03/11/2022 17:06

Phê bình Phó Giám đốc CDC tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

(NLĐO)- Sở Y tế tỉnh BR-VT phê bình Phó giám đốc CDC tỉnh và kế toán đơn vị này, một số cá nhân khác bị nhắc nhở.

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) vừa ban hành thông báo Phê bình đối với ông Nguyễn Văn Lên, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC tỉnh).

Lý do ông Nguyễn Văn Lên để xảy ra các thiếu sót trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vắc-xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn 2020- 2021.

Ngoài ông Lên, ông Trần Mạnh Hải, Chuyên viên phòng Kế hoạch Tài chính Sở Y tế cũng bị phê bình. Tập thể lãnh đạo phòng Kế hoạch và tài chính cùng một số cá nhân khác bị nhắc nhở.

Phê bình Phó Giám đốc CDC tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 1.

Kết luận về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế của tỉnh BR-VT chỉ rõ nhiều hạn chế, thiếu sót

Trước đó, tháng 8-2022, Thanh tra tỉnh BR-VTđã ra thông báo Kết luận thanh tra về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vắc-xin, thuốc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh BR-VT.

Theo đó, trong năm 2020- 2021, quá trình thực hiện việc mua sắm và sử dụng hàng hóa vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót.

Ví dụ điển hình như kết quả lựa chọn nhà thầu cho thấy giá trúng thầu đối với các loại hàng hóa từ khi nhập khẩu và sản xuất trong nước đều được mua qua bán lại làm cho giá tăng; chưa có sự kiểm soát chặt chẽ giá thiết bị, hàng hóa của các cơ quan chức năng quản lý về giá nhập khẩu, giá kê khai để các doanh nghiệp tự quyết định về giá. Ngoài ra, trong hồ sơ đấu thầu các tờ khai hải quan không thể hiện giá nhập khẩu (xoá giá trị hàng hoá).

Về xử lý trách nhiệm, thông báo Kết luận thanh tra kiến nghị: Giao Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh xem xét trách nhiệm của giám đốc Sở Y tế đối với các thiếu sót; giao giám đốc Sở Y tế xem xét trách nhiệm của CDC tỉnh, trách nhiệm của các cơ sở y tế, các tổ chức, cá nhân đã tham mưu dẫn đến những thiếu sót.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều người tháo chạy trong vụ cháy nhà 6 tầng ở quận Bình Thạnh
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Vị trí cháy là tầng thượng, nơi kinh doanh quán cà phê. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là chập điện.
Loài thực vật mới của thế giới được phát hiện tại Thừa Thiên - Huế
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Loài thực vật mới được đặt tên là tỏi đá Phong Điền, có tên khoa học là Asparagaceae, thuộc họ măng tây.
Người phụ nữ gửi thư cảm ơn Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Vì mong muốn thoát nghèo, người phụ nữ quê Cà Mau đã trốn sang Campuchia lao động trái phép do tin lời giới thiệu "việc nhẹ lương cao".
Bí thư Đinh Tiến Dũng: Không thể cứ quanh năm đi dẹp vỉa hè, lòng đường
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng nguyên nhân sâu xa và lớn nhất của những khó khăn, bất cập về vấn đề vỉa hè, lòng đường hiện nay là thiếu quy hoạch