24/11/2020 15:00

Quá "nóng ruột", BR-VT đề nghị Bộ GTVT duyệt quy hoạch sân bay Côn Đảo

(NLĐO) – UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị sớm phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo để sớm triển khai đầu tư nâng cấp sân bay này.

Động thái này được thể hiện sau khi thông báo của Bộ GTVT cho thấy đơn vị tư vấn đã hoàn thiện hồ sơ để Cục Hàng không trình Bộ GTVT xem xét phê duyệt Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo trong tháng 10-2020. Đồng thời, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai xây dựng cảng hàng không Côn Đảo theo quy hoạch được duyệt.

Tuy nhiên đến nay, đã sắp hết tháng 11-2020 nhưng quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo vẫn chưa có.

Theo văn bản gửi Bộ GTVT, tỉnh BR-VT cho biết theo điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn 2020, định hướng năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì Cảng hàng không Côn Đảo đạt cấp 4C, vai trò là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự có công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm, diện tích đất dự kiến 141ha, chi phí đầu tư khoảng 2.300 tỉ đồng.

Quá nóng ruột, BR-VT đề nghị Bộ GTVT duyệt quy hoạch sân bay Côn Đảo - Ảnh 1.

Sân bay Côn Đảo hiện chỉ đón được những máy bay nhỏ

Việc nâng cấp sân bay Côn Đảo đã được UBND tỉnh BR-VT kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan, sớm phê duyệt quy hoạch chi tiết và triển khai đầu tư dự án nâng cấp nhằm đáp ứng yêu cầu hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của huyện Côn Đảo.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh BR-VT kiến nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không sớm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo theo chỉ đạo của các cơ quan có liên quan triển khai xây dựng theo quy hoạch được duyệt, nhằm phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng của địa phương.

Ngày 4-11 vừa qua, trong phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy BR-VT cũng đã kiến nghị Quốc hội, Chính phủ nâng cấp cảng hàng không này.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Hội nghị Trung ương 15 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Hội nghị Trung ương 15 thời gian họp không dài, nhưng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Báo Người Lao Động trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Vợ can ngăn chồng say rượu có ý định tự tử, súng cướp cò khiến chồng tử vong
47 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thấy chồng đi uống rượu say về đem súng ra để tự tử, người vợ đã lao vào giằng súng can ngăn, không may súng cướp cò khiến người chồng tử vong.
CLIP: Những công đoạn tạo ra “Trâu vàng khởi sinh" dát vàng 24k
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Để tạo ra tác phẩm “Trâu vàng khởi sinh" dát vàng 24k, linh vật được săn đón trong thời gian cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các nghệ nhân phải trải qua nhiều công đoạn thực hiện như sơn - mài - dát - bóng...
Bàng hoàng phát hiện bố và con chết cháy trong phòng tắm, vợ nguy kịch nằm giữa nhà
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thấy mùi khét bốc ra từ nhà hàng xóm, một số người dân chạy sang thì bàng hoàng phát hiện người chồng và con nhỏ 10 tháng tuổi chết cháy trong nhà tắm, người vợ nằm bất tỉnh giữa nhà với nhiều vết thương nặng.
Chùm ảnh: Khai mạc Hội nghị Trung ương 15 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng

Chùm ảnh: Khai mạc Hội nghị Trung ương 15 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng

(NLĐO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong phát biểu khai mạc nêu rõ Hội nghị Trung ương 15 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.