12/10/2020 15:09

Xót xa cảnh lũ mấp mé giường, linh cữu phải đưa lên ghe

(NLĐO) – Người đàn ông 60 tuổi ở tỉnh Quảng Nam qua đời lúc lũ lớn, gia đình phải đưa linh cữu lên ghe để tránh bị ngập.

Chiều 12-10, ông Phan Phước Mơ, Chủ tịch UBND xã Đại Cường (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), cho biết nước lũ đang rút dần nhưng nhiều tuyến đường, nhiều thôn trên địa bàn xã vẫn bị ngập sâu chưa thể tiếp cận được.

Xót xa cảnh lũ mấp mé giường, linh cữu phải đưa lên ghe - Ảnh 1.

Thi thể ông Th. được đặt trên chiếc giường mấp mé nước lũ Ảnh: Facebook

Theo thống kê, ở xã Đại Cường có trên 1.500 nhà bị ngập từ 0,3 m đến 1,5 m. Vào tối qua (11-10), trên địa bàn xã có 2 người bị tai nạn. Trong đó, một người dọn lũ bị ngã chấn thương sọ não, một người bị rắn độc cắn. Do nước lũ chia cắt nên 2 người được đưa đến trạm y tế xã sơ cứu. Đến sáng 12-10 mới có thể đưa ra Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam điều trị.

Vào ngày 11-10, tại thôn 10 (xã Đại Cường) có ông Hồ Văn Th. (60 tuổi) qua đời do bị bệnh. Do nước lũ quá lớn và lên nhanh, gia đình đành phải đưa linh cữu ông Th. lên ghe để tránh bị ngập. Hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội khiến mọi người không khỏi xót xa.

Xót xa cảnh lũ mấp mé giường, linh cữu phải đưa lên ghe - Ảnh 2.

Linh cữu người đàn ông 60 tuổi phải đưa lên ghe để tránh bị ngập Ảnh: Facebook

Theo ông Phan Phước Mơ, thôn 10 là một trong những thôn thấp nhất ở xã Đại Cường. Đến thời điểm này nước lũ vẫn đang bao trùm, từ xã vào thôn 10 chỉ có cano mới có thể tiếp cận được. Hiện nay, nước lũ đang rút dần nhưng nghĩa địa ở địa phương vẫn đang bị ngập nặng.

Q.Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tài xế gây tai nạn, bỏ mặc nạn nhân nằm giữa đường
5 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi xảy ra va chạm giao thông, Nguyễn Thị Hằng đã bỏ mặc nạn nhân nằm giữa đường, vô tâm điều khiển ôtô rời khỏi hiện trường. Nạn nhân sau đó không may đã bị chiếc xe khác cán tử vong.
Thời tiết Nam Bộ hôm nay (31-1)
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ trưa đến chiều 31-1, thời tiết Nam Bộ có mây thay đổi, ngày nắng, ít mưa. Nhiệt độ cao nhất hôm nay tại miền Đông là 31-33 độ C, tại miền Tây là 29-32 độ C
Nhìn lại những lần luân chuyển trưởng công an ở Phú Quốc
57 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chỉ trong khoảng hơn 5 năm, vị trí trưởng công an địa bàn Phú Quốc liên tục luân chuyển, hoán đổi ngay giữa lúc tình hình tội phạm trên địa bàn diễn biến phức tạp.
ĐỀ XUẤT GIẢM BẬC THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN: Người làm công ăn lương có "nhẹ gánh"?
3 giờ trước 548 1k
Người làm công ăn lương chỉ thực sự "nhẹ gánh" nếu điều chỉnh thuế suất phù hợp giữa các bậc; nếu không, việc giảm bậc thuế thu nhập cá nhân chỉ làm cho cách tính thuế đơn giản và thuận lợi hơn cho cơ quan thuế
Xây dựng nền kinh tế xanh, phát triển đất nước bền vững

Xây dựng nền kinh tế xanh, phát triển đất nước bền vững

Nhân dịp năm mới và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 30-1, tại thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự lễ...