29/09/2021 16:36

Quảng Nam lên kế hoạch đón bà con về quê cách ly có thu phí và miễn phí

(NLĐO) – Người có điều kiện đặc biệt khó khăn, mang bệnh hiểm nghèo, phụ nữ sắp sinh, trẻ em mồ côi hoặc ba mẹ bị cách ly sẽ được tỉnh Quảng Nam đón về quê miễn phí.

Ngày 29-9, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành kế hoạch tổ chức đón bà con Quảng Nam từ TP HCM và các tỉnh khu vực phía Nam về quê bằng đường hàng không, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí và khu cách ly do nhà nước quản lý.

Quảng Nam lên kế hoạch đón bà con về quê cách ly có thu phí và miễn phí - Ảnh 1.

Trước đó, Quảng Nam đã đón được khoảng 6.000 người dân từ TP HCM về quê tránh dịch

Theo kế hoạch, bà con về quê theo kế hoạch này nếu đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (trong đó liều cuối cùng đã tiêm ít nhất được 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì cách ly tập trung 7 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày (lấy mẫu xét nghiệm 2 lần).

Nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc sẽ thực hiện cách ly tập trung ít nhất 14 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu 2 trú 7 ngày tiếp theo (lấy mẫu xét nghiệm 3 lần).

Quảng Nam lên kế hoạch đón bà con về quê cách ly có thu phí và miễn phí - Ảnh 2.

Các khách sạn ở Quảng Nam đã giảm giá cho bà con được đón về quê, phòng cao nhất 800.000 đồng cho 2 người

Đối với bà con có điều kiện đặc biệt khó khăn như phụ nữ mang thai sắp sinh; trẻ em mồ côi, không có người chăm sóc, cha mẹ bị cách ly; bà con đang sinh sống ở Quảng Nam đi điều trị bệnh hiểm nghèo tại TP HCM sẽ được tỉnh đón về quê, cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, mọi chi phí tỉnh Quảng Nam chi trả. Các trường hợp khác có nhu cầu sẽ được tỉnh đón về, cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung có thu phí và tự chi trả các dịch vụ liên quan theo quy định.

Thời gian thực hiện kể từ khi TP HCM và các tỉnh phía Nam kết thúc phong tỏa và được sự đồng ý của các địa phương trên.

Quảng Nam lên kế hoạch đón bà con về quê cách ly có thu phí và miễn phí - Ảnh 3.

Số điện thoại Hội đồng hương cấp huyện cho người có nhu cầu liên hệ

Bà con thuộc 2 đối tượng nêu trên chủ động liên hệ với Hội đồng hương cấp huyện của tỉnh Quảng Nam tại TP HCM theo các số điện thoại như trong ảnh phía trên (phương thức: nhắn tin, hạn chế gọi điện, sau khi nhắn tin, Hội đồng hương cấp huyện của tỉnh Quảng Nam tập hợp danh sách, chọn lọc, sẽ có phản hồi trực tiếp qua điện thoại hoặc trên Facebook Đồng hương Quảng Nam…).

Được biết, trước đó tỉnh Quảng Nam đã đón hơn 6.000 người dân từ TP HCM về quê hoàn toàn miễn phí. Hiện tỉnh Quảng Nam yêu cầu các ngành chức năng tập hợp nhu cầu để giải quyết việc làm cho người dân được tỉnh đón về quê.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Hải quân Vùng 2, Vùng 5 thăm các di tích lịch sử ở TP HCM
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Không ít cán bộ, chiến sĩ Hải quân cho hay do ở những vùng miền khác và do điều kiện công tác nên đây là lần đầu tiên được tìm hiểu kỹ về các di tích cách mạng rất ý nghĩa của TP HCM.
Xác minh clip người đàn ông livestream đánh đập vợ mang thai
2/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ đoạn clip do người đàn ông livestream ghi lại hình ảnh chửi bới, hành hung, đánh đập vợ mang thai ở Quảng Ninh
Lũ quét cuốn trôi nhiều nhà dân, hơn 230 hộ bị cô lập
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Theo cơ quan chức năng, đến chiều tối ngày 2-10 vẫn còn hơn 230 hộ dân bị cô lập do lũ quét, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả
Đưa 13 thi thể thuyền viên tàu WUZHOU 8 về TP Vũng Tàu
2/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Tàu SAR 272 đã tiếp cận tàu WUZHOU 8 để đưa 10 thi thể lên tàu cứu nạn, đồng thời chở thêm 3 thi thể tại huyện Côn Đảo để đưa về Vũng Tàu bàn giao cho các cơ quan chức năng, đại diện hãng tàu và phía Trung Quốc.
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?

Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?

(NLĐO) – Đoạn clip dài 35 giây ghi lại cảnh một người đàn ông ném tiền, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng khiến dư luận bất bình.