01/09/2017 18:14

PVN lên tiếng sau việc một loạt cán bộ tập đoàn bị bắt

(NLĐO)- Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chiều 1-9 khẳng định nhiều cán bộ của Tập đoàn bị cảnh sát điều tra bắt không ảnh hưởng đến đến hoạt động kinh doanh của PVN.

Ngày 1-9, thông tin chính thức từ Bộ Công an cho biết qua điều tra mở rộng (Giai đoạn II) vụ án Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (OceanBank) và đồng phạm đã xác định một số người khác có liên quan.

PVN lên tiếng sau việc một loạt cán bộ tập đoàn bị bắt - Ảnh 1.

Dẫn giải Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn PVN

Theo đó, Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); Ninh Văn Quỳnh (SN 1958, nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó Tổng giám đốc PVN); Nguyễn Xuân Thắng (SN 1955), Nguyễn Thanh Liêm (SN 1955), Vũ Khánh Trường (SN 1954), nguyên là Thành viên Hội đồng thành viên PVN, đã có hành vi Cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỉ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào OceanBank.

Sau khi có thông tin trên, Tập đoàn PVN đã phát đi 1 thông cáo. Cụ thể theo PVN, việc các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối với cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của PVN.

PVN lên tiếng sau việc một loạt cán bộ tập đoàn bị bắt - Ảnh 2.

Từ trái qua, từ trên xuống: Các ông Ninh Văn Quỳnh, Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường

Ngay khi nhận được thông báo từ cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Tập đoàn PVN đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh, đồng thời tổ chức phân công lại cho người khác để tiếp tục triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ và bộ, ngành giao nhằm đảm bảo ổn định trong Tập đoàn. Ngoài ra, tập thể Ban Lãnh đạo Tập đoàn PVN thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng quyết tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt, giữ vững mọi mặt sản xuất kinh doanh, để Tập đoàn tiếp tục ổn định, phát triển và thực hiện thắng lợi các kế hoạch, chỉ tiêu trong cả năm 2017.

Tập đoàn này bày tỏ mong nhận được sự "chia sẻ, cảm thông" để PVN vượt qua khó khăn hiện nay.

Tin-ảnh: Ng. Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Trung Quốc gặp không chính thức
16 phút trước 548 1k
Tại cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang đề nghị các bên cần tạo môi trường thuận lợi cho việc đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông, tránh làm phức tạp tình hình.
Tối 15-6, thêm 213 ca mắc Covid-19, số người khỏi bệnh kỷ lục với 303 trường hợp
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế tối 15-6 cho biết có thêm 213 ca Covid-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Trong số 210 ca ghi nhận trong nước 6 giờ qua, TP HCM có 38 trường hợp, Bắc Giang 138 trường hợp...
Giải Báo chí Quốc gia có giải đặc biệt lần đầu tiên sau 15 năm
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hội đồng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020 đã quyết định trao 1 giải đặc biệt, 9 giải A, 25 giải B, 45 giải C và 32 giải khuyến khích cho các tác phẩm báo chí xuất sắc.
Kỷ luật nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai Vũ Văn Lâu
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Do để xảy ra nhiều sai phạm, ông Vũ Văn Lâu, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai và Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã bị kỷ luật.
TP HCM khẩn trương thiết lập các khu cách ly tập trung mới

TP HCM khẩn trương thiết lập các khu cách ly tập trung mới

(NLĐO) - Ký túc xá các Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Bách khoa và Sài Gòn được UBND TP HCM đề nghị trưng dụng làm khu cách ly tập trung cho các trường hợp F1