14/08/2021 16:16

Quảng Nam đề nghị Đà Nẵng kiểm soát, không để người dân rời địa bàn về quê tự phát

(NLĐO) – Trước tình trạng người dân tự phát rời TP Đà Nẵng về Quảng Nam, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, tỉnh Quảng Nam đề nghị TP Đà Nẵng hỗ trợ kiểm soát.

Ngày 14-8, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng về việc phối hợp hỗ trợ kiểm soát, không để bà con từ TP Đà Nẵng rời khỏi địa bàn tự về Quảng Nam.

Trong công văn, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết tại công điện ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 phải kiểm soát nghiêm ngặt, hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm "ai ở đâu ở đấy", không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú tới khi hết giãn cách (trừ những trường hợp được chính quyền cho phép).

Quảng Nam đề nghị Đà Nẵng kiểm soát, không để người dân rời địa bàn về quê tự phát - Ảnh 1.
Quảng Nam đề nghị Đà Nẵng kiểm soát, không để người dân rời địa bàn về quê tự phát - Ảnh 2.

Người dân Quảng Nam vật vờ ở vùng giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng vì không thể về quê cũng không thể quay lại nơi xuất phát ở TP Đà Nẵng

Tuy nhiên, những ngày gần đây, bà con từ TP Đà Nẵng tự về tỉnh Quảng Nam nhiều, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng rất lớn.

Để thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm giảm nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND/BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng hết sức quan tâm, chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn mình phụ trách khi có trường hợp bà con từ TP Đà Nẵng tự về Quảng Nam thì yêu cầu quay đầu ngay, về lại nơi xuất phát.

Tỉnh Quảng Nam khẳng định chỉ tổ chức đón bà con đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, đang gặp khó khăn, có nguyện vọng về quê nhằm chủ động kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn theo đúng đã ban hành ngày 12-8 (kế hoạch này đã được trao đổi, thống nhất với UBND thành phố Đà Nẵng).

Quảng Nam đề nghị Đà Nẵng kiểm soát, không để người dân rời địa bàn về quê tự phát - Ảnh 3.

Tỉnh Quảng Nam đề nghị TP Đà Nẵng yêu cầu người về quê tự phát phải quay đầu trở lại

Được biết, 2 ngày qua, khi tình hình dịch Covid-19 ở Đà Nẵng diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là khi hay tin TP áp dụng biện pháp dừng mọi hoạt động trong vòng 7 ngày, nhiều người dân Quảng Nam xin "giấy thông hành" để rời TP về quê.

Tuy nhiên, tỉnh Quảng Nam có chủ trương chỉ đón người dân về theo kế hoạch, những người tự phát về phải quay đầu. Điều này dẫn đến tình cảnh người dân "tiến thoái lưỡng nan" vì không thể về quê cũng không thể quay lại nơi xuất phát vì chỉ xin giấy thông hành đi mà không có giấy về. Nhiều người hiện đang bị "mắc kẹt", vật vờ ở vùng giáp ranh.

Trong ngày 14-8, UBND tỉnh Quảng Nam cũng có công văn gửi các tỉnh từ Quảng Ngãi đến TP HCM đề nghị phối hợp hỗ trợ kiểm soát, không để bà con từ TP HCM, tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội rời khỏi địa bàn tự về Quảng Nam.
Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Bộ Y tế bỏ quy định gây khó trong đấu thầu mua sắm thiết bị y tế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thông tư mới nhất, Bộ Y tế đã bỏ quy định "giá kế hoạch của trang thiết bị y tế không được cao hơn giá trúng thầu của trang thiết bị y tế đó đã trúng thầu trong vòng 12 tháng trở lại" khi mua sắm thiết bị y tế
Cận cảnh diễn tập xử lý dầu tràn, cháy lớn, nhiều người bị thương tại sân bay Nội Bài
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong tình huống diễn tập, khoảng 200 lít dầu tràn từ máy bay xuống sân đỗ, trong quá trình ứng phó sự cố, do gặp ma sát nên đã phát lửa gây cháy
Sau hàng loạt văn bản của Hà Nội, quận Hà Đông thu hồi gần 53 ha đất công viên cho thuê
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND quận Hà Đông (TP Hà Nội) quyết định chấm dứt hợp đồng đối với 11 nhà đầu tư thuê 52,87 ha đất quy hoạch khu công viên văn hóa-vui chơi, giải trí-thể thao
Diễn biến mới vụ "siêu" máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Sở Xây dựng TP HCM cho rằng việc sử dụng "siêu" máy bơm chống ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh là "không cần thiết".
Phần lớn người Việt không đồng tình với việc buôn bán thịt chó, mèo

Phần lớn người Việt không đồng tình với việc buôn bán thịt chó, mèo

(NLĐO) - Khách du lịch không muốn chứng kiến những hành động tàn ác đối với động vật, đặc biệt là nạn buôn bán thịt chó, mèo