22/04/2022 08:54

Phó trưởng khoa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình bị tạm đình chỉ công tác

(NLĐO)- Ông Phạm Quang Trung, Phó trưởng khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đang bị tạm đình chỉ công tác để xác minh đơn tố cáo vị bác sĩ này có hành động "vẽ bệnh" để buộc bệnh nhân sử dụng dịch vụ.

Ngày 22-4, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc bệnh viện, đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Quang Trung, Phó trưởng khoa Phục hồi chức năng, để làm rõ hành vi tố cáo của công dân.

Phó trưởng khoa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Quang Trung

Theo quyết định, bác sĩ chuyên khoa II Phạm Quang Trung bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 15-4, để làm rõ đơn tố cáo của bà N.T.H. (ngụ xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, bác sĩ Trung được hưởng 50% lương hiện có và các phụ cấp theo quy định (nếu có).

Trước đó, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhận được đơn tố cáo của bà N.T.H. phản ánh về việc, ngày 29-3-2022, do bị bị đau lưng nên bà H. tới bệnh viện khám và được cho nhập viện vào Khoa Phục hồi chức năng.

Điều trị khoảng 1 tuần bệnh không thuyên giảm, bà H. được chỉ định chụp cộng hưởng từ ngày 5-4. "Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 5-4, tôi có hỏi bác sĩ Trung về kết quả thì được trả lời tôi bị phồng đĩa đệm và được bác sĩ Trung tư vấn là chữa được bằng cách tiêm thuốc với giá 1,5 triệu đồng/mũi và nói phải tiêm vài mũi mới khỏi. Tuy nhiên, khi y tá phát thuốc, tôi có xem bệnh án thì thấy mình không có bệnh như bác sĩ Trung nói"- trong đơn bà H. nêu.

Phó trưởng khoa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nơi ông Phạm Quang Trung đang công tác

Cũng theo đơn phản ánh, sau khi biết mình không có bệnh, ngày 12-4, bà H. cùng người thân đã tìm bác sĩ Trung để hỏi chuyện thì nhận được câu trả lời do bác sĩ khoa chụp một ngày rất nhiều phim nên kết luận vội vàng.

Bất bình trước việc làm có phần "khuất tất" của bác sĩ Phạm Quang Trung, gia đình bà H. đã lên trình báo với Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và có đơn tố cáo hành vi trên của bác sĩ Trung.

Hiện vụ việc đang được Tổ xác minh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp tục xác mình, làm rõ.

Thái Bình

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ cán bộ bị "tố" lên máy bay yêu cầu khách xóa bài đăng Facebook
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan vụ cán bộ hải quan sân bay Nội Bài bị tố lên máy bay lúc sắp cất cánh yêu cầu hành khách xóa bài đăng trên Facebook, Tổng cục Hải quan khẳng định lập đoàn thanh tra, kiểm tra, xác minh, làm rõ
Trung tướng Tô Ân Xô: Xe đến đăng kiểm "mọi bộ phận đều kêu, trừ còi"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết vụ án liên quan đến Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đến nay đã khởi tố 248 bị can
Trưng bày tủ sách kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Gần 100 tựa sách kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam được trưng bày tại Đường sách TP HCM từ nay đến hết ngày 5-3.
Sở Công Thương TP HCM: "Không có chuyện sức mua giảm trong dịp Tết"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thống kê trong mùa Tết Nguyên đán 2023, tổng mức bán lẻ xấp xỉ 57.000 tỉ đồng. Đây là mức cao nhất trong 5 năm gần đây, nên không có chuyện sức mua giảm trong dịp Tết vừa qua.
Xây cầu ngàn tỉ nối Hải Phòng và Quảng Ninh

Xây cầu ngàn tỉ nối Hải Phòng và Quảng Ninh

(NLĐO) - Cầu Lại Xuân với tổng vốn đầu tư khoảng 1.300 tỉ đồng giúp kết nối liên vùng giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, đáp ứng nhu cầu giao thông vận tải giữa các khu công nghiệp, từng bước hoàn...