26/04/2022 12:08

Quốc lộ 13 khởi công mở rộng trước sự vui mừng của nhiều người

(NLĐO)- Dự án BOT nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ từ cổng chào Vĩnh Phú đến nút giao Lê Hồng Phong (Bình Dương) dài 12,7km được thực hiện với kinh phí trên 1.300 tỉ đồng.

Sáng 26-4, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Lễ động thổ dự án BOT nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 tỉnh Bình Dương nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương và khu vực trong giai đoạn mới.

Quốc lộ 13 khởi công mở rộng trước sự vui mừng của nhiều người - Ảnh 1.

Các đại biểu trong Lễ động thổ dự án

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết Quốc lộ 13 là trục giao thông xương sống kết nối Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên với TP HCM. 

Theo ông Dành, tuyến này có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương.

Quốc lộ 13 khởi công mở rộng trước sự vui mừng của nhiều người - Ảnh 2.

Một đoạn trên Quốc lộ 13

Mặc dù đã được đầu tư nâng cấp lên 6 làn xe cách đây hơn 20 năm nhưng thời gian gần đây tuyến đường này đã trở nên quá tải. Việc ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra vào giờ cao điểm đã ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của tỉnh Bình Dương.

Tuyến đường sẽ mở rộng lên 64m (nâng từ 6 làn xe lên 8 làn xe). Đồng thời quốc lộ được đầu tư vỉa hè, cây xanh; hệ thống thoát nước đồng bộ; đầu tư cầu vượt qua các giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị...

Ông Nguyễn Văn Hữu, có nhà nằm trên đường Quốc lộ 13 (thuộc phường Thuận Giao, TP. Thuận An) không nén được sự mừng vui: "Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 là thông tin mà người dân chúng tôi chờ đợi bất lâu nay. Bởi đây là việc làm vô cùng cấp thiết trong bối cảnh con đường này đã quá tải, kẹt xe, ngập cục bộ mỗi khi mưa lớn".  

Tin, ảnh: Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Đắk Lắk: Công an điều tra dấu hiệu bất thường trong vụ bán đấu giá tài sản tang vật
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thấy có dấu hiệu bất thường trong bán đấu giá tài sản để sung công quỹ, một người dân đã làm đơn tố cáo và cơ quan công an đang vào cuộc.
Ra mắt mô hình phòng cháy chữa cháy mới ở quận Tân Phú
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người dân kinh doanh vải trên đường Phú Thọ Hòa thêm yên tâm khi mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" được triển khai tại đây
Chở gỗ lậu tự gây tai nạn, anh chết em bị thương
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai anh em dùng xe bán tải chở 8 phách gỗ lậu về xuôi. Do thiếu quan sát nên xe đâm vào rảnh thoát nước, gỗ phía sau dồn lên trước trúng đầu khiến người anh tử vong, em bị thương nặng.
Kịp thời cứu một ngư dân nguy kịch trên vùng biển Đà Nẵng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Kích hoạt quy trình cứu nạn khẩn cấp, tàu SAR 412 vừa ứng cứu thành công một thuyền viên đang nguy kịch trên vùng biển Đà Nẵng.
"Đại tiệc chia tay" cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh: UBKT tỉnh uỷ chưa có báo cáo

"Đại tiệc chia tay" cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh: UBKT tỉnh uỷ chưa có báo cáo

(NLĐO)- Uỷ ban Kiểm tra tỉnh uỷ Quảng Ninh đến sáng nay 15-8 vẫn chưa có báo cáo gửi Thường trực tỉnh uỷ liên quan đến lùm xùm "tiệc chia tay" của ông Ninh Văn Chủ, cựu giám đốc CDC miền Bắc,...