06/01/2020 19:14

Phú Quốc xuất hiện nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền

(NLĐO) - Những ngày gần đây tại các ngã 3, ngã tư thuộc các tuyến đường đông người qua lại ở Phú Quốc (Kiên Giang) xuất hiện nhiều người nước ngoài treo trước ngực bảng xin tiền.

Ngày 6-1, trên các trang mạng xã hội ở Phú Quốc xuất hiện nhiều người đăng status kèm với hình ảnh của người nước ngoài treo bảng đứng xin tiền với những dòng chữ như: "Xin hãy giúp đỡ tôi không có tiền cho thực phẩm"; "Xin chào bạn của tôi, tôi cần giúp đỡ để được trở về nhà, tôi rất cần 800USD, cám ơn bạn!"; hoặc "Ủng hộ chuyến đi của tôi, hết tiền cám ơn bạn".

Phú Quốc xuất hiện nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền - Ảnh 1.
Phú Quốc xuất hiện nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền - Ảnh 2.

Một số hình ảnh người nước ngoài xin tiền ở Phú Quốc (Ảnh trên mạng xã hội)

Những người đàn ông nước ngoài đứng xin tiền ở các ngã tư, ngã ba tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Có nhiều người thông cảm, có người phê phán những hành động xin tiền kiểu này. Một tài khoản Facebook kêu gọi: "Hay đặt lòng tốt đúng chỗ". 

Phú Quốc xuất hiện nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cũng có người đăng status kèm hình ảnh, kêu gọi người đi đường giúp đỡ. Theo người này, người đàn ông nước ngoài đã bị mất giấy tờ tùy thân và điện thoại nên họ cần giúp đỡ.

Phú Quốc xuất hiện nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền - Ảnh 4.

Ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết chưa nắm được trường hợp những người nước ngoài xin tiền. Huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan ban ngành trên địa bàn kiểm tra và báo cáo để có phương án xử lý kịp thời.

Trước đó ở Phú Quốc cũng từng xôn xao về việc một cô gái người Nga ngồi thiền để xin tiền người dân và du khách.

Anh Thy

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo khẩn vụ bé trai 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo UBND TP HCM giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với vụ việc một bé trai 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy.
TP Dĩ An vừa được công nhận đô thị loại 2
29 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Cơ cấu kinh tế của TP Dĩ An được xác định rõ theo hướng thương mại, dịch vụ chất lượng cao, công nghiệp và nông nghiệp.
Phân công công tác của Chủ tịch và 6 phó chủ tịch UBND TP Hà Nội
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 27-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký quyết định về việc phân công công tác của Chủ tịch UBND TP, các Phó Chủ tịch UBND TP và các Ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2021-2026
Tê tê quý hiếm được thả về rừng ở Hội An
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Một con tê tê quý hiếm bò vào vườn nhà dân ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã được thả về môi trường sống tự nhiên.
Công an làm việc với phụ huynh nhóm đánh hội đồng nữ sinh

Công an làm việc với phụ huynh nhóm đánh hội đồng nữ sinh

(NLĐO)- Nhóm học sinh đã lao vào giựt tóc, dùng tay, chân, nón bảo hiểm đánh liên tiếp vào vùng đầu, mặt và người nạn nhân.