30/04/2021 12:02

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường

(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công điện yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả cơ sở kinh doanh karaoke, massage, vũ trường, bar, pub, club, dịch vụ internet, trò chơi điện tử từ 12 giờ ngày 30-4. Người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà...

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đến sáng ngày 30-4, đã ghi nhận 8 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại tỉnh Hà Nam, Hà Nội, TP HCM, Hưng Yên, sáng 30-4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay các biện pháp truy vết các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh phát sinh đã được Bộ Y tế công bố kể từ ngày 28-4.

Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường, bar, dịch vụ internet, trò chơi điện tử… - Ảnh 1.

Du khách đến TP Hạ Long được đo thân nhiệt trước khi nhận phòng tại khách sạn

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương quản lý nhân khẩu tất cả các trường hợp người đến từ, đi qua các các khu vực bị phong tỏa đã công bố có người mắc Covid-19 theo công bố của Bộ Y tế để thực hiện ngay các biện pháp quản lý, xét nghiệm, cách ly để đảm bảo quản lý chặt chẽ, nhất các nguồn có nguy cơ lây nhiễm.

Trưởng ban Quản ký Khu kinh tế Quảng Ninh chủ trì chỉ đạo các doanh nghiệp có chuyên gia, người lao động nước ngoài thuộc các khu công nghiệp, khu kinh tế; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát người dân Quảng Ninh, chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh đã hoàn thành cách ly tại các cơ sở cách ly trên cả nước, về địa phương kể từ ngày 15-4, đến nay khẩn trương xét nghiệm lại SARS-CoV-2; tiếp tục thực hiện cách ly tại nơi cư trú cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc (mẫu gộp) trên diện rộng đối với nhân viên làm việc tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch. Khuyến khích xét nghiệm sàng lọc, bắt buộc đối với các đối tượng có nguy cơ cao như người làm việc ở các nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại, các hộ kinh doanh ở chợ, nhân viên làm việc tại các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu, spa, thẩm mỹ, thể dục, bến xe bến tàu…; người dân đi du lịch tỉnh ngoài trở về.

Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường, bar, dịch vụ internet, trò chơi điện tử… - Ảnh 2.

Du khách và nhân viên Ban Quản lý vịnh Hạ Long thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm yêu cầu "5K" của Bộ Y tế và xử lý phạt nghiêm khắc, kịp thời tất cả các trường hợp vi phạm…

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu kể từ 12 gờ ngày 30-4, tạm dừng hoạt động tất cả cơ sở kinh doanh karaoke, massage, vũ trường, bar, pub, club, dịch vụ internet, trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh.

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nêu rõ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh về các nội dung phòng chống dịch.

Trọng Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Lâm Đồng: Làm rõ trách nhiệm vụ 2 ông cháu tử vong vì ôtô lao xuống cầu
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng giao công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc sớm làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan vụ tai nạn
Bà Rịa - Vũng Tàu: Phạt công ty xả bậy ra môi trường hơn 1,2 tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt Công ty KBec Vina 1,2 tỉ đồng về hành vi xả chất thải độc hại ra môi trường.
TP HCM: Hàng chục ngàn căn hộ chung cư ở quận 7 chưa được cấp giấy chứng nhận
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quận 7 còn gần 20.000 căn hộ tại các dự án nhà ở thương mại chưa được cấp giấy chứng nhận khiến người dân bức xúc.
Trả lại 300 triệu đồng cho "khổ chủ" sau khi chuyển khoản nhầm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Một người dân ở tỉnh Hà Tĩnh đã trả lại số tiền 300 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Ng. ở Hà Nội, khi chị chuyển khoản nhầm số tiền này
Người dân kín mít như "Ninja" trong ngày nắng nóng 35 độ C

Người dân kín mít như "Ninja" trong ngày nắng nóng 35 độ C

(NLĐO) - Trưa ngày 22-3, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội đạt ngưỡng 35 độ C, nắng nóng gay gắt khiến nhiều người ra đường phải trùm kín như "Ninja"