28/03/2018 09:23

Quảng Bình: Giám đốc bệnh viện có "ưu ái" tuyển nhiều người nhà vào làm việc?

(NLĐO) - Ngoài việc "ngồi" 3 nhiệm kỳ liên tiếp, dư luận còn cho rằng việc Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đưa nhiều người thân, quen biết vào làm việc tại bệnh viện là rất bất thường và "ưu ái" trong việc tuyển dụng.

Sau khi nhận được phản ánh và theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Thanh Bình (SN 1966) là Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đảm nhận chức vụ giám đốc bệnh viện này liên tục trong 3 nhiệm kỳ. Từ năm 2007, ông Bình đã lên nắm quyền kiểm soát bệnh viện và cũng trong ngần ấy thời gian, ông Bình đã đưa nhiều người nhà, con cháu vào làm việc tại đây. Cụ thể, có tất cả 11 người là anh em trong gia đình, con cháu thân cận với ông Bình vào làm việc tại bệnh viện này. Trong đó, hộ sinh Trương Thị Thanh Mai (em ruột của vợ) được điều chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch (Quảng Bình) về làm việc tại Bệnh viện Cu Ba - Đồng Hới.

Quảng Bình: Giám đốc bệnh viện có ưu ái tuyển nhiều người nhà vào làm việc? - Ảnh 1.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), nơi giám đốc bệnh viện bị "tố" đưa nhiều người nhà vào làm việc

Chồng bà Mai là ông Cao Xuân Biểu (anh em cột chèo) cũng làm cán bộ ở Khoa Dược. Ngoài ra, bà Lê Thị Hoài Thanh (em họ vợ ông Bình) được bổ nhiệm làm phó trưởng Khoa Dược. Ông Bình cũng tuyển ông Phạm Minh Phương là cháu của mình vào làm bác sĩ ở Khoa Phục hồi chức năng.

Trong số 7 người họ hàng, quen biết còn lại được ông Bình tuyển dụng đều làm việc tại các phòng chức năng, hành chính của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba  Đồng Hới.

Cụ thể, chị Hoàng Thị Thùy Linh (cháu ruột của vợ) làm việc tại Phòng Tài chính kế toán; ông Nguyễn Nhật Hưng (cháu ruột) làm việc ở Phòng Tổ chức cán bộ; ông Dương Văn Thống (em ông Bình) làm việc ở Phòng Hành chính quản trị; ông Trần Văn Dũng (cháu) làm việc ở Phòng Hành chính quản trị; chị Dương Thị Thúy (cháu ruột) làm việc ở Khoa Dinh dưỡng; ông Hoàng Văn Phong (con của chị gái) làm bảo vệ bệnh viện; ông Nguyễn Ngọc Minh (cháu ruột) làm lái xe.

Theo tìm hiểu, những trường hợp nêu trên đều là viên chức hoặc được ký hợp đồng làm việc dài hạn trong khi nhiều điều dưỡng, bác sĩ đang phải làm việc theo dạng hợp đồng ngắn hạn.

Giải thích với phóng viên Báo Người Lao Động về vụ việc trên, ông Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới, thừa nhận nhiều trường hợp có trong danh sách mà phóng viên cung cấp đều là con cháu và những người có quen biết nhưng cho rằng sự việc đó hết sức là "bình thường". "Trong danh sách đó chỉ 2 trường hợp là tuyển dụng thôi chứ còn lại thi cả, đa phần là hợp đồng. Về cháu ruột tôi thì chỉ có anh Minh đó, mà anh có làm gì to tát đâu chỉ là lái xe của bệnh viện thôi" - ông Bình phân trần.

Quảng Bình: Giám đốc bệnh viện có ưu ái tuyển nhiều người nhà vào làm việc? - Ảnh 2.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), nơi giám đốc bệnh viện bị "tố" đưa nhiều người nhà vào làm việc

Theo ông Bình, trường hợp cô Mai thì đây là nữ hộ sinh chuyên khoa 1 đã nằm trong diện quy hoạch của Bộ Y tế. "Mấy việc đó anh nghĩ đơn giản, số tuyển dụng đều bình thường, họ có chuyên môn và bằng cấp đều đạt. Tất cả số họ đó đều tuyển dụng đúng quy trình đàng hoàng" - ông Bình khẳng định.

Trong danh sách 11 người thân, ông Bình phủ nhận trường hợp của anh Trần Văn Dũng là cán bộ Phòng Hành chính quản trị và cho hay trường hợp này là người cùng làng quen biết, không có họ hàng gì với gia đình.

Nói về vấn đề "ngồi" liên tiếp vào 3 nhiệm kỳ, ông Dương Thanh Bình cho biết đợt bầu cử vừa rồi thì toàn tập thể có đến 89% bỏ phiếu đồng ý và cái này có sự giám sát của Tỉnh ủy Quảng Bình và đã được Bộ Y tế phê chuẩn.

Tuy nhiên, tại Quyết định số 98-QĐ ngày 7-10-2017 của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ đã nêu rõ: "Chức danh luân chuyển: Đối với cán bộ đã giữ chức vụ cấp trưởng 2 nhiệm kỳ liên tục", tức là không giữ một chức vụ cấp trưởng (đối với cả chức danh bầu cử và bổ nhiệm) liên tục từ 8 năm trở lên ở cùng một địa phương, cơ quan, đơn vị.

Được biết, năm 2006, dư luận tỉnh Quảng Bình từng xôn xao trường hợp ông Ngô Hữu Cần giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp. Sau khi có phản ánh, Tổng cục Thuế đã điều chuyển công tác khác và mới đây tại Bưu chính viễn thông (VNPT) Quảng Bình, báo chí cũng phản ánh việc ông Trương Quang Minh, Giám đốc VNPT Quảng Bình, "ngồi" liên tiếp nhiệm kỳ thứ 3.Minh Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề nghị thu phí không dừng ôtô ra vào sân bay
1/10/2023 548
(NLĐO)- Đã cơ bản hoàn thiện giải pháp kỹ thuật lắp đặt thiết bị, sẵn sàng để triển khai thực hiện thu thí điểm tại các sân bay nhưng còn vướng mắc về mặt pháp lý
Hình ảnh ngập nặng ở TP HCM sau cơn mưa lớn kết hợp triều cường
1/10/2023 548
(NLĐO) - Mưa lớn khiến các tuyến đường ở khu vực Thảo Điền như Quốc Hương, Thảo Điền, đường số 41... ngập sâu trong nước.
2 học sinh đuối nước khi tắm biển, đã tìm thấy thi thể 1 em
1/10/2023 548
(NLĐO) - Trong lúc cùng nhóm bạn ra biển chơi, hai nam sinh lớp 9 xuống biển tắm nhưng không may bị đuối nước. Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một nạn nhân và đang nỗ lực tìm kiếm em còn lại đang mất tích.
Bạc Liêu: Bắt quả tang một cơ sở cho công nhân bơm tạp chất vào tôm
1/10/2023 548
(NLĐO) - Lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu vừa bắt quả tang một cơ sở thu mua tôm nguyên liệu đang cho hàng chục công nhân bơm chích tạp chất vào tôm để tăng trọng lượng.
Những lưu ý quan trọng về thời tiết tại Nam Bộ trong tháng 10

Những lưu ý quan trọng về thời tiết tại Nam Bộ trong tháng 10

(NLĐO) - Trong 10 ngày đầu tiên của tháng 10, Nam Bộ có mưa dông diện rộng kéo dài. Mưa vừa, mưa to đến rất to xuất hiện khá nhiều.