27/07/2018 12:48

Quá tải cấp phù hiệu xe tải, nhiều chủ xe bị xử phạt

(NLĐO) - Nhiều DN làm hồ sơ xin cấp phù hiệu cho xe tải trước ngày 1-7, tuy nhiên tại các điểm tiếp nhận xảy ra quá tải, dẫn đến trễ hẹn cấp làm hàng loạt trường hợp bị xử phạt.

Theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, các loại xe chưa gắn phù hiệu trước khi nghị định này có hiệu lực thì việc gắn phù hiệu được thực hiện theo lộ trình trước ngày 1-7-2018 đối với ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng dưới 3,5 tấn.

Tuy nhiên, tại TP HCM phải đến giữa tháng 6-2018, các doanh nghiệp (DN) vận tải mới bắt đầu tập trung lập hồ hơ đề nghị cấp phù hiệu xe tải. Số lượng hồ sơ tăng đột biến khiến các điểm tiếp nhận rơi vào tình trạng quá tải, thậm chí trên hệ thống của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, nhiều thời điểm bị ngưng hoạt động do lượng người truy cập kiểm tra thông tin quá lớn.

Trước tình trạng trên, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết đã mở thêm điểm tiếp nhận, đồng thời tăng nhân sự, giờ làm việc để giải quyết các hồ sơ, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Quá tải cấp phù hiệu xe tải, nhiều chủ xe bị xử phạt - Ảnh 1.

Bắt đầu từ 1-7, các loại xe tải dưới 3,5 tấn đều phải gắn phù hiệu

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP cho biết do có nhiều xe mang biển số ở các địa phương khác nên sở này cũng phải lấy ý kiến và chờ xác minh từ các đơn vị liên quan mới có thể cấp phù hiệu. Vì vậy, từ ngày 1-7, việc trả phù hiệu xe tải đã bị trễ hạn so với thời gian ghi trên giấy, khiến một số đơn vị vận tải dù lập hồ sơ trước ngày 1-7 theo quy định nhưng vẫn bị xử phạt do không có phù hiệu.

Theo Sở GTVT, từ ngày 20 tới 30-6, có tới gần 1.400 hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu được giải quyết trễ hẹn, trong đó nhiều trường hợp đã bị lực lượng chức năng xử phạt.

Trước tình trạng trên, theo Sở GTVT là các trường hợp đã lập hồ sơ xin cấp phù hiệu xe tải, có giấy hẹn trả phù hiệu trước ngày 1-7 nhưng chưa được cấp phù hiệu theo giấy hẹn có thể xem là nguyên nhân khách quan. Vì vậy, Sở GTVT đề nghị các đơn vị liên quan xem xét hỗ trợ, không xử phạt với những trường hợp này khi lưu thông trên đường.

2 điểm cấp phù hiệu xe tải tại TP HCM:

- Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (số 27 Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1)

- Sở Giao thông Vận tải (63 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1)

GIA MINH

Tin liên quan

Viết bình luận

Đừng quá tin quảng cáo, sính ngoại!
4 giờ trước 548 1k
Chuyện các phòng khám có yếu tố nước ngoài vẽ bệnh, moi tiền đã xảy ra nhiều năm; nhiều vụ việc, sai phạm đã được báo chí đăng tải, phanh phui... nhưng rất tiếc, nhiều bệnh nhân vẫn tiếp tục là nạn nhân của các phòng khám này.
Bảo hiểm xã hội: Sao không phải là "ngân hàng nhân ái"?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nên chăng cho người lao động tạm ứng tiền. Khi nào có điều kiện, họ sẽ hoàn lại, tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội để có sự yên tâm được nhà nước quan tâm lúc về già
Đường "nát như tương"
5 giờ trước 548 1k
Đường Trần Xuân Soạn đoạn từ Huỳnh Tấn Phát đến đường Nguyễn Thị Xiếu (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM).
Nhà vệ sinh công cộng: Thiếu và dơ
6 giờ trước 548 1k
Muốn hạn chế tình trạng tiểu bậy, phải trang bị thêm nhà vệ sinh công cộng để đáp ứng nhu cầu của người dân; thường xuyên tuyên truyền; tăng mức xử phạt…
CLIP: Nhiều đoạn kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè như ao đọng, “đặc sệt” rác

CLIP: Nhiều đoạn kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè như ao đọng, “đặc sệt” rác

(NLĐO)- Rác xuất hiện nhiều từ cầu số 1 đến cầu số 3, có đoạn nổi dày đặc. Đa số là rác thải nhựa khó phân hủy như túi ni-lông, chai nhựa, hộp xốp...