22/02/2022 17:58

Phú Yên: Hủy kết quả thi công chức 29 trường hợp do lộ đề thi

(NLĐO) - Từ vụ lộ đề thi, 32 bài thi của 29 thí sinh dự kỳ thi công chức năm 2017-2018 buộc hủy kết quả, đồng thời thu hồi, hủy kết quả tuyển dụng đối với các trường hợp này.

Chiều nay (22-2), UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành quyết định hủy kết quả thi đối với 32 bài thi của 29 trường hợp tham gia thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018.

Phú Yên: Hủy kết quả thi công chức 29 trường hợp do lộ đề thi - Ảnh 1.

Ngoài tuyên phạt 18 bị cáo, TAND tỉnh Phú Yên còn yêu cầu kết quả 32 bài thi có sự tác động, gian dối

Lý do được đưa ra là thực hiện theo kiến nghị của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên tại bản án số 24/2021/HS-ST ngày 26-9-2021.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan thu hồi và hủy quyết định tuyển dụng đối với các trường hợp trúng tuyển nhưng bị hủy kết quả thi này.

Trước đó, ngày 25-9-2021, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ lộ đề thi công chức xảy ra vào năm 2017 tại tỉnh này.

Vụ án có đến 18 bị cáo phải hầu tòa, trong đó 17 bị cáo là cán bộ, nhiều người là lãnh đạo các sở, ngành ở Phú Yên.

Phú Yên: Hủy kết quả thi công chức 29 trường hợp do lộ đề thi - Ảnh 2.

ông Phạm Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tại phiên tòa

Các bị cáo bị xét xử về các tội "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước"; "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước"; "Đưa hối lộ"; "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo bản án, trong kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018 của tỉnh Phú Yên, ông Phạm Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban ra đề thi đã trưng tập các bà Vũ Thị Thái Hòa - Chuyên viên phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ và 1 số người khác không phải là ủy viên Ban ra đề thi nhưng lại tham gia đọc, hoàn chỉnh bộ đề thi rút gọn của các nhóm ngành là tài liệu bí mật nhà nước độ "Tối mật".

Được móc nối, bà Hòa đã chép dữ liệu các bộ đề thi rút gọn vào USB gửi cho Nguyễn Ngọc Kim - nhân viên hợp đồng Văn phòng UBND tỉnh, để Kim sử dụng thi và yêu cầu Kim đưa 120 triệu đồng để tiêu xài.

Phú Yên: Hủy kết quả thi công chức 29 trường hợp do lộ đề thi - Ảnh 3.

Bà Vũ Thị Thái Hòa - Chuyên viên phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ - tại phiên tòa

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an còn xác định nhiều cán bộ, công tác ở các sở, ngành của tỉnh Phú Yên được giao nhiệm vụ là Ủy viên Ban chấm thi nhưng vì động cơ cá nhân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn tác động, nâng điểm 29 bài thi.

Vợ ông Dũng là bà Đặng Thị Quế còn có hành vi lợi dụng ảnh hưởng của chồng để trục lợi 27 triệu đồng và 1 số hiện vật nhằm tác động ông Dũng giúp đỡ một thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi.

Kết thúc phiên xét xử, ngoài tuyên phạt 18 bị cáo, TAND tỉnh Phú Yên còn yêu cầu hủy kết quả 32 bài thi của 29 trường hợp có tác động, gian dối trong kỳ thi này.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định: Đầu tư đường để phát triển kinh tế - xã hội
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) – So với cả nước, Bình Định thuộc nhóm các tỉnh, thành phát triển mạnh hệ thống giao thông. Giao thông “đi trước, mở đường” là quan điểm cốt lõi, tạo khâu đột phá chiến lược để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), đảm bảo quốc phòng an ninh ở tỉnh này.
Nam thanh niên từ TP HCM ra Đà Nẵng đi phượt, gặp nạn tại đèo Hải Vân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nam thanh niên đi phượt một mình tại đèo Hải Vân, TP Đà Nẵng bị rơi xuống hố sâu, bất tỉnh.
Phát hiện 2 thi thể nghi là người nước ngoài trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Công an huyện Bình Sơn đang khám nghiệm tử thi 2 thi thể nghi người nước ngoài trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi
Du khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1-2023 gấp 44,2 lần so với cùng kỳ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1-2023 đạt 871,2 ngàn lượt người, tăng 23,2% so với tháng trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để xảy ra ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để xảy ra ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm

(NLĐO)- Tại chỉ thị vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương rà soát các quy trình nghiệp vụ về công tác đăng kiểm, kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn các trung tâm đăng...