21/08/2017 23:30

Phó Thủ tướng cảm ơn y - bác sĩ điều trị sốt xuất huyết

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm hỏi, động viên y - bác sĩ và bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới trung ương vào chiều 21-8.

Đây là cơ sở y tế tuyến cuối điều trị bệnh nhân SXH khu vực miền Bắc.

Phó Thủ tướng cho rằng sau nhiều nỗ lực phòng chống dịch của TP Hà Nội, các cơ sở y tế và cộng đồng, dịch SXH ở Hà Nội đã có dấu hiệu "đi ngang" nhưng không vì vậy mà chủ quan. "Ngoài cộng đồng vẫn phải đẩy mạnh các biện pháp chống dịch, diệt muỗi, bọ gậy để dập dịch triệt để. Ngoài ra, tiếp tục truyền thông để người dân nắm vững cách phòng chống SXH" - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cảm ơn y - bác sĩ điều trị sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (bìa phải) thăm hỏi bệnh nhân điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương

Theo PGS-TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới trung ương, từ đầu năm đến nay, BV đã khám trên 17.000 bệnh nhân SXH. Dịch tăng cao từ tháng 5-2017 và đến nay số bệnh nhân SXH vào khám, nhập viện tăng gấp nhiều lần cùng kỳ năm 2016. Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày BV ghi nhận gần 500 ca mắc mới, trong đó 88% số bệnh nhân ở Hà Nội.

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, TP Hà Nội đã ghi nhận gần 18.400 ca mắc và là địa phương có số bệnh nhân SXH nhiều nhất cả nước. Phần lớn các ổ dịch SXH tập trung ở các quận nội thành.

Tin-ảnh: D.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Người dân sẽ không cần trình CCCD, sổ hộ khẩu trong thủ tục hành chính
5 phút trước 548 1k
(NLĐO)- TP Hà Nội sẽ rà soát, tái cấu trúc các thủ tục hành chính, đặc biệt lưu ý việc bỏ thành phần hồ sơ là chứng minh nhân dân/căn cước công dân và sổ hộ khẩu giấy/sổ tạm trú giấy trong các thủ tục hành chính
Quảng Bình: Tá hỏa phát hiện bộ xương người trên núi Đồng Lý
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc khai thác gỗ keo, một nhóm nhân công ở Quảng Bình đã tá hỏa khi chứng kiến cảnh tượng một bộ xương người ở khu vực núi Đồng Lý, phía trên còn có sợi dây thừng treo lơ lửng.
9 ngư dân trên tàu cá bị chìm giữa biển khơi
17 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Những ngư dân trong lúc hành nghề đánh cá trên biển Thừa Thiên - Huế thì gặp sự cố máy, tàu bị chìm và được lực lượng biên phòng phối hợp ngư dân ứng cứu kịp thời.
Xe bồn bùng cháy trên Quốc lộ 1, bị xe khách tông tiếp vào đuôi khi đang dập lửa
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Xe bồn chở tro xỉ đang chạy trên Quốc lộ 1 bỗng bốc cháy dữ dội, sau đó lại tiếp tục bị một xe khách giường nằm tông mạnh vào đuôi xe khiến tài xế gãy chân, nhiều hành khách bị thương.
Chật vật giải quyết hậu phân lô bán nền

Chật vật giải quyết hậu phân lô bán nền

Ở tỉnh Khánh Hòa, huyện Cam Lâm có 114 trường hợp "hiến đất làm đường" sai quy định và tách 57 ha đất thành 2.350 thửa bán cho nhiều người gây hệ lụy nặng nề, khó giải quyết