30/10/2020 20:51

Quảng Nam đề nghị Bộ Quốc phòng dùng trực thăng tiếp tế lương thực cho 3.000 hộ dân

(NLĐO) – Khoảng 3.000 hộ dân 2 xã miền núi của tỉnh Quảng Nam đang bị cô lập, đứng trước nguy cơ thiếu lương thực, thực phẩm nên cần có sự tiếp tế kịp thời.

Ngày 30-10, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Sư đoàn Phòng không 372 về việc hỗ trợ tiếp tế lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành của huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam).

Quảng Nam đề nghị Bộ Quốc phòng dùng trực thăng tiếp tế lương thực cho 3.000 hộ dân - Ảnh 1.

Cầu cống tại Phước Sơn bị lũ cuốn trôi

Trong văn bản, ông Lê Trí Thanh cho biết do ảnh hưởng của bão Molave, các địa phương trong tỉnh đã có gió bão lớn, mưa to đến rất to, nước lũ dâng cao làm sạt lở cầu cống, đường giao thông, sạt lở núi làm vùi lấp nhà cửa, công trình công cộng gây thiệt hại lớn đến tài sản của Nhà nước, tính mạng, tài sản của người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là các huyện miền núi.

Trong đó, do bị sạt lở núi trên địa bàn huyện Phước Sơn nên đã chia cắt giao thông, gây cô lập khoảng 3.000 hộ dân tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành từ ngày 28-10 đến nay.

Theo ông Thanh, do bão, lũ quá lớn nên nhiều nhà dân tại 2 xã này bị hư hại toàn phần, lương thực, gia súc, nhu yếu phẩm bị cuốn trôi. UBND tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng bằng mọi giá phải nhanh chóng tiếp cận để tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước uống và nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Quảng Nam đề nghị Bộ Quốc phòng dùng trực thăng tiếp tế lương thực cho 3.000 hộ dân - Ảnh 2.

Đường vào Phước Lộc, Phước Thành bị chia cắt hoàn toàn

Tuy nhiên, đoạn đường để di chuyển từ trung tâm huyện đến 2 địa phương này khá xa (trên 50 km), hiện bị chia cắt bởi các điểm sông, suối và sạt lở đất rất phức tạp.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng việc khắc phục các tuyến đường, cầu cống cần thời gian dài. Trong khi đó, thời tiết thường xuyên mưa, lũ, nhất là bão số 10 sắp đến, khả năng lực lượng tại chỗ của tỉnh khó tiếp cận được nếu không có sự hỗ trợ chi viện của các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng và Quân khu 5.

Trước tình hình cấp bách nêu trên, UBND tỉnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Sư đoàn phòng không 372, lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương khảo sát, xây dựng phương án tiếp tế ngay lương thực, nước uống, y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu khác đảm bảo trong thời gian 30 ngày cho số lượng người tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành đang bị cô lập bằng đường không, đảm bảo kịp thời và an toàn nhất.

Nhóm PV miền Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngột ngạt vì vắng bóng cây
4 phút trước 548 1k
Không chỉ thiếu cây xanh, nhiều tuyến đường ở TP HCM dù đã được trồng cây nhưng vẫn chưa đủ che phủ bóng mát
Nghẹt thở tìm kiếm 2 du khách bị nước lũ cuốn trôi ở huyện Lạc Dương (Lâm Đồng)
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - 4 du khách đi tour khám phá Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà, trên đường về khi băng qua sông Đa Nhim thì bị nước lũ cuốn trôi, 2 người mất tích.
Siết đăng ký kinh doanh đa cấp của doanh nghiệp nước ngoài
26 phút trước 548 1k
Doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài trước khi bán hàng đa cấp tại thị trường Việt Nam phải từng có hoạt động này tối thiểu 3 năm ở một quốc gia khác.
Đắk Lắk: Sạt lở núi vùi lấp, làm sập nhiều căn nhà
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Mưa lớn làm núi sạt lở, vùi lấp, làm sập nhiều căn nhà ở Đắk Lắk.
Tự chủ có lợi cho trường và sinh viên

Tự chủ có lợi cho trường và sinh viên

Khi nói đến tự chủ ĐH, chúng ta phải hiểu được tự chủ có 4 điểm chính: tự chủ về tài chính, học thuật, tổ chức và nhân sự. Trong đó có sự thay đổi mạnh nhất khi tự chủ là kinh tế của người học...