01/03/2022 19:44

Qua khiếu nại người dân được bồi thường bổ sung hơn 91 tỉ đồng

(NLĐO) – Thông tin trên được nêu ra tại buổi giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP HCM tại UBND huyện Bình Chánh về việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn TP HCM trong thời gian từ 1-7-2016 đến 1-7-2021 ngày 1-3.

Theo Chánh Thanh tra huyện Bình Chánh Hà Tấn Lộc, qua giải quyết đơn khiếu nại đã thu hồi về ngân sách nhà nước là hơn 1,6 tỉ đồng, bổ sung bồi thường cho người dân hơn 91 tỉ đồng và bố trí 6 nền tái định cư...

Qua khiếu nại người dân được bồi thường bổ sung hơn 91 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Tài, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh báo cáo tại buổi giám sát

Giải thích về nội dung bổ sung bồi thường cho người dân hơn 91 tỉ đồng, ông Nguyễn Văn Tài, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cho hay nguyên nhân là do người dân cung cấp hồ sơ để được bồi thường không phải là chủ sở hữu; việc bổ sung vị trí đất; việc xác nhận có trực tiếp sản xuất trên đất nông nghiệp; xác định điều kiện nhà ở… "Chính những nguyên nhân trên nên khi giải quyết khiếu nại, cơ quan chức năng đã chi bồi thường bổ sung cho người dân trong 5 năm là hơn 91 tỉ đồng. Đây là số tiền lớn" - ông Nguyễn Văn Tài nói.

Ngoài ra, theo báo cáo tại buổi giám sát, giai đoạn 2016-2021, huyện Bình Chánh đã tiếp 14.228 lượt công dân liên quan đến khiếu nại, tố cáo chủ yếu trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xử lý vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng; hành vi của cán bộ, công chức trong khi thực thi công vụ, nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, huyện đã tiếp 10.560 lượt công dân thường xuyên, trong đó Chủ tịch UBND huyện tiếp 56 lượt; Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp 95 lượt; Chủ tịch UBND xã, thị trấn tiếp 1.068 lượt; Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn tiếp 2.411 lượt định kỳ.

Đối với khiếu nại, huyện đã tiếp nhận 2.284 đơn. Trong đó, 486 đơn đủ điều kiện giải quyết và 1.798 đơn không đủ điều kiện giải quyết.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

"Xua đuổi bà hỏa" bằng chiếc nút kỳ diệu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hệ thống chuông cảnh báo chung giúp người dân sớm phát hiện sự cố cháy nổ. Chỉ cần một nút nhấn là toàn bộ người dân trong khu vực đều biết "bà hỏa" ghé và cùng "xua đuổi".
Tình trạng lừa đồng bào thiểu số bán đất rất phức tạp tại Bình Phước
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số để lừa đảo mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất.
Cháy lớn xưởng rộng gần 5.000 m2 trong khu công nghiệp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại một kho xưởng ở khu công nghiệp Quang Minh (TP Hà Nội) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Tây Ban Nha công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tây Ban Nha đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than) song đưa ra một số khuyến nghị.
CLIP: "Đến hẹn lại lên", rác đại dương đang tấn công bãi biển Vũng Tàu

CLIP: "Đến hẹn lại lên", rác đại dương đang tấn công bãi biển Vũng Tàu

(NLĐO)- Hàng trăm tấn rác đại dương trôi dạt tới nhiều bãi biển ở Vũng Tàu, đặc biệt tại khu vực Bãi Trước. Điều này khiến người dân và du khách e ngại.