03/08/2020 17:55

Quảng Nam phải cách ly trường hợp F1 đủ 14 ngày mới được cho về nhà

(NLĐO) – Số ca F1 quá nhiều, tỉnh Quảng Nam dự kiến các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 sẽ cho về nhà cách ly để nhường chỗ cho ca F1 mới nhưng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu phải cách ly F1 đủ 14 ngày.

Chiều 3-8, tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tính đến trưa 3-8, Quảng Nam có 34 ca bệnh Covid-19, đều bắt nguồn từ Đà Nẵng và 6 ca nghi nhiễm. Quảng Nam đang tận dụng từng giờ, từng phút để chống dịch.

Quảng Nam phải cách ly trường hợp F1 đủ 14 ngày mới được cho về nhà - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam chiều 3-8

Ông Tân đề nghị Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 quan tâm hỗ trợ tỉnh Quảng Nam máy, sinh phẩm xét nghiệm; hỗ trợ chuyên gia cao cấp xét nghiệm, điều trị, máy ECMO, máy thở...

Theo ông Tân, số ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam tăng liên tục tăng, khả năng để cách ly các trường hợp f1 tại các khu tập trung hiện nay gần như đã hết. Có khu cách ly đang cách ly đến 500 trường hợp F1. Quảng Nam dự tính cho những trường hợp F1 có kết quả âm tính lần đầu về cách ly tại nhà, quản lý nghiêm ngặt để nhường chỗ cho F1 mới.

PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cho rằng các ca nhiễm Covid-19 tại Quảng Nam đều có dấu vết. Ngay lúc này, ngành chức năng tập trung truy vết nguồn lây nhanh nhất có thể, tránh mất dấu. Theo PGS.TS Trần Như Dương, F1 là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19, nghĩa là một bệnh nhân tiềm tàng, phải cách ly ngay, nếu F1 ở nhà nguy cơ cao sẽ lây cho người khác.

Quảng Nam phải cách ly trường hợp F1 đủ 14 ngày mới được cho về nhà - Ảnh 2.

Số ca Covid-19 tại Quảng Nam đang tăng từng ngày

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác chống dịch tại Quảng Nam, cơ bản thống nhất với các đề xuất của tỉnh Quảng Nam. Thứ trưởng yêu cầu bắt buộc phải cách ly tập trung đủ 14 ngày đối với các trường hợp là F1, không được phép cách ly tại nhà.

Đối với các cơ sở sản xuất, thứ trưởng yêu cầu các ngành chức năng phải nhanh chóng kiểm tra, nếu không an toàn thì buộc phải tạm dừng. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết sẽ hỗ trợ cho Quảng Nam 10 máy thở từ kho dự trữ, đáp ứng nhu cầu ban đầu…

Q.Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Trần Kim Yến: Dành nhiều thời gian, công sức để thực hiện các nội dung cử tri quan tâm
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bà Trần Kim Yến - Bí thư Quận ủy quận 1 TP HCM, ứng cử viên ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
NÓNG: Thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới tại Công ty Hosiden
14/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng y tế tỉnh Bắc Giang vừa ghi nhận thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2, hiện toàn tỉnh có 121 ca dương tính, đã xuất hiện thêm ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.
Đăng ảnh bản đồ Việt Nam thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bị phạt 25 triệu đồng
14/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Đăng tải hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ chủ quyền Quốc gia (thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), Công ty TNHH Hướng tới Minh bạch đã bị phạt 25 triệu đồng, buộc thu hồi tên miền.
KHẨN: Yêu cầu người về từ Đà Nẵng cách ly 21 ngày, Hà Nội hiện có gần 2.000 F1
14/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Hà Nội yêu cầu người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14-5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và tự cách ly tại nhà 21 ngày.
Kỷ luật cảnh cáo ông Đặng Hoàng Đa do vi phạm khi làm Giám đốc Công an Sóc Trăng

Kỷ luật cảnh cáo ông Đặng Hoàng Đa do vi phạm khi làm Giám đốc Công an Sóc Trăng

(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Đặng Hoàng Đa do vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước và ngành Công an trong quản lý, sử dụng tài chính và công...