08/07/2020 03:07

Quan chức quốc phòng ADSOM+ quan ngại tình hình biển Đông

Ngày 7-7, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN mở rộng (ADSOM+).

Hội nghị có sự tham dự của Trưởng ADSOM+ các nước ASEAN và đại diện 8 nước ASEAN+ (Nga, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Ấn Độ); Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng Chính trị, An ninh.

Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN và các nước đối tác, chia sẻ quan điểm về tình hình thế giới, khu vực, kinh nghiệm của quân đội các nước trong ứng phó dịch bệnh…

Các đại biểu hoan nghênh Tuyên bố của Chủ tịch Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 vừa qua, trong đó, các lãnh đạo ASEAN khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì, thúc đẩy hòa bình, an ninh, ổn định, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở biển Đông, bảo đảm biển Đông là một vùng biển hòa bình, ổn định và thịnh vượng; nhấn mạnh tầm quan trọng của thực hiện đầy đủ, hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC), sớm xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC) hiệu quả và thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982.

Quan chức quốc phòng ADSOM+ quan ngại tình hình biển Đông - Ảnh 1.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, cùng đoàn đại biểu tại hội nghị

Chủ trì hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM+ Việt Nam, nhấn mạnh tình hình biển Đông đang gây quan ngại và đã được thể hiện tại hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) hồi tháng 5 vừa qua. ASEAN tôn trọng mối quan hệ giữa các nước lớn với nhau nếu như mối quan hệ đó tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng các nước trong ASEAN, đem lại hòa bình, ổn định cho khu vực.

Tin-ảnh: D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Va chạm với xe đầu kéo, tài xế và phụ xe khách tử vong, nhiều người bị thương
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo trên quốc lộ 1A (Lạng Sơn) khiến 2 người tử vong cùng nhiều người khác phải nhập viện cấp cứu
Vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai: Lời kể xót xa của chị gái nạn nhân
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Thoát chết sau vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai, chị gái nạn nhân đau đớn kể: "Có ông kia hỏi tôi có phải em gái chị mặc quần jean, áo khoác không? Tôi nói đúng rồi thì ông đó nói đang đắp chiếu đằng kia kìa...".
Rực rỡ sắc màu Tết Nguyên tiêu tại TP HCM
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiều 5-2, hàng ngàn người dân và du khách đổ về quận 5 (TP HCM) để xem lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở Chợ Lớn. Lễ hội diễn ra rất sôi nổi và đầy hào hứng với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ.
Thủ tướng và Phu nhân sắp thăm Singapore, Brunei
5/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức nước Cộng hòa Singapore và Brunei Darrussalam
Lễ hội rằm tháng Giêng "có một không hai" ở Bình Dương

Lễ hội rằm tháng Giêng "có một không hai" ở Bình Dương

(NLĐO) - Ngoài cảnh chen chúc của du khách thập phương là những hình ảnh ấn tượng về một lễ hội rằm tháng Giêng "miễn phí" đã trở thành thương hiệu của vùng đất này.