04/02/2021 18:19

Quảng Bình đóng cửa quán bar, karaoke, massage… để phòng dịch Covid-19

(NLĐO) - Ngoài yêu cầu tạm dừng các dịch vụ vui chơi giải trí như: karaoke, massage, quán bar, Quảng Bình còn hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 4-2, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đã ký công văn gửi gửi các ban ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn yêu cầu thực hiện một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các hoạt động vui chơi, giải trí và trên địa bàn.

Quảng Bình đóng cửa quán bar, karaoke, massage… để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một cơ sở karaoke ở địa bàn Quảng Bình - ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch, tuyệt đối không chủ quan lơ là và nâng cao mức cảnh báo dịch Covid-19. Bám sát tình hình, chuẩn bị kịch bản để ứng phó với "làn sóng mới" lây nhiễm từ dịch bệnh.

Tạm thời dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí không thiết yếu như: Karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim…để hạn chế tụ tập đông người. Không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Hạn chế tổ chức các lễ hội, hội chợ, hội nghị, hội thảo…, các sự kiện văn hóa - thể thao tập trung đông người. Trường hợp cần thiết phải tổ chức thì phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế và xem xét quy mô tổ chức do cấp quản lý, báo cáo với UBND tỉnh Quảng Bình.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Bình khuyến cáo hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ, nhà hàng, quán ăn…và hoạt động tập trung đông người để ngăn ngừa, hạn chế dịch bệnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, tính đến ngày 4-2, trên địa bàn tỉnh này có hơn 1.000 người đang được theo dõi, cách ly tại nhà và 261 người cách ly y tế tập trung. Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình cũng đã lấy 625 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19 đối với người trở về từ vùng có dịch, tất cả đều cho kết quả âm tính.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Đơn vị thu phí lòng đường "hụt hơi"
4 phút trước 548 1k
Khắc phục phần mềm nhiều lần bị lỗi và cần sự phối hợp từ các đơn vị khác là 2 trong nhiều lý do công ty TNXP muốn tạm ngưng việc thu phí
Sống trên "biển bạc" vẫn chưa thoát nghèo (*): "Lớn thuyền, lớn sóng"
8 phút trước 548 1k
Hoạt động khai thác thủy sản đang gặp bất lợi khi ngư trường thu hẹp, sản lượng khai thác sụt giảm nghiêm trọng... đã tác động trực tiếp đến thu nhập của chủ tàu và đời sống của lao động nghề biển
Vụ Rầm rộ khoét núi, phá rừng tìm vàng: Vẫn chưa xử lý!
10 phút trước 548 1k
Chiều 15-8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng năm 2022.
Podcast Báo Người Lao Động: Phục vụ đa dạng nhu cầu của bạn đọc
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Với chuyên trang Podcast, bạn đọc dễ dàng tiếp cận thông tin chính thống, những câu chuyện đời sống ở bất cứ nơi đâu thông qua chiếc điện thoại thông minh.
TP HCM: Nước ngập dâng cao, nhiều người mắc kẹt ngoài đường

TP HCM: Nước ngập dâng cao, nhiều người mắc kẹt ngoài đường

(NLĐO) - Mưa lớn kéo dài nhiều giờ vào chiều 15-8 gây kẹt xe, ngập nước khắp nơi ở TP HCM. Nhiều người rất vất vả mới về được đến nhà.