23/12/2021 14:31

Quảng Bình: Chấm dứt hợp đồng 1 nhân viên Ban quản lý dự án "mất tích" bí ẩn

(NLĐO) - Cơ quan chức năng thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã chấm dứt hợp đồng lao động với 1 nhân viên Ban quản lý dự án thị xã này vì bỏ nhiệm sở nhiều ngày, mất tích bí ẩn mà không rõ lý do; nghi vấn vướng nợ nần với số tiền lớn.

Ngày 23-12, ông Nguyễn Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) - kiêm phụ trách Ban Quản lý Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất (ĐTXD-PTQĐ) thị xã cho biết đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên của Ban này vì tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng theo quy định của Bộ luật Lao động hiện hành.

Quảng Bình: Chấm dứt hợp đồng 1 nhân viên Ban quản lý dự án mất tích bí ẩn - Ảnh 1.

Trụ sở Ban Quản lý Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã Ba Đồn - ảnh Hoàng Phúc

Người bị chấm dứt hợp đồng là ông Nguyễn Quốc Thịnh (SN 1994; ngụ phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn) - nhân viên hợp đồng thuộc lĩnh vực đấu giá và định giá, bộ phận trích đo, đấu giá và giải phóng mặt bằng thuộc Ban Quản lý dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã Ba Đồn.

Như Báo Người Lao Động thông tin trước đó, ông Nguyễn Quốc Thịnh bỗng dưng nghĩ làm, cắt liên lạc không rõ lý do từ chiều 7-12. Đáng nói, sau khi không liên lạc được, nhiều người dân đã đến nhà, cơ quan tìm ông Thịnh để giải quyết các vấn đề về nợ nần, giao dịch đất đai nhưng ông này đã "mất tích" bí ẩn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài công việc chuyên môn tại Ban Quản lý ĐTXD và PTQĐ thị xã Ba Đồn, ông Thịnh còn làm thêm nghề môi giới đất đai. Thời điểm "mất tích", ông này nhận tiền của nhiều người dân trên địa bàn để làm hồ sơ chuyển nhượng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Có trường hợp, cùng một thửa đất nhưng ông Thịnh qua vai trò môi giới đã làm hồ sơ chuyển nhượng cho nhiều người và chiếm đoạt tiền rồi bỏ trốn. Người này hiện đang cắt đứt mọi liên lạc và nghi vấn vướng nợ nần với số tiền lớn không có khả năng thanh toán.

Được biết, nhiều người dân đã gửi đơn tố cáo ông Thịnh lên cơ quan chức năng. Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Bình điều tra.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Bão số 4 giật cấp 15 chuẩn bị đổ bộ đất liền, đang trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hồi 22 giờ ngày 27-9, vị trí tâm bão số 4 ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 109,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển Quảng Trị - Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (134-149 km/giờ), giật cấp 15.
Nguyễn Trần Duy Nhất đưa Muay về miền Tây
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tối 27-9, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) tổ chức chương trình tiệc mừng công huấn luyện viên, vận động viên đoạt huy chương vàng World Games 2022.
VIDEO BÃO SỐ 4 (NORU): Sóng lớn, mưa to, gió thốc rợn người
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến tối 27-9, mưa lớn bao phủ nhiều tỉnh, thành miền Trung. Vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Định xuất hiện những đợt sóng lớn, gió thốc mạnh.
Thông tin mới nhất về bão số 4, phóng viên đang bám sát diễn biến
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cập nhật đến 23 giờ cho thấy tâm bão số 4 đang cách Đà Nẵng khoảng 130 km, cách Quảng Nam khoảng 115 km, cách Quảng Ngãi khoảng 108 km về phía Đông. Phóng viên Báo Người Lao Động vẫn đang có mặt ở các điểm nóng.