06/10/2021 20:04

Phú Yên xây dựng điểm dừng chân tạm cho người dân về quê qua tỉnh này

(NLĐO) - Tỉnh Phú Yên chọn Ga Hòa Đa (địa phận xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) làm điểm dừng chân tạm cho người dân các tỉnh về quê qua địa phận tỉnh này nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Chiều 6-10, Chi nhánh Kinh doanh đường sắt Phú Khánh có công văn phúc đáp đến Sở Giao thông vận tải Phú Yên về việc mượn cơ sở để tỉnh Phú Yên xây dựng điểm dừng chân cho người dân từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê qua địa bàn tỉnh này.

Phú Yên xây dựng điểm dừng chân tạm cho người dân về quê qua tỉnh này - Ảnh 1.

Ga Hòa Đa (Ảnh Đường sắt Việt Nam)

Theo đó, Chi nhánh Kinh doanh đường sắt Phú Khánh đồng ý để tỉnh Phú Yên mượn tạm bãi hàng, phòng đợi của Ga Hòa Đa (nằm trên địa bàn xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) để làm điểm dừng chân cho người dân trong hành trình từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê qua địa phận tỉnh Phú Yên từ ngày 7-10.

Trước đó, UBND tỉnh Phú Yên cùng lực lượng chức năng tỉnh này đã khảo sát để xây dựng địa điểm tạm dừng chân cho người dân về quê đi qua địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, khi người dân trên hành trình về quê qua địa bàn tỉnh Phú Yên sẽ có lực lượng hỗ trợ, hướng dẫn vào điểm dừng chân này để ăn uống, vệ sinh, nghỉ ngơi tạm mà không phải dừng đỗ tự phát ở các hàng quán ven đường, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Phú Yên xây dựng điểm dừng chân tạm cho người dân về quê qua tỉnh này - Ảnh 2.

Hiện dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tại tỉnh Phú Yên

Tỉnh Phú Yên cũng đang kêu gọi những nhà hảo tâm hỗ trợ cho suất ăn, nước uống cho người dân về quê khi đến điểm dừng chân này.

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân từ TP HCM và các tỉnh phía Nam đi xe máy về quê các tỉnh miền Trung và miền Bắc theo tuyến Quốc lộ 1, qua địa phận tỉnh Phú Yên.

Ga Hòa Đa là 1 ga phụ trên cung đường sắt Phú Yên - Khánh Hòa có diện tích rộng lại nằm sát Quốc lộ 1, phụ hợp cho việc xây dựng điểm dừng chân tạm cho người dân về quê khi đi qua địa phận tỉnh Phú Yên.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thanh tra Chính phủ nói về việc "nộp tiền để giảm án tham nhũng"
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo cơ quan thanh tra, việc khắc phục hậu quả bằng tiền để giảm án hình sự trong xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế được pháp luật quy định tại Bộ luật Hình sự
TP HCM: Xe buýt điện và xe máy va chạm gần chợ Bến Thành
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại hiện trường, xe máy nằm dưới gầm chiếc xe buýt điện, cạnh đó là một người đàn ông khoảng 60 tuổi bị thương
Lâm Đồng: Bác bỏ tin giả về căn cước công dân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến cáo doanh nghiệp không nên tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội, tin nhắn về căn cước công dân không chính thống, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo.
Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại đức Thích Trúc Thái Minh trước đó được phân công làm Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình và từng là trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).
Hành động đẹp của 2 học sinh ở Đồng Nai

Hành động đẹp của 2 học sinh ở Đồng Nai

(NLĐO)- Nhặt được giỏ xách có tiền, vàng hơn trăm triệu trong khuôn viên trường, 2 học sinh lớp 5 ở Đồng Nai đã nhờ thầy giáo giúp tìm người bị mất.