25/06/2022 17:40

Quảng Trị: Tuyển dụng 87 trường hợp có sai phạm

(NLĐO) - Đến nay, việc khắc phục các trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng tại tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành, tuy nhiên chưa có quyết định phê duyệt kết quả.

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị ngày 25-6 cho biết sau khi có kết luận và hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền về việc xử lý các trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng công chức, viên chức, đơn vị đã tiến hành rà soát và phát hiện có 87 trường hợp có sai phạm.

Các trường hợp sai phạm trong tuyển dụng bắt đầu từ năm 2004, trong đó tập trung chủ yếu ở Đề án 236 của tỉnh Quảng Trị về thu hút, tuyển dụng những người tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên.

Quảng Trị: Tuyển dụng 87 trường hợp có sai phạm - Ảnh 1.

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị, thời điểm sau khi tái lập tỉnh Quảng Trị (năm 1989), địa phương thiếu trầm trọng cán bộ. Để thu hút người giỏi, quy trình tuyển dụng ở đề án 236 không theo đúng các quy định, bên cạnh đó các các văn bản hướng dẫn chưa thực sự rõ ràng nên mới xảy ra sai phạm.

Để khắc phục các sai phạm, căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị đã tham mưu UBND tỉnh này thành lập hội đồng kỳ thi sát hạch. Vào ngày 22-6, tỉnh này đã tổ chức sát hạch cho 51 trường hợp có sai phạm thuộc diện phải thu hồi quyết định tuyển dụng.

Các trường hợp còn lại phần lớn không thuộc diện phải thực hiện lại quy trình tuyển dụng nhưng trong vòng 5 năm phải được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ từ mức độ tốt trở lên. Riêng 6 trường hợp (do các sở, địa phương quản lý) thuộc diện phải thu hồi quyết định tuyển dụng, sẽ khắc phục bằng cách phải kiểm tra, sát hạch lại.

Đ.Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Cháu bé 2 tuổi mất tích bí ẩn, gia đình treo thưởng 100 triệu đồng
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Do bận việc nhà, người mẹ đóng cửa rào cho con xem tivi 1 mình, thỉnh thoảng quan sát qua cửa sổ để trông. Khoảng 30 phút sau, cháu bé đã mất tích.
Vẫn còn lãnh đạo cấp sở, huyện đùn đẩy trách nhiệm, sợ sai
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người đứng đầu một số ngành, địa phương ở Thanh Hóa chưa làm tốt vai trò, trách nhiệm, vẫn còn tình trạng né tránh, đùn đẩy công việc, trách nhiệm, có tâm lý e dè, sợ sai… sẽ bị điều chuyển, thay thế
Lâm Đồng: Trùng tu khu biệt thự cổ Dinh II phục vụ du lịch
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Khu vực biệt thự Dinh II sẽ được trùng tu, nâng cấp phục vụ tham quan, 2 cổng của khu biệt thự cổ cũng sẽ được mở cửa, xây dựng một số công trình.
Đại biểu TP HCM: 1 triệu tỉ đồng đang gửi ngân hàng nên hỗ trợ ngay cho người lao động, người thất nghiệp
50 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đại biểu Quốc hội Trần Anh Tuấn cho rằng với 1 triệu tỉ đồng đang gửi trong ngân hàng thì có thể linh hoạt bố trí ngay, hỗ trợ ngay cho người lao động, người mất việc làm, hay xây dựng ngay những khu nhà ở cho thuê, hỗ trợ đào tạo việc làm, chuyển đổi nghề cho người lao động
Triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

(NLĐO) - Bộ Chính trị vừa có quyết định phân công ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, giữ chức vụ Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, thay cho ông Đặng Quốc Khánh làm Bộ trưởng Bộ Tài...