27/07/2018 12:48

Quá tải cấp phù hiệu xe tải, nhiều chủ xe bị xử phạt

(NLĐO) - Nhiều DN làm hồ sơ xin cấp phù hiệu cho xe tải trước ngày 1-7, tuy nhiên tại các điểm tiếp nhận xảy ra quá tải, dẫn đến trễ hẹn cấp làm hàng loạt trường hợp bị xử phạt.

Theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, các loại xe chưa gắn phù hiệu trước khi nghị định này có hiệu lực thì việc gắn phù hiệu được thực hiện theo lộ trình trước ngày 1-7-2018 đối với ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng dưới 3,5 tấn.

Tuy nhiên, tại TP HCM phải đến giữa tháng 6-2018, các doanh nghiệp (DN) vận tải mới bắt đầu tập trung lập hồ hơ đề nghị cấp phù hiệu xe tải. Số lượng hồ sơ tăng đột biến khiến các điểm tiếp nhận rơi vào tình trạng quá tải, thậm chí trên hệ thống của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, nhiều thời điểm bị ngưng hoạt động do lượng người truy cập kiểm tra thông tin quá lớn.

Trước tình trạng trên, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết đã mở thêm điểm tiếp nhận, đồng thời tăng nhân sự, giờ làm việc để giải quyết các hồ sơ, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Quá tải cấp phù hiệu xe tải, nhiều chủ xe bị xử phạt - Ảnh 1.

Bắt đầu từ 1-7, các loại xe tải dưới 3,5 tấn đều phải gắn phù hiệu

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP cho biết do có nhiều xe mang biển số ở các địa phương khác nên sở này cũng phải lấy ý kiến và chờ xác minh từ các đơn vị liên quan mới có thể cấp phù hiệu. Vì vậy, từ ngày 1-7, việc trả phù hiệu xe tải đã bị trễ hạn so với thời gian ghi trên giấy, khiến một số đơn vị vận tải dù lập hồ sơ trước ngày 1-7 theo quy định nhưng vẫn bị xử phạt do không có phù hiệu.

Theo Sở GTVT, từ ngày 20 tới 30-6, có tới gần 1.400 hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu được giải quyết trễ hẹn, trong đó nhiều trường hợp đã bị lực lượng chức năng xử phạt.

Trước tình trạng trên, theo Sở GTVT là các trường hợp đã lập hồ sơ xin cấp phù hiệu xe tải, có giấy hẹn trả phù hiệu trước ngày 1-7 nhưng chưa được cấp phù hiệu theo giấy hẹn có thể xem là nguyên nhân khách quan. Vì vậy, Sở GTVT đề nghị các đơn vị liên quan xem xét hỗ trợ, không xử phạt với những trường hợp này khi lưu thông trên đường.

2 điểm cấp phù hiệu xe tải tại TP HCM:

- Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (số 27 Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1)

- Sở Giao thông Vận tải (63 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1)

GIA MINH

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: “Tức mắt” với đoạn đường ngập trong rác
12 giờ trước 548
(NLĐO)- Một đoạn đường rạch Cầu Suối (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM) dài hơn 200 m bị ngập trong rác
Không rào chắn cẩn thận, trách nhiệm thuộc về ai?
13 giờ trước 548
(NLĐO) - Khi xảy ra tai nạn dẫn đến chết người, cơ quan công an sẽ vào cuộc điều tra, xác minh nguyên nhân tử vong từ đó xác định ai là người chịu trách nhiệm.
Lắng nghe người dân hiến kế: Để có nguồn nhân lực chất lượng cao
13 giờ trước 548
Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là chiến lược có ý nghĩa quyết định thành công của việc thúc đẩy TP HCM phát triển thành đô thị thông minh, hiện đại
Cuối tuần cúp nước, nước yếu nhiều nơi ở TP HCM
14 giờ trước 548
(NLĐO) - SAWACO chỉ đạo các đơn vị trực thuộc điều tiết mạng lưới cấp nước nhằm hạn chế tối đa các khu vực cúp nước
Hư cống thoát nước, khu chung cư ngập cả ngày cả đêm

Hư cống thoát nước, khu chung cư ngập cả ngày cả đêm

(NLĐO) - Nhiều tháng nay, cuộc sống của cư dân chung cư Ấn Quang (quận 10, TP HCM) bị đảo lộn bởi tình trạng ngập nước kéo dài