27/10/2022 16:04

Quảng Ngãi: Nước biển đổi màu bất thường, nhiều người lo lắng

(NLĐO) - Mấy ngày qua, người dân một làng biển ở Quảng Ngãi tỏ ra hoang mang khi nước biển ở đây đổi màu, đục một cách bất thường.

Chiều 27-10, ông Lê Văn Nguyên - Chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi - cho biết mấy ngày qua, nước biển ở khu vực xóm Châu Tân, thôn Châu Me, xã Bình Châu đổi màu sẫm đen, khiến nhiều người dân lo lắng. 

"Địa phương đã kiểm tra và báo cáo cấp trên. Nhiều khả năng nước biển đổi màu có thể do đang vào mùa bão lũ, thường xuyên có triều cường dâng cao, cuốn theo nhiều chất bẩn ra biển, cũng có thể do hoạt động của các hồ nuôi tôm gần đó" - ông Nguyên nói.

Quảng Ngãi: Nước biển đổi màu bất thường, nhiều người lo lắng - Ảnh 1.

Khoảng 700m dọc bờ biển xóm Châu Tân nước biển bị đổi màu

Theo ghi nhận của phóng viên, một đoạn khoảng 700 m dọc bờ biển qua xóm Châu Tân, nước biển đổi màu nâu đen, đục ngầu bất thường, trên mặt nước xuất hiện bọt dày đặc và bốc mùi khác lạ. Đáng chú ý, nước biển đổi màu chỉ xuất hiện khi sóng đánh cách bờ 100-200m, còn khu vực cách bờ từ 300 m thì vẫn trong xanh.

Quảng Ngãi: Nước biển đổi màu bất thường, nhiều người lo lắng - Ảnh 2.

Bọt biển vón cục, đổi màu sẫm đen

Nhiều người dân sống dọc bờ biển cho biết hiện tượng nước đổi màu vẩn đục xuất hiện hơn 3 ngày qua và ngày càng đậm màu hơn. "Khu vực biển Châu Tân lâu nay rất trong xanh và sạch sẽ nên thu hút nhiều du khách đến tham quan, tắm biển. Đây là lần đầu tiên nước biển khu vực này đổi màu bất thường" - một người dân địa phương cho biết.

Quảng Ngãi: Nước biển đổi màu bất thường, nhiều người lo lắng - Ảnh 3.

Một đường ống xả thải từ hồ nuôi tôm ra biển

Tại khu vực biển Châu Tân, trước đây UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cho HTX Nông nghiệp 3 Bình Châu thuê 9,8 ha để đầu tư dự án nuôi tôm trên cát. Các hồ tôm này từng xả thải ra biển gây ô nhiễm môi trường. Do đó, tỉnh đã có quyết định thu hồi toàn bộ diện tích nuôi tôm dọc bờ biển để phát triển các dự án du lịch.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghi án phân xác ở Bình Dương: Giải đáp nghi vấn chân, tay bị đốt là của 2 người
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Liên quan nghi án phân xác, Công an tỉnh Bình Dương đã nhận được hơn 40 tin báo của người dân về việc có người thân mất liên lạc, song chủ yếu là tin báo mất tích và tất cả đều còn sống.
Bị tịch thu phương tiện lấn chiếm vỉa hè, 3 phụ nữ ném chén bát tung tóe
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người xem đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội tỏ ra bức xúc, đề nghị xử lý nghiêm những người lấn chiếm vỉa hè buôn bán mà còn có hành vi thách thức, chửi bới lực lượng chức năng
"Vinh quang Việt Nam" 2023 tôn vinh 16 tập thể, cá nhân
1/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Chương trình "Vinh quang Việt Nam" 2023 tôn vinh 16 tập thể, cá nhân điển hình cho ý chí, khát vọng vươn lên, vượt mọi khó khăn, sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống cộng đồng
Thông tin mới vụ 437 công dân Việt được giải cứu ở sòng bài tại Philippines
1/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Đến ngày 1-6, đã có thêm 80 công dân Việt Nam được giải cứu tại Philippines được đưa về nước
Yêu cầu rút ngay tàu Hướng Dương Hồng 10 khỏi vùng biển Việt Nam

Yêu cầu rút ngay tàu Hướng Dương Hồng 10 khỏi vùng biển Việt Nam

(NLĐO)- Chiều 1-6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, phóng viên đề nghị cung cấp thêm các thông tin mới về hoạt động trái phép của tàu Hướng Dương Hồng 10 trong vùng đặc quyền kinh tế của...