28/09/2020 18:01

Phó chủ tịch nước dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng

(NLĐO) - Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao kết quả, thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Quảng Nam

Ngày 28-9, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VIII (2020-2025). Đến dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương.

Phó chủ tịch nước dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng ảnh Bác cho lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết địa phương đã đưa các phong trào thi đua yêu nước đi vào cuộc sống và đạt nhiều kết quả thiết thực. Trong đó, phong trào thi đua Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam có 99 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 102 thôn được công nhận đạt chuẩn "Khu dân cư NTM kiểu mẫu". Thu nhập bình quân tại khu vực nông thôn năm 2019 tại tỉnh Quảng Nam đạt 36,6 triệu đồng/người/năm. Về phong trào thi đua "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", tỉnh đã đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao kết quả, thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Quảng Nam. Bà nhấn mạnh trong 5 năm qua, đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Nam đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nội dung và hình thức phong phú, sinh động, thu hút được sự hưởng ứng tham gia của mọi tầng lớp nhân dân, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang.

Phó chủ tịch nước dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam chiều 28-9

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh yêu cầu tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, tính năng động sáng tạo của con người xứ Quảng, gắn kết với thành phố Đà Nẵng, Khu kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi), tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển nhanh, bền vững.

"Trong giai đoạn 5 năm tới, để đạt được những mục tiêu trên, tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp, các ngành và trong mọi tầng lớp nhân dân với nội dung và hình thức phong phú hơn, gắn phong trào thi đua với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị" - Phó Chủ tịch nước phát biểu.

Phó chủ tịch nước dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng - Ảnh 3.

Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước trao 5,2 tỉ đồng cho tỉnh Quảng Nam

Dịp này, đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 5,2 tỉ đồng. Trong đó, 2 tỉ đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh và 3 tỉ đồng cho nhân dân Quảng Nam để khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 5. Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng trao 200 suất học bổng (trị giá 200 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Nam.

Sáng cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 5 và tặng Cờ thi đua cho 29 tập thể, tặng bằng khen cho 27 tập thể, 141 cá nhân điển hình tiên tiến.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng Đà Nẵng là nơi khởi xướng và đi đầu trong rất nhiều phong trào thi đua yêu nước mang lại hiệu quả thiết thực. Đà Nẵng có nhiều phong trào thi đua đã làm nên thương hiệu cho thành phố, điển hình như: phong trào "Nhà nước và nhân dân cùng làm" trong chỉnh trang và phát triển đô thị, "Thành phố 5 không, 3 có, 4 an", "Cuộc vận động 3 hơn trong cải cách hành chính", "Nụ cười Đà Nẵng", "5 xây, 3 chống trong xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức"…

Dịp này, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng trao tặng 2,2 tỉ đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em TP Đà Nẵng.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Cắt tóc cho khách ở vùng dịch, bị phạt 7,5 triệu đồng
1 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19 dù đã được tuyên truyền, yêu cầu chấp hành.
Chùm ảnh: Tổng Bí thư chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ nhất
40 phút trước 548 1k
Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ nhất công bố Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định các nhân sự tham gia Quân ủy Trung ương, Thường vụ Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị
Vụ nhà vệ sinh nửa tỉ đồng: Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đã giao Sở VH-TT-DL tỉnh này chủ trì phối hợp với UBND TP Thanh Hóa kiểm tra, làm rõ thông tin Báo Người Lao Động phản ánh về công trình nhà vệ sinh được đầu tư nửa tỉ đồng để "cửa đóng then cài".
Trưa 17-6, thêm 220 ca mắc Covid-19, Việt Nam đã có hơn 12.000 bệnh nhân
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 6 giờ qua, nước ta phát hiện thêm 220 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc ở Việt Nam lên 12.014. Bắc Giang và TP HCM là những địa phương có số ca nhiễm mới tăng nhanh.
Một góc nhìn về người Quảng

Một góc nhìn về người Quảng

Tính cách Quảng Nam vì hay cãi nên dễ dẫn đến cực đoan, bảo thủ. Không khoan nhượng đối với kẻ thù là đúng nhưng đối với bạn bè, đồng chí lại trở thành thiếu khoan dung...