23/04/2020 11:52

Phong tỏa thêm 1 thôn hơn 500 người, cách ly toàn bộ huyện Đồng Văn để chống dịch Covid-19

(NLĐO)- Sau khi phong tỏa toàn bộ Thị trấn Đồng Văn, UBND huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) quyết định thêm 1 thôn hơn 500 người, cách ly toàn bộ huyện để phòng chống dịch Covid-19.

Tin từ UBND huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) vừa cho biết sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 gây bệnh Covid-19 đầu tiên trên địa bàn huyện, ngày 22-4, UBND huyện Đồng Văn tiếp tục phong tỏa 2 địa phương là thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha (thị trấn Phó Bảng, huyện Đồng Văn) bắt đầu từ 9 giờ sáng ngày 22-4 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, diện tích khu vực phong tỏa thị trấn Đồng Văn khoảng 27,465 ha, với 7.623 người, đối với 1.629 hộ dân.

Phong tỏa thêm 1 thôn hơn 500 người, cách ly toàn bộ huyện Đồng Văn để chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát ra vào Thị trấn Đồng Văn, Hà Giang - Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Đồng Văn

Cùng với đó, huyện Đồng Văn cũng phong tỏa thôn Tả Kha, với diện tích phong tỏa 336 ha; 503 người với 97 hộ dân, đây cũng là thôn tiếp giáp trực tiếp với thôn Pín Tủng xã Phố Là - nơi bùng phát ca Covid-19 đầu tiên trên địa bàn huyện (ca bệnh 268).

Trước đó, huyện Đồng Văn cũng đã thực hiện cách ly đối với xã Phố Là, Phòng Khám Đa khoa thị trấn Phố Bảng và Bệnh viện Đa khoa huyện; phong tỏa thôn Pín Tủng và khu vực điều trị bệnh nhân 268 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn.

Ngoài phong tỏa thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha, huyện Đồng Văn cũng tổ chức cách ly toàn huyện nhằm giảm thiểu nguy cơ lây chéo giữa các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 268, đặc biệt gia đình bệnh nhân có 3 anh trai vẫn đang làm việc tự do bên kia biên giới.

Ngoài ra, còn có 56 người tiếp xúc trực tiếp (F1) với bệnh nhân 268, gồm 20 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn và 84 trường hợp F2. Ngoài thực hiện phong tỏa, huyện Đồng Văn cũng triển khai thành lập khu cách ly tập trung, tại Bảo tàng Dân tộc huyện tại thôn Đoàn kết, thị trấn Đồng Văn, Trường Chính trị huyện và Khách sạn Khánh Sơn tại Thôn Đoàn kết.

Ngày 16-4 vừa qua, Bộ Y tế công bố trường hợp mắc Covid-19 thứ 268 ở Việt Nam là thiếu nữ ở huyện Đồng Văn.

Gia đình bệnh nhân 268 có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới. Ngày 7-4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Sở Y tế Cần Thơ có Phó Giám đốc mới sau khi Giám đốc bị khởi tố
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chánh Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc sở này, sau khi ông Cao Minh Chu, Giám đốc sở, bị khởi tố.
TP HCM: Vũ trường, quán bar, karaoke chưa được phép hoạt động trở lại
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Các loại hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 9-3; trừ vũ trường, quán bar, karaoke tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Hơn 100 trâu, bò mắc bệnh "lạ" ở Quảng Bình, 2 con đã chết
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 100 trâu, bò tại một địa phương ở Quảng Bình được xác định mắc bệnh viêm da nổi cục, có 2 con đã chết.
Vụ lợi dụng dự án để khai thác cát: "Có cái quái gì mà các ông xông vô"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên hệ tới người có trách nhiệm của tỉnh Thanh Hóa liên quan tới dự án hồ Mậu Lâm, khá bất ngờ khi phóng viên được ông Trịnh Bá Thuận, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Thanh Hóa, nói: "Có cái quái gì mà các ông xông vô".
Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

(NLĐO)- Ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, chiều nay 8-3 đã đọc Tờ trình của Bộ Chính trị về việc kiện toàn nhân sự đảm nhiệm một số chức danh lãnh đạo cơ...