiểm tra, xử lý.

Chiều 5-7, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết vừa ký công văn hỏa tốc gửi Công an tỉnh, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Tài Nguyên và Môi trường và UBND huyện Đakrông yêu cầu kiểm tra, xử lý phản ánh của Báo Người Lao Động liên quan đến bài viết "Rầm rộ khoét núi, phá rừng tìm vàng - Đại công trường trái phép".

Rầm rộ khoét núi, phá rừng tìm vàng: UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo nóng - Ảnh 1.

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị liên quan đến loạt bài "Rầm rộ khoét núi, phá rừng tìm vàng" của Báo Người Lao Động

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu UBND huyện Đakrông chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Tài nguyên Môi trường, các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật; báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết những nội dung vượt thẩm quyền.

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu kiểm tra, báo cáo trước ngày 12-7.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã khởi đăng loạt bài "Rầm rộ khoét núi, phá rừng tìm vàng", phản ánh việc khoảng 2 tháng qua, hàng chục phu vàng tứ xứ bất ngờ xuất hiện ở khu vực suối Ka Ruông, xã Tà Long, huyện Đakrông để khai thác vàng trái phép. 

Chủ mỏ vàng thông qua một người đàn ông ở xã Tà Long tuyển đội quân khuân vác máy móc, dầu nhớt, lương thực, thực phẩm vào điểm khai thác vàng với giá cao.

Rầm rộ khoét núi, phá rừng tìm vàng: UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo nóng - Ảnh 2.

Bùn mịn trôi xuống một khe suối cạn ở thượng nguồn suối Ka Ruông

Qua thâm nhập, phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận việc khai thác vàng đang diễn ra ở thượng nguồn suối Ka Ruông với hàng chục phu vàng tham gia. Nhiều máy móc được đưa vào rừng, tập kết trong những lán trại được dựng lên ở 2 bên bờ suối. Không những suối khe, đồi núi bị đào xới mà hàng loạt cây rừng cũng bị đốn hạ không thương tiếc.

HẢI PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Ấn tượng bức tranh kinh tế - xã hội thủ đô
1 giờ trước 548 1k
Kinh tế - xã hội của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong 9 tháng đầu năm và thành phố đang nỗ lực để có những kết quả khả quan trong cả năm 2022
Hơn 14.000 tỉ đồng đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích
2 giờ trước 548 1k
Hà Nội hiện có gần 6.000 di tích các loại, trong đó có 727 di tích xuống cấp các hạng mục chính cần nguồn vốn đầu tư tu bổ, tu sửa cấp thiết và chống xuống cấp (gồm 448 di tích xuống cấp, 279 di tích xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm).
Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Thủ tướng Chính phủ có quyết định nhân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thủ tướng Chính phủ có quyết định nhân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm nhân sự UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Ngân hàng Chính sách xã hội