15/03/2020 09:06

Quảng Nam dừng hoạt động vui chơi giải trí, vũ trường, karaoke...

(NLĐO) – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, khuyến cáo và bắt buộc khách du lịch phải mang khẩu trang ở nơi công cộng, xử nghiêm hành vi khai báo gian dối…

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Chỉ thị về Một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Chỉ thị có 9 nội dung nêu các giải pháp và giao nội dung, trách nhiệm cụ thể cho các cấp ngành, đơn vị, cá nhân liên quan. Trong đó, ông Thanh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phát huy trách nhiệm người đứng đầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo của trung ương và của tỉnh theo tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Đáng chú ý, ông Thanh chỉ đạo các ngành chức năng tập trung chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thi đấu thể dục thể thao tại các khu, điểm du lịch; các hoạt động phố đi bộ, phố đêm; hoạt động của các vũ trường, karaoke, massage; các hoạt động vận chuyển khách tham quan trên sông nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu tất cả khách du lịch phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo qui định pháp luật hiện hành. Khuyến cáo và tiến đến yêu cầu bắt buộc tất cả các du khách phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến Quảng Nam, xử lý nghiêm khắc nhất các hành vi không khai báo, khai báo không trung thực tại các cơ sở lưu trú. Đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi thẻ hướng dẫn viên nếu để các thành viên trong đoàn không chấp hành các qui định pháp luật về phòng chống dịch bệnh mặc dù đã được cơ quan chức năng đã nhắc nhở. Chấm dứt việc cho các công ty lữ hành đưa khách đến địa phương nếu có thái độ thiếu hợp tác trong cung cấp kịp thời thông tin du khách trong vòng 90 phút sau khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Quảng Nam dừng hoạt động vui chơi giải trí, vũ trường, karaoke... - Ảnh 1.

Quảng Nam yêu cầu khách tham quan nơi công cộng phải đeo khẩu trang

Triển khai khẩn trương việc khai báo y tế toàn dân trên địa bàn khi có yêu cầu. Xây dựng cụ thể phương án cách ly theo diện hẹp và diện rộng trên địa bàn, cụ thể bằng sơ đồ.

Tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các khu công cộng đông người, các địa điểm nghi ngờ hoặc có nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh, các khu cách ly tập trung, cách ly tại cơ sở lưu trú, gia đình…

Hiện nay, UBND TP Hội An và Ban quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn đã có thông báo tạm dừng các hoạt động bán vé tham quan cho đến thời điểm có thông báo trở lại.

Được biết, tại tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 2 bệnh nhân mắc Covid-19 là 2 du khách Anh cùng đi trên chuyến bay VN0054 có nữ bệnh nhân thứ 17. Hiện cả 2 đã được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Điều đáng mừng, kết quả xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến thời điểm này đều âm tính.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyên thủ, lãnh đạo các nước chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
25 phút trước 548 1k
Nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước trên thế giới đã gửi thư chúc mừng.
Thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 nhập khẩu của Mỹ và Nga được Bộ Y tế cấp phép
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế tối 25-2 cho biết thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 vừa được Bộ Y tế phê duyệt để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Phát hiện 2 cháu bé ở Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, vừa ghi nhận hai cháu bé 1 và 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.
Tàu Singapore có ca mắc Covid-19 đã nhổ neo rời Bà Rịa - Vũng Tàu
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tàu OCEAN AMAZING đã cho tàu rời khỏi Bà Rịa-Vũng Tàu, quay về Indonesia để thay đổi thuyền viên, khử trùng tàu khi phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2
Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

(NLĐO) - Trong số 8 ca mắc Covid-19 do Bộ Y tế công bố chiều 25-2, có 2 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm sàng lọc tại Hải Dương.