14/10/2021 16:44

Quảng Trị: Liên quan đất đai, 2 "sếp" Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện bị đề nghị kỷ luật

(NLĐO) - Nhiều cán bộ ở tỉnh Quảng Trị bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu xử lý kỷ luật vì liên quan đến những sai phạm trong quản lý đất đai.

Ngày 14-10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị đã ban hành thông cáo báo chí kỳ họp thứ 7 của UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị khóa XVII.

Tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Thành Công - Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện Cam Lộ; ông Hoàng Bình - Phó trưởng Phòng TN-MT huyện Cam Lộ; Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hải Phúc (nay là xã Ba Lòng), huyện Đakrông và ông Hồ Xuân Hoàng - nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Phúc.

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị, ông Nguyễn Thành Công chịu trách nhiệm chính trong vai trò là người đứng đầu về các khuyết điểm, vi phạm của Phòng TN-MT huyện Cam Lộ, thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác nghiệp vụ để cấp dưới tham mưu thực hiện không đúng quy định pháp luật đất đai về chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hằng năm khác sang đất ở, vượt chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất năm 2019 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Ông Hoàng Bình đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo thực hiện không đầy đủ quy trình, thủ tục thẩm định hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất; chịu trách nhiệm chính, trực tiếp trong tham mưu UBND huyện ký các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây hằng năm khác sang đất ở, vượt chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất năm 2019 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Thành Công và ông Hoàng Bình đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan nơi hai ông này đang công tác, đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật.

Quảng Trị: Liên quan đất đai, 2 sếp Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện bị đề nghị kỷ luật - Ảnh 1.

Nhiều hộ dân, cá nhân ở xã Hải Phúc (nay là xã Ba Lòng) được cấp đất trái quy định pháp luật khiến người dân bức xúc

Thông cáo báo chí của UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cũng cho biết Đảng ủy xã Hải Phúc nhiệm kỳ 2015- 2020 (nay là xã Ba Lòng) đã vi phạm quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để UBND xã có vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện quản lý đất đai trên địa bàn và một số cán bộ, đảng viên xác nhận, đề nghị giao đất trái quy định của pháp luật.

Ông Hồ Xuân Hoàng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Phúc (đã được miễn nhiệm) cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015- 2020. Với trách nhiệm là Chủ tịch UBND xã, ông Hoàng chịu trách nhiệm về những khuyết điểm, sai phạm trong công tác chỉ đạo, quản lý và thực hiện các thủ tục, ký xác nhận hồ sơ, đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình, cá nhân trái quy định của pháp luật.

Những vi phạm, khuyết điểm trên của Đảng ủy xã Hải Phúc nhiệm kỳ 2015- 2020 và cá nhân ông Hồ Xuân Hoàng đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của Đảng ủy, UBND xã Hải Phúc, bản thân ông Hồ Xuân Hoàng và đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật.

Căn cứ kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của các tổ chức Đảng, đảng viên nói trên, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cũng đã làm rõ khuyết điểm, vi phạm liên quan đến một số tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của huyện Cam Lộ, huyện Đakrông và Sở TN-MT, yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lộ, Ban Thường vụ Huyện ủy Đakrông, Đảng ủy Sở TN-MT chỉ đạo kiểm điểm, xử lý tổ chức, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm theo quy định.

ĐỨC NGHĨA

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Rịa – Vũng Tàu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cho biết đến nay tỉnh đã không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia. Các ngành kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang đúng tiến độ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở Sân bay Quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Cấm cán bộ Thanh tra Chính phủ giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là một trong những hành vi bị cấm tại Quy chế tổ chức và hoạt động Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa được ban hành
Bị tố "tắc trách", Bệnh viện miền núi phía Bắc Quảng Nam lên tiếng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người nhà viết trên Facebook cho rằng bác sĩ tắc trách khiến nữ bệnh nhân bị liệt nửa người còn bệnh viện khẳng định thông tin người nhà viết là không chính xác.
Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

(NLĐO) – Sau khi nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam được cứu thoát, người mẹ đã đến từng nhà người dân và lực lượng chức năng để gửi lời cảm ơn.