25/06/2022 17:40

Quảng Trị: Tuyển dụng 87 trường hợp có sai phạm

(NLĐO) - Đến nay, việc khắc phục các trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng tại tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành, tuy nhiên chưa có quyết định phê duyệt kết quả.

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị ngày 25-6 cho biết sau khi có kết luận và hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền về việc xử lý các trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng công chức, viên chức, đơn vị đã tiến hành rà soát và phát hiện có 87 trường hợp có sai phạm.

Các trường hợp sai phạm trong tuyển dụng bắt đầu từ năm 2004, trong đó tập trung chủ yếu ở Đề án 236 của tỉnh Quảng Trị về thu hút, tuyển dụng những người tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên.

Quảng Trị: Tuyển dụng 87 trường hợp có sai phạm - Ảnh 1.

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị, thời điểm sau khi tái lập tỉnh Quảng Trị (năm 1989), địa phương thiếu trầm trọng cán bộ. Để thu hút người giỏi, quy trình tuyển dụng ở đề án 236 không theo đúng các quy định, bên cạnh đó các các văn bản hướng dẫn chưa thực sự rõ ràng nên mới xảy ra sai phạm.

Để khắc phục các sai phạm, căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị đã tham mưu UBND tỉnh này thành lập hội đồng kỳ thi sát hạch. Vào ngày 22-6, tỉnh này đã tổ chức sát hạch cho 51 trường hợp có sai phạm thuộc diện phải thu hồi quyết định tuyển dụng.

Các trường hợp còn lại phần lớn không thuộc diện phải thực hiện lại quy trình tuyển dụng nhưng trong vòng 5 năm phải được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ từ mức độ tốt trở lên. Riêng 6 trường hợp (do các sở, địa phương quản lý) thuộc diện phải thu hồi quyết định tuyển dụng, sẽ khắc phục bằng cách phải kiểm tra, sát hạch lại.

Đ.Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ trưởng Lê Minh Hoan chỉ đạo sơ tán dân tránh bão Noru ở Đà Nẵng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngay khi đến Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thị sát cảng cá, âu thuyền Thọ Quang, chỉ đạo cơ quan chức năng ứng phó bão Noru.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-9, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm thấp nhất trong 2 tháng qua với 961 ca nhiễm được thống kê. Trong ngày không có ca tử vong do COVID-19.
Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nghỉ quản lý sớm
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nhường vị trí cho đồng nghiệp dù vẫn còn đủ điều kiện và thời gian công tác.
Thủ tướng yêu cầu hoãn các cuộc họp không cấp bách, tập trung ứng phó khẩn cấp bão Noru
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách, để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão Noru và mưa, lũ sau bão.
Đà Nẵng: Dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung chống bão Noru

Đà Nẵng: Dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung chống bão Noru

(NLĐO) - UBND TP Đà Nẵng phát công điện khẩn, yêu cầu toàn thành phố tạm dừng các cuộc họp chưa thật sự cần thiết để tập trung lực lượng đối phó bão Noru. Trong khi đó, Thừa Thiên - Huế ưu tiên...