24/11/2021 20:05

Phú Yên hợp tác với Nhật Bản về thủy sản và cây cao lương

(NLĐO) - Trong chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã ký kết hợp tác với các đối tác Nhật Bản với Nhật Bản về thủy sản và cây cao lương

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên, đã ký kết hợp tác về thủy sản với Tập đoàn Kyiomur, ký kết với Công ty cổ phần eREX về hợp tác phát triển vùng nguyên liệu trồng cây cao lương và đầu tư các dự án sử dụng nguyên liệu từ cây cao lương tại tỉnh Phú Yên.

Về hợp tác với Tập đoàn Kyiomur, cụ thể, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy sự phát triển của ngành thủy sản Phú Yên thông qua trao đổi kinh nghiệm và những thực tiễn tốt nhất về các mô hình phát triển thủy sản, đặc biệt là tổ chức và phát triển sản phẩm cá ngừ đại dương. Hai bên sẽ triển khai những dự án chung nhằm chia sẻ thông tin về các vấn đề như khai thác kinh tế và công nghệ, quản trị và marketing sản phẩm thủy sản. Khuyến khích và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp thủy sản tham gia và đóng góp vào các dự án hợp tác, thúc đẩy phát triển thủy sản trong mối quan hệ hài hòa với tự nhiên và đóng góp vào việc phát triển bền vững ngành công nghiệp thủy sản toàn cầu.

Phú Yên hợp tác với Nhật Bản về thủy sản và cây cao lương - Ảnh 1.

Lễ ký kết 2 nội dung trên giữa lãnh đạo tỉnh Phú Yên và các đối tác (ảnh: Đỗ Thủy, Sở Ngoại vụ Phú Yên)

Về hợp tác giữa tỉnh Phú Yên và Công ty cổ phần eREX, cụ thể sẽ nghiên cứu về khả năng phát triển vùng nguyên liệu trồng cây cao lương và ứng dụng công nghệ tự động hóa nông nghiệp tiên tiến của Nhật Bản vào quá trình sản xuất, xây dựng nhà máy sản xuất viên nén từ cây cao lương tại tỉnh Phú Yên. Nghiên cứu về cơ hội phát triển nhà máy nhiệt điện sinh khối từ cây cao lương. Tiến hành nghiên cứu về tính khả thi cho việc hợp tác về logistics phục vụ cho việc xuất khẩu viên nén từ cây cao lương vào Nhật Bản, trong đó có khả năng phát triển Cảng quốc tế tại Phú Yên làm cảng hàng rời.

Mỹ Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Xua đuổi bà hỏa" bằng chiếc nút kỳ diệu
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Hệ thống chuông cảnh báo chung giúp người dân sớm phát hiện sự cố cháy nổ. Chỉ cần một nút nhấn là toàn bộ người dân trong khu vực đều biết "bà hỏa" ghé và cùng "xua đuổi".
Tình trạng lừa đồng bào thiểu số bán đất rất phức tạp tại Bình Phước
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số để lừa đảo mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất.
Cháy lớn xưởng rộng gần 5.000 m2 trong khu công nghiệp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại một kho xưởng ở khu công nghiệp Quang Minh (TP Hà Nội) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Tây Ban Nha công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tây Ban Nha đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than) song đưa ra một số khuyến nghị.
CLIP: "Đến hẹn lại lên", rác đại dương đang tấn công bãi biển Vũng Tàu

CLIP: "Đến hẹn lại lên", rác đại dương đang tấn công bãi biển Vũng Tàu

(NLĐO)- Hàng trăm tấn rác đại dương trôi dạt tới nhiều bãi biển ở Vũng Tàu, đặc biệt tại khu vực Bãi Trước. Điều này khiến người dân và du khách e ngại.