12/09/2020 12:45

Quảng Bình: Nữ hiệu trưởng dọa mang xăng "xử" trưởng phòng giáo dục vì cho rằng bị chèn ép?

(NLĐO) - Nữ hiệu trưởng nhắn tin cho Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) thị xã Ba Đồn với nội dung: "Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận" nói rằng là do bị chèn ép nên mới dùng những lời lẽ thiếu chuẩn mực như vậy.

Ngày 12-9, ông Phan Thanh Minh - Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) - xác nhận có tin nhắn của thuộc cấp mang hình thức đe dọa, dùng những lời lẽ thiếu chuẩn mực, đạo đức của 1 nhà giáo.

Quảng Bình: Nữ hiệu trưởng dọa mang xăng xử trưởng phòng giáo dục vì cho rằng bị chèn ép? - Ảnh 1.

Những dòng tin nhắn của bà Đinh Thị Phương Nhạn nhắn cho ông Phan Thanh Minh - Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn

Người nhắn nội dung này được cho là bà Đinh Thị Phương Nhạn - Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn.

Cụ thể, lúc 22 giờ 19 ngày 3-7, bà Nhạn có nhắn tin vào số điện thoại cá nhân của ông Phan Thanh Minh với nội dung: "Đừng hại em nữa…đừng chèn ép em nữa" và sau đó bà Nhạn đã nhắn với lời lẽ khá nặng nề: "Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận".

Ông Minh nói nguyên nhân dẫn đến sự việc thuộc cấp của mình nhắn tin như vậy là vì không đồng tình liên quan đến việc thi đua khen thưởng bởi sự việc bắt nguồn từ việc ngành GD-ĐT thị xã Ba Đồn tổ chức bình chọn các tập thể trường học, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn, giai đoạn 2015-2020.

Tuy nhiên, việc không chọn trường Tiểu học số 2 Quảng Văn để biểu dương khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn mà chọn trường khác là vì tập thể trường này đã được chọn để biểu dương toàn ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình và đây là mức khen thưởng cấp tỉnh cao hơn.

Bà Nhạn sau đó cũng đã viết đơn khiếu nại gửi UBND thị xã Ba Đồn trình bày sự việc.

Quảng Bình: Nữ hiệu trưởng dọa mang xăng xử trưởng phòng giáo dục vì cho rằng bị chèn ép? - Ảnh 2.

Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn - nơi bà Nhạn công tác

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, bà Đinh Thị Phương Nhạn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, thừa nhận những dòng tin nhắn "nhạy cảm" đó là chính do bà nhắn trong trạng thái bức xúc, không kiểm soát được hành vi và nói bản thân khẳng định luôn tôn trọng cấp trên.

"Có chăng đây là sự phản ứng của cá nhân tôi với Trưởng phòng vì nhiều năm qua thấy phòng làm việc không công bằng, chưa đúng đắn. Trong quá trình làm việc, tôi có phản ứng với ông Minh một số vấn đề về việc bị trừ tiền thi đua. Từ đó ông Minh có định kiến và cắt thi đua vô cơ của cá nhân, tập thể nhà trường dù trường là một trong những lá cờ đầu của bậc tiểu học thị xã. Quá bức xúc vì bị chèn ép trong nhiều năm liền nên tôi mới có những lời lẽ nặng nề như vậy…" - bà Nhạn phân bua.

Theo bà Nhạn, bản thân nhiều năm công tác tại trường thuộc địa bàn khó khăn….nỗ lực không mệt mỏi lại không được ghi nhận. Đứng trước sức ép quá lớn, cộng thêm sự o ép của trưởng phòng nên cá nhân đã có những tin nhắn qua lại và bản thân có lầm lỡ khi chia sẻ những bức xúc lên mạng xã hội Zalo, Facebook.

Tin-ảnh: H.Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Ấn tượng bức tranh kinh tế - xã hội thủ đô
1 giờ trước 548 1k
Kinh tế - xã hội của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong 9 tháng đầu năm và thành phố đang nỗ lực để có những kết quả khả quan trong cả năm 2022
Hơn 14.000 tỉ đồng đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích
2 giờ trước 548 1k
Hà Nội hiện có gần 6.000 di tích các loại, trong đó có 727 di tích xuống cấp các hạng mục chính cần nguồn vốn đầu tư tu bổ, tu sửa cấp thiết và chống xuống cấp (gồm 448 di tích xuống cấp, 279 di tích xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm).
Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Thủ tướng Chính phủ có quyết định nhân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thủ tướng Chính phủ có quyết định nhân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm nhân sự UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Ngân hàng Chính sách xã hội