06/04/2020 19:26

Quảng Nam hỗ trợ tiền ăn ở, xét nghiệm cho người về từ TP HCM, Hà Nội

(NLĐO) – Nhận thấy tình hình ổn định, tỉnh Quảng Nam không tiến hành thu phí tiền ăn, tiền xét nghiệm của người về từ TP HCM, Hà Nội mà tính phương án hỗ trợ.

Chiều 6-4, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết sáng cùng ngày, tại phiên họp giao ban của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam, sau khi nghe Thường trực UBND tỉnh và các ngành liên quan báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, công tác thành lập và vận hành các khu cách ly tập trung, xem xét đánh giá tình hình thực tế và dự báo trong thời gian tới, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam đã thống nhất chỉ đạo một số nội dung để thực hiện trong thời gian tới.

Quảng Nam hỗ trợ tiền ăn ở, xét nghiệm cho người về từ TP HCM, Hà Nội - Ảnh 1.

Các cán bộ chiến sĩ chuẩn bị suất ăn cho người dân trở về từ TP HCM, Hà Nội tại các khu cách ly ở Quảng Nam Ảnh: Facebook

Đáng chú ý, ông Phan Việt Cường đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam vận động, sử dụng nguồn xã hội hóa để hỗ trợ tiền ăn trong trường hợp cách ly tập trung đối với người dân Quảng Nam từ vùng dịch trở về tỉnh từ ngày 1-4 đến 15-4; phối hợp Hội đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành khác hỗ trợ đồng bào xa quê có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch hiện nay; vận động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân cùng ngân sách tỉnh thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Phan Việt Cường cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam nghiên cứu hỗ trợ kinh phí thực hiện xét nghiệm, chỗ ở, điện, nước cho những đối tượng trên.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Trí Thanh cho biết các biện pháp ban đầu mà tỉnh Quảng Nam đã áp dụng là cần thiết. Hiện nay, tình hình đã khá ổn nên tỉnh có sự điều chỉnh để phù hợp với thực tế.

Trước đó, triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3 của Thủ tướng, ông Lê Trí Thanh đã ban hành công văn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam hỗ trợ tiền ăn ở, xét nghiệm cho người về từ TP HCM, Hà Nội - Ảnh 2.

Quảng Nam sẽ hỗ trợ tiền ăn ở, xét nghiệm cho người dân trở về quê Ảnh: Facebook

Công văn yêu cầu các ngành chức năng quản lý chặt chẽ người ngoài tỉnh đến cư trú tại tỉnh Quảng Nam. Trong đó, xác định Hà Nội và TP HCM là 2 vùng dịch trọng điểm hiện nay, những người đến từ 2 địa phương này phải thực hiện cách ly tập trung và giám sát y tế có thu phí (kể cả người Quảng Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây).

Trả lời Báo Người Lao Động trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cho biết ông đã bàn với ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Đồng hương Quảng Nam ở TP HCM, đề nghị thống kê những lao động khó khăn, con em học sinh, sinh viên đang học tập, làm việc tại TP HCM để có hướng hỗ trợ. Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam ở TP HCM sẽ gửi thông tin cho các ban liên lạc, nếu con em Quảng Nam gặp khó khăn hãy liên lạc với hội đồng hương để được hỗ trợ.

Từ kêu gọi của ông Phan Việt Cường và ông Lê Trí Thanh, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ khoảng 500 triệu đồng (tính cả tiền, gạo, nhu yếu phẩm) để giúp đỡ bà con nhân dân tỉnh Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP HCM đang gặp khó khăn.Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Tĩnh tìm người từng đến 3 siêu thị sau đây
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 16-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phát đi thông báo tìm người đến các địa điểm có ca bệnh Covid-19 từng lui tới.
Thượng úy ở tâm dịch nén đau thương khi nhận tin bà nội và bố qua đời cùng 1 ngày
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhận tin bà nội và bố qua đời trong cùng một ngày, Thượng úy công an Lê Nhữ Hoàng (quê Thanh Hoá) đã nén đau thương tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao ở tâm dịch Bắc Giang.
Cục Quản lý thị trường Phú Thọ: Cục trưởng bị cách chức vụ trong Đảng, Cục phó bị khai trừ Đảng
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Vi Ngọc Khang, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ; cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Quốc Trụ, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.
Quảng Trị: 2 nam sinh đuối nước tử vong trên hồ La Ngà
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Đến 19 giờ tối 16-6, cơ quan công an vẫn đang bảo vệ hiện trường, điều tra vụ đuối nước khiến 2 nam sinh tử vong ở hồ La Ngà.
Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

(NLĐO) - Trong số 149 ca mắc Covid-19 trong nước được công bố tối 16-6, TP HCM ghi nhận 45 ca nhiễm mới và có 12 trường hợp đang điều tra dịch tễ.