14/11/2021 07:02

Quảng Nam chuẩn bị đón 2 đoàn khách quốc tế

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, cho biết trong ngày 17 và 18-11, Quảng Nam sẽ đón 2 đoàn khách du lịch quốc tế theo dạng chuyến bay charter.

Cụ thể, ngày 17-11 sẽ đón khoảng 203 du khách, ngày 18-11 đón khoảng 226 du khách, đến lưu trú tại khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An (Hoiana) ở huyện Duy Xuyên. Hai đoàn khách này đều có quốc tịch Mỹ. Đây là những vị khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam từ khi dịch Covid-19 bùng phát đầu năm 2020.

Quảng Nam chuẩn bị đón 2 đoàn khách quốc tế - Ảnh 1.

Hội An luôn thu hút du khách quốc tế trong những năm qua

Theo phương án do UBND tỉnh Quảng Nam ban hành, du khách quốc tế đến địa phương này phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ; có BHYT hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD, tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành. Trong vòng 7 ngày, du khách có nhu cầu có thể di chuyển để sử dụng dịch vụ ở phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn, Hoiana, Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An… theo lịch trình đã được thống nhất trước. Hiện tất cả lao động trực tiếp, gián tiếp ở các điểm đến, cơ sở cung ứng dịch vụ tham gia đón thí điểm cơ bản đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19.

Tại Quảng Nam, từ ngày 15-11, khu phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn và nhiều khu, điểm du lịch khác sẽ mở cửa đón du khách nội địa trở lại.


Tin-ảnh: Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhóm phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi Công an tỉnh Hòa Bình về việc nhóm phóng viên Báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt bị hành hung, cản trở tác nghiệp
"Đặt hàng" thế hệ trẻ
16 phút trước 548 1k
TP HCM đang đối mặt với nhiều vấn đề của một đô thị lớn. Vì vậy, những ý tưởng của sinh viên để góp sức cùng thành phố giải quyết là rất cần thiết
Cấp tập với dự án đường Vành đai 3
31 phút trước 548 1k
Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị các khu tái định cư đang được các địa phương cấp tập triển khai để dự án kịp khởi công vào tháng 6-2023
Bám trụ chung cư... chờ sập
2 giờ trước 548 1k
Ở Hà Nội nhiều người vẫn quyết bám trụ tại các chung cư (tập thể) cũ nát được cảnh báo nguy hiểm cấp độ D, tức "có thể sụp đổ bất cứ lúc nào", cho dù thành phố đã cho di dời để phá dỡ, xây dựng lại, khiến nhiều người phát hoảng và cảm thấy khó hiểu cho sự liều lĩnh này.