23/12/2021 14:31

Quảng Bình: Chấm dứt hợp đồng 1 nhân viên Ban quản lý dự án "mất tích" bí ẩn

(NLĐO) - Cơ quan chức năng thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã chấm dứt hợp đồng lao động với 1 nhân viên Ban quản lý dự án thị xã này vì bỏ nhiệm sở nhiều ngày, mất tích bí ẩn mà không rõ lý do; nghi vấn vướng nợ nần với số tiền lớn.

Ngày 23-12, ông Nguyễn Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) - kiêm phụ trách Ban Quản lý Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất (ĐTXD-PTQĐ) thị xã cho biết đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên của Ban này vì tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng theo quy định của Bộ luật Lao động hiện hành.

Quảng Bình: Chấm dứt hợp đồng 1 nhân viên Ban quản lý dự án mất tích bí ẩn - Ảnh 1.

Trụ sở Ban Quản lý Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã Ba Đồn - ảnh Hoàng Phúc

Người bị chấm dứt hợp đồng là ông Nguyễn Quốc Thịnh (SN 1994; ngụ phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn) - nhân viên hợp đồng thuộc lĩnh vực đấu giá và định giá, bộ phận trích đo, đấu giá và giải phóng mặt bằng thuộc Ban Quản lý dự án ĐTXD-PTQĐ thị xã Ba Đồn.

Như Báo Người Lao Động thông tin trước đó, ông Nguyễn Quốc Thịnh bỗng dưng nghĩ làm, cắt liên lạc không rõ lý do từ chiều 7-12. Đáng nói, sau khi không liên lạc được, nhiều người dân đã đến nhà, cơ quan tìm ông Thịnh để giải quyết các vấn đề về nợ nần, giao dịch đất đai nhưng ông này đã "mất tích" bí ẩn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài công việc chuyên môn tại Ban Quản lý ĐTXD và PTQĐ thị xã Ba Đồn, ông Thịnh còn làm thêm nghề môi giới đất đai. Thời điểm "mất tích", ông này nhận tiền của nhiều người dân trên địa bàn để làm hồ sơ chuyển nhượng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Có trường hợp, cùng một thửa đất nhưng ông Thịnh qua vai trò môi giới đã làm hồ sơ chuyển nhượng cho nhiều người và chiếm đoạt tiền rồi bỏ trốn. Người này hiện đang cắt đứt mọi liên lạc và nghi vấn vướng nợ nần với số tiền lớn không có khả năng thanh toán.

Được biết, nhiều người dân đã gửi đơn tố cáo ông Thịnh lên cơ quan chức năng. Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Bình điều tra.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Từ hôm nay 22-3, miễn đăng kiểm lần đầu với ôtô mới và kéo dài chu kỳ đăng kiểm
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo thông tư mới ban hành, từ hôm nay 22-3, xe ôtô mới sẽ được miễn đăng kiểm, đồng thời kéo dài chu kỳ đăng kiểm với xe ôtô dưới 9 chỗ kinh doanh và không kinh doanh vận tài...
Niềm tin không dễ giữ
1 giờ trước 548 1k
Các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam dự họp ngày 21-3 đã bỏ phiếu đồng ý cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, theo nguyện vọng cá nhân.
Nhà máy sô đa mới vận hành thử, dân đã bất an
1 giờ trước 548 1k
Vừa qua, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản chuyển đề nghị của Công ty CP Sản xuất Sô đa Chu Lai (gọi tắt là Công ty Sô đa Chu Lai) ở xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đến Sở Tài nguyên và Môi trường để kiểm tra, rà soát, hướng dẫn công ty thực hiện các hồ sơ, thủ tục về môi trường theo thẩm quyền, đúng quy định.
Đà Nẵng: Ai "bức tử" Suối Lương?
2 giờ trước 548 1k
Tình trạng du lịch tự phát ở Suối Lương đã diễn ra hàng chục năm nay, song chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm
Bị hút xuống cống thủy lợi, cháu bé tử vong

Bị hút xuống cống thủy lợi, cháu bé tử vong

(NLĐO) – Khi đang tắm ở hồ thủy lợi, cháu bé không may bị hút vào miệng cống cấp nước dẫn đến tử vong sau đó.