12/09/2021 18:57

Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài

(NLĐO) - Nhiều tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng bị ngập nước sau những cơn mưa lớn liên tục trong ngày 12-9. Quảng Trị mưa xối xả, hàng chục nhà dân bị gió giật tốc mái

Ngày 12-9, TP Đà Nẵng xảy ra ngập nặng ở nhiều tuyến đường trong khu vực nội thị. Các tuyến đường trung tâm TP như Lê Duẩn, Hùng Vương, Nguyễn Văn Linh, Trần Cao Vân... có nhiều đoạn bị ngập sâu sau các cơn mưa lớn khiến người dân di chuyển khó khăn.

Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê có nhiều đoạn bị ngập sâu, xe chết máy khiến người đi đường phải dắt bộ

Nhiều tuyến phố ở trung tâm Đà Nẵng bị ngập cục bộ sau mưa lớn ngày 12-9

Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 3.

Phố biến thành sông ở đường Nguyễn Văn Linh

Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 4.

Trong ngày 11 và 12-9, tuyến đường Nguyễn Văn Linh liên tục xảy ra ngập cục bộ sau mỗi trận mưa lớn

Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 5.

Đường Lê Duẩn giao Hoàng Hoa Thám cũng ngập nặng trong chiều 12-9

Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 6.
Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 7.

Trong ngày 12-9, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục có nhiều đợt mưa to

Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 8.

Đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê cũng có nhiều đoạn ngập nước

Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 9.
Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 10.

Tuyến phố Trần Cao Vân

Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 11.

Đường Nguyễn Phước Thái

Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 12.

Trẻ em "tắm sông" trên đường Nguyễn Phước Thái

Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 13.

Cùng ngày, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai công tác khắc phục thiệt hại sau mưa bão và ứng phó với nguy cơ mưa lũ, ngập úng đô thị.

Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện là tổng chỉ huy khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra trên địa bàn theo phân cấp trách nhiệm được giao và lưu ý bảo đảm công tác phòng chống Covid-19 tại các điểm sơ tán, tuân thủ nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế đồng thời tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, bão, lũ, chủ động triển khai sơ tán bảo đảm an toàn cho nhân dân trong mưa, lũ.

Quảng Trị mưa xối xả, hàng chục nhà dân bị gió giật tốc mái

Ngày 12-9, ông Lê Quang Lam - Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 5 nên nhiều giờ qua tại địa phương này đã xảy ra mưa lớn.

Theo đó, trong 2 ngày nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa vừa đến mưa to, lượng mưa đo được phổ biến từ 100-200 mm. Trong ngày 12-9, mưa lớn khiến nước sông, suối dâng cao chia cắt cục bộ một số thôn, bản trên địa bàn các huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông.

Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 14.

Lực lượng biên phòng và chính quyền địa phương túc trực tại các điểm ngầm, tràn bị nước suối dâng cao (Ảnh: Đồn Biên phòng La Lay)

Ông Lê Đại Lợi - Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị - cho biết mưa lớn khiến nước trên các sông, suối trên địa bàn đang dâng cao. Một số ngầm, tràn ở các xã A Vao, Tà Long… đã bị nước dâng, gây chia cắt cục bộ.

"Huyện đã yêu cầu các địa phương cử người túc trực, không cho người dân đi qua các ngầm, tràn này để đảm bảo an toàn tính mạng"- ông Lợi nói.

Trước đó, mưa lớn kèm gió giật mạnh vào chiều tối 11-9 đã làm 50 ngôi nhà ở xã Hải Ba (huyện Hải Lăng) bị hư hỏng, trong đó một số nhà bị tốc mái khoảng 30%. Tại xã này, nhiều cây xanh bị quật gãy, một số nhà dân đứng trước nguy cơ bị sạt lở đất.

Phố Đà Nẵng thành sông sau những cơn mưa lớn kéo dài - Ảnh 15.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân xã Hải Ba sửa lại nhà

Ngay sau khi xảy ra tình trạng nhà dân bị lốc mái, UBND xã Hải Ba đã chỉ đạo lực lượng kịp thời khắc phục, đồng thời tổ chức thu dọn cây xanh bị gãy đổ, tránh gây nguy hiểm cho người đi đường.

Trước đó, tại xã Hướng Lập, huyện miền núi Hướng Hóa, mưa lớn đã gây sạt lở, cuốn trôi hệ thống cống tràn Sê Pu tại bản Sê Pu, làm ách tắc giao thông. Ngầm tràn trên tuyến đường vào thôn Tri và bản Cuôi (xã Hướng Lập) bị gãy và cuốn trôi.

Mưa lớn còn khiến hơn 500 ha lúa tại huyện Vĩnh Linh bị gãy đổ, 8 ha nuôi trồng thủy sản bị chết.

B.Vân- Đ. Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc, tình cảm không chỉ là thông gia mà là người một nhà
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Làm việc với lãnh đạo tại thành phố Gwangju, quê hương thứ hai của 3.000 người Việt với hơn 500 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc với tình cảm không chỉ là thông gia mà là của người một nhà
Liên danh Aqua One - sông Đuống rút không đầu tư, hàng chục xã khát nước sạch
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên danh Công ty cổ phần nước Aqua One và Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống đã đề xuất không đầu tư hệ thống nước sạch tại 18 xã còn lại của huyện Sóc Sơn và 2 xã của huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu
Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.
Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

(NLĐO) - Dự án tại khu "đất vàng" số 31, 33, 35 Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) được nhà đầu tư đề xuất xây dựng công trình cao tầng vượt chỉ tiêu cho phép nhưng đến nay vẫn chưa có hồ sơ...