30/01/2020 08:32

Phòng virus corona, sau 15-2 lao động Trung Quốc mới được quay lại Vũng Áng làm việc

(NLĐO) - Lo lắng vị dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra, mới đây Công ty Formosa Hà Tĩnh vừa phát đi thông báo cho biết sau ngày 15-2 người Trung Quốc mới có thể quay lại Khu Kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh để làm việc.

Phòng virus corona, sau 15-2 lao động Trung Quốc mới được quay lại Vũng Áng làm việc - Ảnh 1.

Sau Tết nhiều lao động người Trung Quốc sẽ quay lại Formosa tại Khu Kinh tế Vũng Áng làm việc

Theo thông báo của Công ty Formosa Hà Tĩnh, đối với tất cả nhân viên người Trung Quốc của nhà thầu trở về quê ở Trung Quốc đón Tết tạm thời sẽ không được quay lại làm việc tại xưởng của công ty Formosa Hà Tĩnh đến ngày 15-2. Sau ngày 15-2, tùy vào diễn biến dịch và đảm bảo an toàn, những nhân viên này mới có thể quay lại Hà Tĩnh làm việc. 

Ngoài ra, trước khi quay lại làm việc, nhân viên người Trung Quốc phải có xác nhận sức khỏe tại nơi cứ trú trong 14 ngày không có biểu hiện gì của bệnh dịch virus corona. Đồng thời, Formosa cũng đã triển khai lắp các thiết bị đo hồng ngoại ở các cổng ra vào của công ty.

Theo Công ty Formosa, việc làm này có thể gây bất tiện cho người lao động. Tuy nhiên, đây là giải pháp cần thiết để phòng ngừa sự lây lan của virus corona vào Hà Tĩnh.

Phòng virus corona, sau 15-2 lao động Trung Quốc mới được quay lại Vũng Áng làm việc - Ảnh 2.

Công ty Formosa lắp máy đo thân nhiệt kiểm soát việc ra vào công ty - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV). Cụ thể, 1 đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và Cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh), 1 đội tại 6 huyện phía Nam và 1 đội tại 7 huyện phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh. Các đội cơ động sẽ đảm bảo công tác trực dịch 24/24 giờ, đồng thời thực hiện đầy đủ các bước giám sát và phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Riêng tại cảng Vũng Áng, khi có tàu Trung Quốc cập cảng Vũng Áng, Formosa, đội cơ động sẽ lên tàu trực tiếp đo thân nhiệt nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp sốt, có biểu hiện nghi ngờ để có phương án xử lý trước khi những người này vào trong đất liền.

Tin - ảnh: Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Rịa – Vũng Tàu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cho biết đến nay tỉnh đã không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia. Các ngành kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang đúng tiến độ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở Sân bay Quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Cấm cán bộ Thanh tra Chính phủ giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là một trong những hành vi bị cấm tại Quy chế tổ chức và hoạt động Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa được ban hành
Bị tố "tắc trách", Bệnh viện miền núi phía Bắc Quảng Nam lên tiếng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người nhà viết trên Facebook cho rằng bác sĩ tắc trách khiến nữ bệnh nhân bị liệt nửa người còn bệnh viện khẳng định thông tin người nhà viết là không chính xác.
Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

(NLĐO) – Sau khi nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam được cứu thoát, người mẹ đã đến từng nhà người dân và lực lượng chức năng để gửi lời cảm ơn.