07/03/2022 10:41

Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch

(NLĐO) - Vừa làm tròn nhiệm vụ của một nữ quân nhân, vừa làm vợ, làm mẹ đó là khó khăn lớn nhất đối với chị em trong hội phụ nữ quân đội nói chung, bộ đội biên phòng nói riêng.

Tuy nhiên, với truyền thống, bản lĩnh chính trị vốn có của người phụ nữ quân đội ở tình hình mới, các chị đã luôn vững vàng ý chí, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ; góp phần vào nhiệm vụ chung của đơn vị, cùng với gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, nuôi dạy con cái hiếu thảo, học tốt.

Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch - Ảnh 1.

Thăm hỏi, động viên những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật

Trong năm qua, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã xây dựng và tổ chức nhiều các hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia như mô hình "Tiết kiệm không lãi" giúp cán bộ, hội viên chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Hàng năm, hội còn phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức các đợt tình nguyện với các hoạt động thiết thực, như: Tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi; thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản"; tích cực tham gia và đạt giải xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến "Phụ nữ chung tay phục hồi hệ sinh thái" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức…

Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch - Ảnh 2.
Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch - Ảnh 3.
Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch - Ảnh 4.

Tặng quà cho các đối tượng gặp khó khăn trong lúc dịch bệnh

Hội đã lồng ghép các phong trào thi đua, các cuộc vận động để thực hiện đem lại hiệu quả được cấp ủy, chỉ huy đơn vị và địa phương đánh giá cao.

Bà Lâm Thị Thu Ngân, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho biết: "Hai năm qua, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, chị em trong hội đã gác lại việc nhà, toàn tâm, toàn lực chung tay phòng chống dịch. Các chị quân y thì tham gia cùng địa phương thực hiện các phần việc theo chuyên ngành của Bộ Y tế.

Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch - Ảnh 5.
Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch - Ảnh 6.

Phụ nữ biên phòng Kiên Giang luôn đồng hành với công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở vùng biên lẫn hải đảo

Các chị ở tổ nuôi quân thì góp công, sức chăm lo bữa ăn cho bộ đội để các anh yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, các chị làm ở những chuyên ngành khác thì tình nguyện lên biên giới, ra hải đảo, đến các khu dân cư phát khẩu trang, nước sát khuẩn; tuyên truyền vận động người dân phương pháp phòng, chống dịch…"

Với những nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực thực hiện phong trào thi đua sôi nổi, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng Kiên Giang nhiều năm liền được cấp trên tặng bằng khen, giấy khen; góp phần làm đẹp thêm hình ảnh phụ nữ Bộ đội Cụ Hồ "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" thời kỳ mới.

BẢO THY

Tin liên quan

Viết bình luận

Từ nay đến Tết Nguyên đán, khả năng còn mưa lớn gây lũ từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo các chuyên gia, từ nay đến tháng 2-2023, khả năng còn 1-2 đợt mưa lớn diện rộng và gây lũ tập trung chủ yếu ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi. Ngoài ra, cuối tháng 12 các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đề phòng có rét đậm ở vùng núi.
Sạt lở bờ biển nghiêm trọng, Bình Định sơ tán khẩn cấp gần 20 hộ dân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua kết hợp với triều cường dâng cao, sóng mạnh đã khiến một đoạn bờ biển dài gần 200m, rộng từ 30-40m ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định bị tàn phá nặng nề.
Mãn nhãn với màn trình diễn của tiêm kích Su-30MK2 trên bầu trời Hà Nội
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đây là màn biểu diễn của biên đội tiêm kích Su-30MK2 được mong chờ nhất và ấn tượng nhất trong triển lãm Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 khai mạc sáng 8-12 tại Hà Nội
Bình Phước: Người dân phát hiện bí mật đáng sợ giữa vườn điều
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều ngày qua, người dân khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài liên tục ngửi thấy mùi khó chịu.