24/09/2022 17:16

Phê duyệt 2 dự án điện gió, tổng vốn đầu tư hơn 4.400 tỉ đồng

(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các nhà đầu tư hoàn thành đầy đủ thủ tục về đất đai, xây dựng, môi trường và các thủ tục khác có liên quan theo đúng quy định hiện hành trước khi triển khai thực hiện 2 dự án điện gió.

Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ký phê duyệt chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư hai dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 tại TP Đà Lạt với tổng mức đầu tư hơn 4.400 tỉ đồng.

Cả hai dự án điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 đều có thời gian hoạt động 50 năm kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư; thời gian thực hiện hiệu chỉnh tua-bin, thử nghiệm, nghiệm thu và vận hành của dự án bắt đầu từ quý I và quý II năm 2025.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các nhà đầu tư hoàn thành đầy đủ thủ tục về đất đai, xây dựng, môi trường và các thủ tục khác có liên quan theo đúng quy định hiện hành trước khi triển khai thực hiện dự án.

Lâm Đồng: Phê duyệt 2 dự án điện gió, tổng vốn đầu tư hơn 4.400 tỉ đồng - Ảnh 1.

Các tua-bin gió tại đồi chè Cầu Đất, xã Xuân Trường Đà Lạt thu hút nhiều khách tham quan chụp ảnh.

Cụ thể, dự án nhà máy điện gió Xuân Trường 1 do Công ty cổ phần Năng lượng gió Xuân Trường (trụ sở tại thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương) làm chủ đầu tư. Dự án này có tổng diện đất sử dụng 32,5 ha; trong đó, diện tích đất tạm thời là 15 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.212 tỉ đồng với công suất 50 MW; quy mô xây dựng 12 tua-bin gió, điện lượng bình quân 180 GWh/năm.

Dự án nhà máy điện gió Xuân Trường 2 do Công ty cổ phần Năng lượng gió Cao Nguyên (trụ sở tại xã Trạm Hành, TP Đà Lạt) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích đất dự kiến sử dụng là 31,2 ha; trong đó, diện tích đất tạm thời là 14,4 ha; dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.186 tỉ đồng, có công suất 48 MW với quy mô 12 tua-bin gió công suất 4 MW; điện lượng bình quân 170 GWh/năm.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Xây nhà tái định cư "xịn", dân không muốn ở
8 phút trước 548 1k
Mỗi căn nhà trong những khu tái định cư ở miền núi Quảng Ngãi được xây dựng khang trang chẳng khác biệt thự nhưng nhiều người lại không thích ở
Lời giải cho dự án trọng điểm tại TP HCM
16 phút trước 548 1k
3 trong số 5 dự án trọng điểm mà Thủ tướng nhắc tên đang gặp vướng mắc. Việc gỡ những vướng mắc này đến từ sự chung tay của các cấp, ngành địa phương tới trung ương
Giữ gìn, phát huy hệ giá trị gia đình
19 phút trước 548 1k
Văn hóa gia đình là một trong những cốt lõi của văn hóa Việt Nam. Giữ gìn, phát huy các giá trị tốt đẹp của gia đình trong thời kỳ hiện nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong xây dựng và phát triển đất nước
Hương sắn ngày ấy
1 giờ trước 548 1k
Buổi sáng đầu đông, đang nhâm nhi tách trà thì được bà nhà mang đĩa sắn (khoai mì) còn bốc khói đặt lên bàn. Giọng bà thân thương: "Mời ông ăn sắn ạ!". Tôi cười, phấn khởi: Cảm ơn bà!
TP HCM: Nhiều băn khoăn khi triển khai phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền

TP HCM: Nhiều băn khoăn khi triển khai phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền

(NLĐO) - Các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tư, phòng cháy chữa cháy, giao thông... cần được giải quyết để tuyến phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3, TP HCM) đi vào...