07/07/2021 20:34

Quảng Ngãi: Người về từ vùng dịch phải cách ly tập trung và tự trả chi phí

(NLĐO)- Tất cả người dân về Quảng Ngãi từ vùng dịch phải có kết quả xét nghiệm âm tính và cách ly tập trung, tự trả chi phí cách ly.

Ngày 7-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi có Quyết định số 984 về việc Áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên tỉnh Quảng Ngãi.

Cụ thể, áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 5 địa phương xảy ra dịch gồm thị xã Đức Phổ, TP Quảng Ngãi, huyện Ba Tơ, huyện Bình Sơn và huyện Tư Nghĩa; các huyện còn lại áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 kể từ 0 giờ ngày 8-7.

Quảng Ngãi: Người về từ vùng dịch phải cách ly tập trung và tự trả chi phí - Ảnh 1.

Quảng Ngãi quy định người dân về từ TP HCM, Bình Dương... phải đi cách ly tập trung và tự trả chi phí. Ảnh: T.Trực

Đối với xe vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ kể từ khi lấy mẫu. Phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa, nguyên vật liệu tuyến đường dài được phép đi qua nhưng không được dừng, đón trả khách và giao, nhận hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Đáng chú ý, trong quyết định nêu rõ, đối với người trở về từ TP HCM, tỉnh Bình Dương và các địa phương có dịch (theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế công bố) vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ kể từ khi lấy mẫu, phải cách ly tập trung 21 ngày và tự trả phí.

Cũng theo Quyết định số 984, yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong các trường hợp thật sự cần thiết, như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp, như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn…; làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình, dịch vụ thiết yếu…

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

ASEAN hướng đến những tầm cao mới
2 giờ trước 548 1k
Ngày 8-8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì lễ thượng cờ ASEAN, nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN. Cùng dự sự kiện này có đại sứ các nước ASEAN.
"Tiệc chia tay" Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc trên 2 du thuyền 5 sao
8/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên quan đến những hình ảnh được cho là "tiệc chia tay" ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, đang gây xôn xao dư luận những ngày qua, trên mạng xã hội lại xuất hiện những hình ảnh, clip CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức đại tiệc trên 2 du thuyền sang trọng ở vịnh Hạ Long.
Bí mật bên trong tụ điểm Karaoke Hoài Thu 2 nức tiếng Quảng Bình
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Tụ điểm Karaoke Hoài Thu 2 (Quảng Bình) từng bị công an bắt quả tang về hành vi chứa mại dâm.
TP HCM tổ chức trồng cây bàng vuông do quân và dân Trường Sa gửi tặng
8/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Quân và dân Trường Sa đã trao tặng cho đoàn đại biểu TP HCM những cây bàng vuông khi đoàn thăm huyện đảo này.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc lại nhích tăng lên 1.705 ca

Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc lại nhích tăng lên 1.705 ca

(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 8-8, Bộ Y tế cho biết số mắc tăng 324 ca mắc so với ngày trước đó. Cùng ngày, số bệnh nhân Covid-19 nặng cũng tăng lên 78 trường hợp.