08/09/2022 12:52

Quan hệ Kazakhstan-Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển

(NLĐO) – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov nhân chuyến thăm và làm việc tại TP HCM vào sáng 8-9.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết mối quan hệ hai nước đang trên đà phát triển và còn nhiều dư địa để thúc đẩy phát triển hợp tác hơn nữa. Về cơ hội đầu tư, Bí thư Nguyễn Văn Nên đánh giá cao hiệu quả, uy tín hoạt động của các doanh nghiệp Kazakhstan tại TP HCM.

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, hợp tác du lịch hai nước còn nhiều tiềm năng để phát triển. Bên cạnh đó, kế hoạch mở đường bay trực tiếp giữa Việt Nam và Kazakhstan, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi đoàn cũng như thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực tiềm năng như du lịch, vận tải.

Quan hệ Kazakhstan-Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên (phải) tiếp Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov sáng 8-9

Trao đổi tại buổi tiếp, Đại sứ Yerlan Baizhanov vui mừng khi mối quan hệ hai nước liên tục được củng cố, không ngừng phát triển, đạt những dấu mốc quan trọng. Đại sứ Yerlan Baizhanov hy vọng sẽ mở ra trang sử mới trong quan hệ hai nước. Bên cạnh đó, Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam cũng đề nghị ký biên bản hợp tác mới giữa TP Astana, nay là thủ đô Nursultan, và TP HCM.

Quan hệ Kazakhstan-Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên trò chuyện cùng các thành viên phái đoàn Kazakhstan vào sáng 8-9

Ông Yerlan Baizhanov cho biết Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan cũng đề nghị ký thoả thuận miễn thị thực cho công dân Kazakhstan đến Việt Nam, nhằm giúp hai nước xích lại gần nhau hơn. Sự hợp tác giữa các khu vực của Kazakhstan và Việt Nam được tăng cường phát triển, đặc biệt là thương mại, đầu tư. 

Đại sứ Yerlan Baizhanov cũng đề nghị hai bên phối hợp tổ chức diễn đàn về kinh doanh để các doanh nghiệp hai nước có dịp trao đổi, thoả thuận nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan.

Theo Đại sứ, đây là thời điểm thuận lợi thúc đẩy hai bên mở rộng hợp tác, tăng cường trao đổi đoàn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai hên tăng cường đầu tư. 

Đáp lại, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cũng đồng ý trước đề nghị của Đại sứ Yerlan Baizhanov về việc xúc tiến các hoạt động, ký biên bản hợp tác mới giữa các thành phố hai nước, làm cơ sở cho chuyến thăm của Tổng thống Kazakhstan.


Tin-ảnh: Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Sớm minh định hình ảnh sai trái
22 phút trước 548 1k
Từ hôm 25-5, hình ảnh bản đồ thể hiện không đúng chủ quyền của Việt Nam được cho là nằm trong một công ty tại TP HCM xuất hiện trên mạng xã hội. Sau đó, dù người đăng hình ảnh âm thầm gỡ nhưng dư luận đã kịp "dậy sóng".
Hồi chuông báo động ngày đầu hè
1 giờ trước 548 1k
Để hạn chế những vụ trẻ em tử vong thương tâm do đuối nước, phụ huynh và các ngành chức năng ở ĐBSCL đang khẩn cấp thực hiện nhiều giải pháp trong những ngày hè
TP HCM sẵn sàng đón nghị quyết mới: Tâm thế chủ động
1 giờ trước 548 1k
L.T.S: Để tránh mất thời gian một năm chuẩn bị như khi thực hiện Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội, TP HCM đã chủ động chuẩn bị các kế hoạch, kịch bản để ngay khi nghị quyết thay thế được thông qua là triển khai nhanh nhất vào cuộc sống.
KỶ NIỆM 112 NĂM NGÀY BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC (5.6.1911 - 5.6.2023): Hai bàn tay làm nên tất cả!
1 giờ trước 548 1k
Hai bàn tay đó đã khẳng định một niềm tin sắt đá vào bản thân mình, vào sự thích nghi và cải biến hoàn cảnh
Nơi an cư của những loài linh trưởng quý hiếm

Nơi an cư của những loài linh trưởng quý hiếm

Những cánh rừng với độ cao đa dạng tại vùng Bắc Hướng Hóa đang là nơi sinh trưởng của nhiều loài linh trưởng quý hiếm nhờ được bảo vệ nghiêm ngặt