31/07/2021 11:27

Quảng Bình: Người đàn ông lao xuống suối cứu 2 thanh thiếu niên bên miệng "hà bá"

(NLĐO) - Nghe tiếng kêu cứu của 2 thanh thiếu niên tắm suối không may sẩy chân bị nước cuốn trôi, người đàn ông ở Quảng Bình đang thả lưới bắt cá gần đó đã chạy lại lao mình xuống dòng nước xiết cứu sống cả 2

Sáng 31-7, ông Cao Thế Vĩnh - Chủ tịch UBND xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - cho biết trên địa bàn xã vừa có trường hợp 2 thanh thiếu niên đi tắm suối bị nước cuốn trôi đã được một người đàn ông ở xã Phúc Trạch kịp thời cứu sống.

2 thanh thiếu niên này là Nguyễn Quốc Sỹ (SN 2002) và em Hoàng Phi Long (SN 2006; đều trú tại thôn 6, xã Xuân Trạch).

Quảng Bình: Người đàn ông lao xuống suối cứu 2 thanh thiếu niên bên miệng hà bá - Ảnh 1.

Khu vực đập Tràn - nơi 2 2 thanh thiếu niên gặp nạn

Trước đó, chiều 30-7, Sỹ và Long rủ nhau xuống dòng suối ở khu vực đập Tràn, thuộc địa phận thôn 6, xã Xuân Trạch để tắm. Trong lúc tắm, Sỹ và Long không may sẩy chân bị nước cuốn trôi ra xa.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Trương Văn Lành (SN 1985; ngụ xã Phúc Trạch) trong lúc đang thả lưới đánh bắt cá ở gần đó đã chạy tới và lao vào dòng nước chảy xiết cứu được 2 người.

Quảng Bình: Người đàn ông lao xuống suối cứu 2 thanh thiếu niên bên miệng hà bá - Ảnh 2.

Anh Trương Văn Lành chỉ khu vực nơi 2 2 thanh thiếu niên bị nước cuốn

Sau khi được đưa 2 người lên bờ, anh Lành cùng người dân địa phương đã kịp thời sơ cứu tại chỗ và đưa cả 2 về nhà. Hiện sức khỏe của  Sỹ và  Long đã ổn định.

Cách đây 1 năm, cũng tại vị trí này, một học sinh lớp 6 đã bị đuối nước dẫn đến tử vong.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề nghị công nhận liệt sĩ cho cán bộ thiệt mạng khi đi cứu người
10 phút trước 548 1k
Ngày 31-1, ông Trần Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Quảng Nam, cho biết địa phương chưa nhận được phản hồi từ Bộ LĐ-TB-XH liên quan đến đề nghị công nhận liệt sĩ cho 2 cán bộ xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) qua đời ngày 28-10-2020 trong lúc đi cứu người.
Dự án khu nghỉ dưỡng 6 sao cạnh Đại nội Huế: Giẫm chân tại chỗ suốt 7 năm!
25 phút trước 548 1k
Khu vực dự kiến xây dựng dự án Nama Resort nằm trong quần thể kiến trúc cố đô Huế, là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nên hết sức cẩn trọng khi triển khai
Bảo đảm thông suốt hoạt động công vụ
2 giờ trước 548 1k
Ngày 31-1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Quý Mão năm 2023 (Chỉ thị 19); chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương, các cấp ủy trong thời gian tới.
Không chủ quan với biến thể COVID-19
2 giờ trước 548 1k
Bộ Y tế lưu ý dù số ca COVID-19 giảm và chưa ghi nhận biến thể mới nhưng TP HCM không được lơ là, chủ quan bởi nguy cơ vẫn cao