04/03/2021 13:57

Quảng Nam họp báo thông tin về ngày hội lớn của phụ nữ

(NLĐO) – Trong năm 2021 sẽ diễn ra đại hội đại biểu phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tiến đến đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc vào đầu năm sau.

Sáng 4-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Phụ nữ các cấp tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo bà Đặng Thị Lệ Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, ĐHĐB phụ nữ các cấp và ĐHĐB Phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIV là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn.

Quảng Nam họp báo thông tin về ngày hội lớn của phụ nữ - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Lệ Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam thông tin về ĐHĐB Phụ nữ các cấp trên địa bàn

Đại hộinhằm đánh giá tình hình phụ nữ, phong trào, hoạt động của Hội LHPN các cấp trong nhiệm kỳ 2016-2021, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tiếp theo. Đồng thời, tiếp tục củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển tổ chức hội vững mạnh, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức hội, thúc đẩy sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ.

Đại hội diễn ra trong năm 2021 từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, tiến đến ĐHĐB Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII vào đầu năm 2022. Trong đó, Đại hội cấp cơ sở hoàn thành trong quý II/2021; cấp huyện hoàn thành trong quý III. ĐHĐB Phụ nữ tỉnh Quảng Nam được tổ chức vào tháng 10-2021 với 400 đại biểu (trong đó có 250 đại biểu chính thức và dự kiến hơn 150 đại biểu khách mời), sẽ diễn ra không quá 2 ngày.

Để chào mừng ĐHĐB Phụ nữ các cấp tỉnh Quảng Nam, thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã phát động đợt thi đua đặc biệt trên toàn tỉnh; phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội Liên lạc với người Việt ở nước ngoài tổ chức chương trình "Tết yêu thương, khám bệnh phát thuốc cho hội viên phụ nữ". Đoàn đã thăm hỏi, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 hội viên phụ nữ khó khăn, bị ảnh hưởng sau bão từ ngày 28-20-2020 đến 29-2-2021 tại huyện Thăng Bình, Đại Lộc…

Quảng Nam họp báo thông tin về ngày hội lớn của phụ nữ - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi họp báo

Các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc mừng và tặng trên 3.000 suất quà cho gia đình hội viên hội nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm, chúc Tết cán bộ Hội LHPN tỉnh đã nghỉ hưu; thăm, chúc Tết các Đồn Biên phòng tuyến biên giới, chính quyền địa phương và 150 hộ nghèo của các xã thuộc chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"; trao tặng 7 mái ấm tình thương cho hộ nghèo với kinh phí 50 triệu đồng/mái ấm; hỗ trợ sinh kế cho 23 hộ (5 triệu/hộ) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu...

Thời gian tới, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tiếp tục triển khai các hoạt động chào mừng như tổ chức giải bóng chuyền nữ 18 huyện, thị xã, TP tại huyện Duy Xuyên (khai mạc vào ngày mai 5-3); tổ chức giải đua thuyền nữ đối với 9 huyện đồng bằng; tổ chức ngày hội, hội thảo về khởi nghiệp; trao tặng mái ấm tình thương, xây dựng các mô hình sinh kế và công trình khu vui chơi cho trẻ em…

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Tai nạn liên hoàn, 3 người bị thương, Quốc lộ 20 ách tắc nhiều giờ
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi xảy ra tai nạn với xe bồn chạy hướng ngược lại, xe 7 chỗ mất kiểm soát nên tông tiếp vào 3 người đang đi xe máy cùng chiều.
Ca tử vong đầu tiên do mắc viêm não virus
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trường hợp tử vong do viêm não virus xảy ra tại tỉnh Bến Tre. Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 145 trường hợp mắc viêm não virus.
Hãng hàng không thay an ninh hàng không kiểm tra khai báo y tế của hành khách
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức kiểm soát việc khai báo y tế của hành khách, từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn dịch bệnh.
Cha chết, con thoi thóp trong căn nhà trọ khóa trái ở Bình Dương
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng đã tiến hành phá cửa căn nhà trọ. Lúc này, ông Dũng đã chết với vết thương ở cổ, riêng con trai ông còn sống với nhiều vết thương.
Tông xe tải, Mercedes GLC bẹp dúm, tài xế tử vong

Tông xe tải, Mercedes GLC bẹp dúm, tài xế tử vong

(NLĐO) - Chiếc xe Mercedes GLC bẹp dúm sau khi đâm cực mạnh vào xe tải. Vụ tai nạn khiến tài xế Mercedes GLC tử vong trên ghế lái, 2 người khác trên xe bị thương