28/03/2018 09:23

Quảng Bình: Giám đốc bệnh viện có "ưu ái" tuyển nhiều người nhà vào làm việc?

(NLĐO) - Ngoài việc "ngồi" 3 nhiệm kỳ liên tiếp, dư luận còn cho rằng việc Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đưa nhiều người thân, quen biết vào làm việc tại bệnh viện là rất bất thường và "ưu ái" trong việc tuyển dụng.

Sau khi nhận được phản ánh và theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Thanh Bình (SN 1966) là Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đảm nhận chức vụ giám đốc bệnh viện này liên tục trong 3 nhiệm kỳ. Từ năm 2007, ông Bình đã lên nắm quyền kiểm soát bệnh viện và cũng trong ngần ấy thời gian, ông Bình đã đưa nhiều người nhà, con cháu vào làm việc tại đây. Cụ thể, có tất cả 11 người là anh em trong gia đình, con cháu thân cận với ông Bình vào làm việc tại bệnh viện này. Trong đó, hộ sinh Trương Thị Thanh Mai (em ruột của vợ) được điều chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch (Quảng Bình) về làm việc tại Bệnh viện Cu Ba - Đồng Hới.

Quảng Bình: Giám đốc bệnh viện có ưu ái tuyển nhiều người nhà vào làm việc? - Ảnh 1.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), nơi giám đốc bệnh viện bị "tố" đưa nhiều người nhà vào làm việc

Chồng bà Mai là ông Cao Xuân Biểu (anh em cột chèo) cũng làm cán bộ ở Khoa Dược. Ngoài ra, bà Lê Thị Hoài Thanh (em họ vợ ông Bình) được bổ nhiệm làm phó trưởng Khoa Dược. Ông Bình cũng tuyển ông Phạm Minh Phương là cháu của mình vào làm bác sĩ ở Khoa Phục hồi chức năng.

Trong số 7 người họ hàng, quen biết còn lại được ông Bình tuyển dụng đều làm việc tại các phòng chức năng, hành chính của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba  Đồng Hới.

Cụ thể, chị Hoàng Thị Thùy Linh (cháu ruột của vợ) làm việc tại Phòng Tài chính kế toán; ông Nguyễn Nhật Hưng (cháu ruột) làm việc ở Phòng Tổ chức cán bộ; ông Dương Văn Thống (em ông Bình) làm việc ở Phòng Hành chính quản trị; ông Trần Văn Dũng (cháu) làm việc ở Phòng Hành chính quản trị; chị Dương Thị Thúy (cháu ruột) làm việc ở Khoa Dinh dưỡng; ông Hoàng Văn Phong (con của chị gái) làm bảo vệ bệnh viện; ông Nguyễn Ngọc Minh (cháu ruột) làm lái xe.

Theo tìm hiểu, những trường hợp nêu trên đều là viên chức hoặc được ký hợp đồng làm việc dài hạn trong khi nhiều điều dưỡng, bác sĩ đang phải làm việc theo dạng hợp đồng ngắn hạn.

Giải thích với phóng viên Báo Người Lao Động về vụ việc trên, ông Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới, thừa nhận nhiều trường hợp có trong danh sách mà phóng viên cung cấp đều là con cháu và những người có quen biết nhưng cho rằng sự việc đó hết sức là "bình thường". "Trong danh sách đó chỉ 2 trường hợp là tuyển dụng thôi chứ còn lại thi cả, đa phần là hợp đồng. Về cháu ruột tôi thì chỉ có anh Minh đó, mà anh có làm gì to tát đâu chỉ là lái xe của bệnh viện thôi" - ông Bình phân trần.

Quảng Bình: Giám đốc bệnh viện có ưu ái tuyển nhiều người nhà vào làm việc? - Ảnh 2.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), nơi giám đốc bệnh viện bị "tố" đưa nhiều người nhà vào làm việc

Theo ông Bình, trường hợp cô Mai thì đây là nữ hộ sinh chuyên khoa 1 đã nằm trong diện quy hoạch của Bộ Y tế. "Mấy việc đó anh nghĩ đơn giản, số tuyển dụng đều bình thường, họ có chuyên môn và bằng cấp đều đạt. Tất cả số họ đó đều tuyển dụng đúng quy trình đàng hoàng" - ông Bình khẳng định.

Trong danh sách 11 người thân, ông Bình phủ nhận trường hợp của anh Trần Văn Dũng là cán bộ Phòng Hành chính quản trị và cho hay trường hợp này là người cùng làng quen biết, không có họ hàng gì với gia đình.

Nói về vấn đề "ngồi" liên tiếp vào 3 nhiệm kỳ, ông Dương Thanh Bình cho biết đợt bầu cử vừa rồi thì toàn tập thể có đến 89% bỏ phiếu đồng ý và cái này có sự giám sát của Tỉnh ủy Quảng Bình và đã được Bộ Y tế phê chuẩn.

Tuy nhiên, tại Quyết định số 98-QĐ ngày 7-10-2017 của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ đã nêu rõ: "Chức danh luân chuyển: Đối với cán bộ đã giữ chức vụ cấp trưởng 2 nhiệm kỳ liên tục", tức là không giữ một chức vụ cấp trưởng (đối với cả chức danh bầu cử và bổ nhiệm) liên tục từ 8 năm trở lên ở cùng một địa phương, cơ quan, đơn vị.

Được biết, năm 2006, dư luận tỉnh Quảng Bình từng xôn xao trường hợp ông Ngô Hữu Cần giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp. Sau khi có phản ánh, Tổng cục Thuế đã điều chuyển công tác khác và mới đây tại Bưu chính viễn thông (VNPT) Quảng Bình, báo chí cũng phản ánh việc ông Trương Quang Minh, Giám đốc VNPT Quảng Bình, "ngồi" liên tiếp nhiệm kỳ thứ 3.Minh Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Hải quân Vùng 2, Vùng 5 thăm các di tích lịch sử ở TP HCM
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Không ít cán bộ, chiến sĩ Hải quân cho hay do ở những vùng miền khác và do điều kiện công tác nên đây là lần đầu tiên được tìm hiểu kỹ về các di tích cách mạng rất ý nghĩa của TP HCM.
Xác minh clip người đàn ông livestream đánh đập vợ mang thai
2/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ đoạn clip do người đàn ông livestream ghi lại hình ảnh chửi bới, hành hung, đánh đập vợ mang thai ở Quảng Ninh
Lũ quét cuốn trôi nhiều nhà dân, hơn 230 hộ bị cô lập
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Theo cơ quan chức năng, đến chiều tối ngày 2-10 vẫn còn hơn 230 hộ dân bị cô lập do lũ quét, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả
Đưa 13 thi thể thuyền viên tàu WUZHOU 8 về TP Vũng Tàu
2/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Tàu SAR 272 đã tiếp cận tàu WUZHOU 8 để đưa 10 thi thể lên tàu cứu nạn, đồng thời chở thêm 3 thi thể tại huyện Côn Đảo để đưa về Vũng Tàu bàn giao cho các cơ quan chức năng, đại diện hãng tàu và phía Trung Quốc.
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?

Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?

(NLĐO) – Đoạn clip dài 35 giây ghi lại cảnh một người đàn ông ném tiền, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng khiến dư luận bất bình.