28/07/2020 17:19

Phú Yên: Cách chức Phó chủ tịch thị xã Sông Cầu

(NLĐO) – Chiều nay (28-7), nguồn tin Báo Người Lao Động cho hay Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lương Công Tuấn.

Theo quyết định này, ông Tuấn đã vi phạm các quy định của nhà nước theo kết luận 478-KL/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên.

Trước đó, Ban thường vụ tỉnh Phú Yên cũng đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức thị ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Lương Công Tuấn.

Phú Yên: Cách chức Phó chủ tịch thị xã Sông Cầu - Ảnh 1.

Ông Lương Công Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu bị cách chức

Theo kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên, ông Tuấn phụ trách lĩnh vực đất đai, nhưng đã có những khuyết điểm, sai phạm về quản lý, sử dụng đất; chỉ đạo, ký nhiều quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất không đúng quy định pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ việc, ngày 7-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cũng đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Văn Thế, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) và ông Nguyễn Hải Phương, chuyên viên phòng TN-MT về tội "vi phạm quy định về quản lý đất đai".

Trong năm 2018, ông Thế và ông Phương đã lợi dụng chức vụ được giao, biết rõ hồ sơ đất không phù hợp quy hoạch, không có trong kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt, không đủ điều kiện nhưng vẫn kết luận đủ điều kiện để tham mưu UBND thị xã Sông Cầu cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định và ông Tuấn đã ký nhiều văn bản trái luật.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Công bố kết quả xét nghiệm 94 F1 của 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Quảng Trị
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việc điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở tỉnh Quảng Trị đang được lực lượng chức năng cấp tốc thực hiện.
Khẩn: Tìm người đến phòng Một cửa - nơi phát hiện cán bộ tư pháp mắc Covid-19
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - CDC Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn cấp đề nghị những ai đến Phòng Một cửa UBND xã Tô Hiệu (Thường Tín) tự cách ly ngay tại nhà và liên hệ với trạm y tế. Tại đây đã ghi nhận 1 nữ cán bộ tư pháp mắc Covid-19.
Xe khách giường nằm tự lật, 9 người bị thương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người bị thương nặng, đứt lìa cánh tay là em Phạm Thị K., SN 2002, trú tại phường Vĩnh Hòa, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Chồng nữ cán bộ tư pháp cùng 3 người khác dương tính với SARS-CoV-2
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 12-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin về 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó có 1 nam bệnh nhân là chồng nữ cán bộ tư pháp mắc Covid-19.