05/02/2020 13:35

Quảng Nam cách ly 9 người Trung Quốc trở lại làm việc tại thủy điện

(NLĐO) – 9 lao động người Trung Quốc trở lại Quảng Nam làm việc sau khi về quê ăn Tết đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Ngày 5-2, ông Nguyễn Như Công, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam), cho biết 9 lao động người Trung Quốc được cách ly, theo dõi tại thủy điện Sông Tranh 4 (xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức) đang có sức khỏe tốt.

Theo ông Công, 9 lao động này đến từ TP Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Họ làm việc tại thủy điện Sông Tranh 4 lâu nay. Vào ngày 25 tháng Chạp, họ về nước ăn Tết Nguyên đán và cùng quay trở lại hôm mùng 8 Tết, khi được Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cho phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Quảng Nam cách ly 9 người Trung Quốc trở lại làm việc tại thủy điện - Ảnh 1.

9 công nhân Trung Quốc đang được cách ly tại thủy điện Sông Tranh 4

Khi nắm thông tin, UBND huyện đã xin ý kiến UBND tỉnh Quảng Nam và tiến hành cách ly tại chỗ ở công trình thủy điện Sông Tranh 4. "Từ khi nhập cảnh tới nay sức khỏe các lao động vẫn tốt, không có dấu hiệu gì bất thường" - ông Công cho hay.

Trong chiều nay (5-2), ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, sẽ có buổi làm việc với UBND huyện Hiệp Đức về tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra.

Theo ông Huỳnh Tấn Triều, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam, trên địa bàn tỉnh này có hơn 245 lao động Trung Quốc. Sở đang thống kê số công nhân đã quay trở lại làm việc sau khi về quê ăn Tết nên chưa có số liệu chính xác. Hiện các công ty có lao động người Trung Quốc quay trở lại làm việc đã tiến hành cách ly tại chỗ trong vòng 14 ngày để theo dõi tình hình sức khỏe. Tỉnh Quảng Nam cũng đã tạm dừng cấp phép cho lao động người nước ngoài đến làm việc.

Ông Triều cũng cho hay vừa qua một số trang điện tử đăng tải thông tin "16.000 công nhân đình công vì nghi 1 người Trung Quốc nhiễm virus corona chủng mới" là không chính xác. Cụ thể, Công ty TNHH Domex Quảng Nam (huyện Thăng Bình) chỉ có 1.560 công nhân, có tổng cộng 16 người nước ngoài đang làm việc. Sau Tết Nguyên đán, có 8 người trở lại làm việc, trong đó có 1 người Trung Quốc, 5 người Đài Loan, 2 người Philippines.

Một số công nhân lo sợ nhiễm virus corona nên đã có ý kiến xôn xao chứ không có chuyện đình công. Vào ngày 4-2, UBND huyện Thăng Bình và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam đã đến kiểm tra thân nhiệt 8 người nước ngoài trên. Sau 4 lần kiểm tra, nhiệt độ của 8 người nước ngoài đến dưới 37 độ C, sức khỏe bình thường. Hiện nay, công nhân của công ty đã trở lại làm việc bình thường. 8 người nước ngoài trên cũng đang được cách ly, theo dõi tại chỗ.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Những hình ảnh khai mạc Hội nghị Trung ương 6
54 phút trước 548 1k
Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội
Người dân sẽ không cần trình CCCD, sổ hộ khẩu trong thủ tục hành chính
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- TP Hà Nội sẽ rà soát, tái cấu trúc các thủ tục hành chính, đặc biệt lưu ý việc bỏ thành phần hồ sơ là chứng minh nhân dân/căn cước công dân và sổ hộ khẩu giấy/sổ tạm trú giấy trong các thủ tục hành chính
Quảng Bình: Tá hỏa phát hiện bộ xương người trên núi Đồng Lý
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc khai thác gỗ keo, một nhóm nhân công ở Quảng Bình đã tá hỏa khi chứng kiến cảnh tượng một bộ xương người ở khu vực núi Đồng Lý, phía trên còn có sợi dây thừng treo lơ lửng.
9 ngư dân trên tàu cá bị chìm giữa biển khơi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Những ngư dân trong lúc hành nghề đánh cá trên biển Thừa Thiên - Huế thì gặp sự cố máy, tàu bị chìm và được lực lượng biên phòng phối hợp ngư dân ứng cứu kịp thời.