16/12/2021 19:37

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho bà con vùng sạt lở Nam Trà My

(NLĐO) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, trao quà cho các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tặng nhà tình nghĩa cho người dân Nam Trà My.

Ngày 16-12, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đây là địa phương có khoảng 97% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số, với 3 dân tộc chính là Ca Dong, Xê Đăng, Mơ Nông.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho bà con vùng sạt lở Nam Trà My - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Nam trong 2 ngày 15 và 16-12

Những năm gần đây, Nam Trà My liên tiếp hứng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra. Đặc biệt, cuối năm 2020, sạt lở đất đã khiến 19 người chết, 13 người mất tích, 33 người bị thương, 95 ngôi nhà bị vùi lấp, nhiều công trình hạ tầng dân sinh bị tàn phá nặng nề.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho bà con vùng sạt lở Nam Trà My - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho bà con Nam Trà My

Mùa mưa bão năm 2021, dù không bị thiệt hại về người nhưng thiên tai đã làm hư hỏng nhiều cơ sở hạ tầng, đường sá, tài sản của người dân và nhà nước trên địa bàn Nam Trà My. Trong điều kiện khó khăn về nguồn lực, chính quyền tỉnh Quảng Nam và Nam Trà My đã nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định đời sống cho người dân.

Chia sẻ khó khăn với chính quyền và người dân địa phương, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn Nam Trà My cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước; khơi dậy sự phát triển của vùng đất cách mạng, phát huy lợi thế về rừng, nhất là mở rộng trồng sâm Ngọc Linh làm động lực phát triển kinh tế.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho bà con vùng sạt lở Nam Trà My - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước trao tặng 200 triệu đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Nam

Phó Chủ tịch nước yêu cầu chính quyền tỉnh Quảng Nam, huyện Nam Trà My bên cạnh công tác phòng chống dịch cần tập trung chăm lo hơn nữa cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình mất người thân, nhà cửa trong các đợt mưa lũ vừa qua... để bà con yên tâm đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao 40 suất quà cho các gia đình chính sách, 200 suất quà cho trẻ em khó khăn trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho bà con vùng sạt lở Nam Trà My - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà lưu niệm cho huyện Nam Trà My

Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước cũng trao 11 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 550 triệu đồng cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ của huyện cùng nhiều quà tặng của Quân khu 5, Tỉnh ủy Quảng Nam.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho bà con vùng sạt lở Nam Trà My - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch nước trao 11 ngôi nhà tình nghĩa cho bà con huyện Nam Trà My

Phó Chủ tịch nước còn đến thăm, trao quà cho 2 hộ thương binh Hồ Thị Bông và Nguyễn Văn Út ở xã Trà Mai, huyện Nam Trà My.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho bà con vùng sạt lở Nam Trà My - Ảnh 6.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho trẻ em nghèo Nam Trà My

Trước đó, trong hai ngày 15 và 16-12, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã dâng hoa, viếng hương Nhà lưu niệm Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước); thăm cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 270 - Quân khu 5, đóng tại xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ; dâng hương Nhà lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công; viếng hương tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ và thăm hỏi, động viên gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Ngô (TP Tam Kỳ).

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Yên Bái phát triển "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc"
24 phút trước 548 1k
Sáng 25-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan chỉ đạo sơ tán dân tránh bão Noru ở Đà Nẵng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngay khi đến Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thị sát cảng cá, âu thuyền Thọ Quang, chỉ đạo cơ quan chức năng ứng phó bão Noru.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-9, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm thấp nhất trong 2 tháng qua với 961 ca nhiễm được thống kê. Trong ngày không có ca tử vong do COVID-19.
Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nghỉ quản lý sớm
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nhường vị trí cho đồng nghiệp dù vẫn còn đủ điều kiện và thời gian công tác.
Khẩn cấp ứng phó siêu bão Noru - một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm

Khẩn cấp ứng phó siêu bão Noru - một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm

(NLĐO)- Siêu bão Noru mạnh cấp 16, giật trên cấp 17 là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua dự báo đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực miền Trung khoảng ngày 27-9. Quảng Nam,...