10/07/2021 07:35

Phiên họp thứ 4 Tiểu ban Nhân sự, Hội đồng Bầu cử quốc gia

Sáng 9-7, tại Nhà Quốc hội (QH), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực QH Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia, Trưởng Tiểu ban Nhân sự đã chủ trì phiên họp thứ 4 của tiểu ban.

Phiên họp thứ 4 Tiểu ban Nhân sự, Hội đồng Bầu cử quốc gia - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại phiên họp. Ảnh: PHẠM KIÊN

Phó Chủ tịch Thường trực QH Trần Thanh Mẫn khẳng định phiên họp lần này có ý nghĩa rất quan trọng để tiểu ban rà soát, chuẩn bị tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc xác nhận tư cách của người trúng cử đại biểu (ĐB) QH khóa XV, trình Phiên họp lần thứ 58 của Ủy ban Thường vụ QH, đồng thời cũng là nội dung báo cáo tại Kỳ họp thứ nhất QH khóa XV. Đến thời điểm này, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được thực hiện dân chủ, theo đúng tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chỉ thị, Công văn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Tại phiên họp, các ĐB đã nghe báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc xác nhận tư cách của người trúng cử ĐBQH khóa XV; đóng góp ý kiến để hoàn thiện các văn bản này trước khi trình Ủy ban Thường vụ QH và QH.

B.T.V

Tin liên quan

Viết bình luận

Ninh Bình nói gì về thông tin "Tràng An thất thủ" khiến du khách mắc kẹt tới 12 giờ đêm?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc "Tràng An thất thủ", khách du Xuân mắc kẹt đến 12 giờ đêm là sai sự thật và đang phối hợp với công an xử lý người tung tin
Hàng vạn người đổ về chùa Hương ngày khai hội
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong ngày khai hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức) hàng vạn người dân, du khách từ khắp các nơi đã đổ về đây để du xuân, lễ chùa đầu năm
Bà Rịa - Vũng Tàu "hốt bạc" trong những ngày Tết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều du khách đánh giá biển Vũng Tàu những ngày Tết luôn sạch, giá phòng ổn định, không còn tình trạng chèo kéo, nâng giá, đặc biệt, công tác cứu hộ kịp thời.
Cảnh tượng lạ ở các trung tâm đăng kiểm tại TP HCM và Tiền Giang từ sáng đến trưa 27-1
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong buổi sáng ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, các trung tâm đăng kiểm tại TP HCM và Tiền Giang vắng vẻ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(NLĐO) - Sáng 27-1 (mùng 6 tháng Giêng), tại Khu di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự Lễ phát động Tết trồng cây "Đời...