02/03/2020 14:25

Quảng Ninh vận động người dân "gói gọn" đám cưới để chống dịch Covid-19

(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các phường xã,tuyên truyền, hướng dẫn các gia đình điều chỉnh thời gian, hình thức tổ chức phù hợp đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức. Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian, vận động các gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình; dùng hình thức báo hỷ thay cho lễ cưới, tiệc cưới.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) hiện đang diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt của cộng đồng và nhân dân, ngày 1-3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản về việc phòng chống dịch Covid-19 trong tổ chức lễ cưới, tiệc cưới.

Công văn nêu rõ UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các phường xã, tuyên truyền, hướng dẫn các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới tại địa phương trong thời điểm hiện nay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo hiệu quả.

Quảng Ninh vận động người dân gói gọn đám cưới để chống Covid-19 - Ảnh 1.

Văn bản do UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành

Đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, vận động gia đình điều chỉnh thời gian, hình thức tổ chức phù hợp. Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian, vận động các gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình; dùng hình thức báo hỷ thay cho lễ cưới, tiệc cưới.

Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp với UBND các địa phương trên địa bàn tỉnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đảm bảo hạn chế tập trung đông người và phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các địa phương; phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đảm bảo hạn chế tập trung đông người và phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ
vài giây trước 548 1k
Đồng loạt các địa phương tại TP HCM tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023 vào sáng 8-2.
Hết thời chiếm dụng vỉa hè, lòng đường?
1 giờ trước 548 1k
TP HCM đang rà soát tình trạng vỉa hè, lòng đường đủ điều kiện về hạ tầng để áp dụng thu phí đối với người sử dụng
HY HỮU: Nam thanh niên bị cầu gôn ngã đè tử vong
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trrong lúc đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, một thanh niên bị cầu gôn ngã đè trúng ngực, tử vong khi đưa đi cấp cứu.
Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Có 67 người thuộc 9 cơ quan, đơn vị đã được lựa chọn bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập