07/05/2018 17:47

Phú Yên: Hàng loạt cơ quan bị kiểm điểm liên quan các dự án phá rừng

(NLĐO) – Chiều nay (7-5), Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết đã có kết quả bước đầu việc kiểm điểm các tập thể, cá nhân liên quan đến các dự án phá rừng mà Báo Người Lao Động đã thông tin trước đây.

Đây là kết quả kiểm điểm trách nhiệm, hình thức xử lý kỷ luật các tập thể, cá nhân có liên quan đến những thiếu sót, khuyết điểm, sai phạm trong việc chấp hành kỷ luật về quản lý đầu tư xây dựng đối với một số dự án liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng rừng và đất rừng trên địa bàn tỉnh này. Việc kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Phú Yên: Hàng loạt cơ quan bị kiểm điểm liên quan các dự án phá rừng - Ảnh 1.

Cạo trọc rừng phòng hộ triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam ở TP Tuy Hòa

Theo đó, có đến 19 tập thể kiểm điểm rút kinh nghiệm với 57 cá nhân có liên quan. Trong đó 7 cá nhân phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Số còn lại là kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Đối với tập thể lãnh đạo UBND tỉnh phú Yên các thời kỳ có liên quan cũng đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Phú Yên: Hàng loạt cơ quan bị kiểm điểm liên quan các dự án phá rừng - Ảnh 2.

Rừng tự nhiên bị đốn hạ để triển khai dự án Chăn nuôi bò thịt chất lượng cao

Tuy nhiên, với kết quả này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu kiểm điểm bổ sung trách nhiệm tập thể lãnh đạo tỉnh Phú Yên qua các thời kỳ đối với các vi phạm liên quan đến các dự án chuyển mục đích sử dụng rừng. Theo UBND tỉnh Phú Yên, dự kiến giữa tháng 5-2018 sẽ tiến hành kiểm điểm bổ sung theo yêu cầu này.

Phú Yên: Hàng loạt cơ quan bị kiểm điểm liên quan các dự án phá rừng - Ảnh 3.

Chỏng chơ gốc cây rừng phòng hộ khi bị phá để triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh đến hàng loạt dự án phá rừng xảy ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Trong đó, nghiêm trọng là dự án Chăn nuôi bò thịt chất lượng cao mà tỉnh này cho xóa sổ 377 ha rừng (trong đó có 273 ha rừng tự nhiên) xảy ra ở 2 tiểu khu 310 và 311 thuộc quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh và dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Phú Yên triển khai ở TP Tuy Hòa với gần 40 ha rừng phòng hộ bị triệt phá.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạo cơ chế, tăng thẩm quyền để TP HCM phát triển
2 giờ trước 548 1k
Ngày 20-3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 38 về đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM
Kiến nghị mở thêm bến thủy
5 giờ trước 548 1k
Không riêng doanh nghiệp ở Bình Dương, nhiều địa phương của Đồng Nai cũng kiến nghị bổ sung hàng loạt bến thủy nội địa với lý do bảo đảm nhu cầu phát triển của địa phương
Nghi án chồng đánh vợ tử vong rồi chở về quê nói bị tai nạn lao động
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, khi làm việc với cơ quan điều tra, Lê Anh S. khai nhận cả hai vợ chồng đang làm công nhân tại một công trình ở tỉnh Quảng Trị.
Thanh Hóa điều động, bổ nhiệm một loạt cán bộ chủ chốt
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trong đợt điều động, luân chuyển lần này, có 14 cán bộ chủ chốt cấp sở, ngành, đơn vị nhận nhiệm vụ mới theo các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa
Vì sao thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ?

Vì sao thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ?

(NLĐO) - Từ kết luận thanh tra, Chánh Thanh tra TP kiến nghị chủ tịch UBND TP HCM giao chủ tịch UBND huyện Cần Giờ tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục các hạn...