01/08/2021 09:45

Phạt người đàn ông 2,5 triệu đồng vì xé biên bản rồi nói "đừng bao giờ xin tiền từ thiện"

(NLĐO) - UBND phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã có quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng đối với người đàn ông có hành vi xé biên bản khi tranh cãi với tổ tuần tra.

Liên quan đến vụ ông ông H.V.C (48 tuổi; ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) xé biên bản sau khi tranh cãi với Tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch Covid-19 phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều), sáng 1-8, ông Nguyễn Thái Bảo - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều - cho biết UBND phường Xuân Khánh đã ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng đối với ông C. về hành vi "Cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức". "Ông C. đã nộp phạt và không khiếu nại gì" - ông Bảo thông tin.

CLIP: Ông C. tranh cãi với Tổ tuần tra và xé biên bản. Nguồn: Facebook

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, nhiều ngày qua, mạng xã hội xôn xao đoạn đoạn clip một người đàn ông tranh cãi với Tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Người đàn ông này nói: "Trong lúc người dân khốn khổ như vầy, đồ ăn đồ uống không có, bây giờ đi lại không có, phải qua Xuân Khánh…".

Khi tổ tuần tra giải thích, người đàn ông phản ứng: "Nếu anh nói vậy thì anh nhắn với Chủ tịch phường anh là đừng bao giờ gọi tôi làm từ thiện nữa nghe chưa… Một năm tôi cho 500-700 phần quà phường anh...".

Sau đó, người đàn ông này xé biên bản và còn quay lại nói tiếp: "Nhắn với chủ tịch phường anh, Tết đừng bao giờ gọi lại công ty tôi xin tiền từ thiện cho người dân nữa. Mà giờ nhà tôi ngay đây, mà mấy anh phạt tôi chấp nhận phạt..." rồi bỏ đi.

Phạt người đàn ông 2,5 triệu đồng vì xé biên bản rồi nói đừng bao giờ xin tiền từ thiện - Ảnh 2.

Hành vi xé biên bản của ông C.

Qua xác minh, sự việc xảy ra tại điểm trước công viên Vincom Xuân Khánh (phường Xuân Khánh). Theo báo cáo của UBND quận Ninh Kiều, vào lúc 9 giờ ngày 23-7, Tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch Covid-19 phường Xuân Khánh đã cho tạm dừng một số phương tiện giao thông để kiểm tra đối với các trường hợp ra đường không đúng quy định trong thời gian chấp hành Chỉ thị 16.

Trong lúc cho dừng phương tiện, tổ xử lý trường hợp của bà T.T.T.T (41 tuổi; vợ ông H.V. C). Lực lượng làm nhiệm vụ đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi ra đường trong trường hợp không có lý do chính đáng (khi bà T. đi không mang theo các loại giấy tờ như: Thẻ đại diện hộ dân mua hàng hoá thiết yếu, bản cam kết của cơ quan, đơn vị công tác).

Bà T. thừa nhận hành vi của mình là sai và đồng ý ký vào biên bản xử lý hành chính. Sau đó, bà T. ký vào biên bản nộp phạt với số tiền 2 triệu đồng.

Đến khoảng 10 giờ 45 phút cùng ngày, ông C. mang theo biên bản xử phạt vi phạm hành chính đến địa điểm tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ và thắc mắc về hành vi của vợ mình. Tổ công tác đã giải thích cho ông C. rõ về hành vi bà T. ra đường không có lý do chính đáng là vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Ông C. tranh cãi với 2 người trong tổ. Sau đó, ông này xé biên bản vi phạm hành chính tại địa điểm tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ rồi lên xe bỏ đi. 5 phút sau, ông C. quay lại nói "Vợ tôi đã đóng phạt rồi" và lên xe đi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND quận Ninh Kiều đã khẩn trương chỉ đạo công an quận phối hợp cùng UBND phường Xuân Khánh mời ông C. đến trụ sở UBND phường Xuân Khánh xác minh thông tin, làm rõ các tình tiết liên quan. Tại buổi làm việc, ông C. đã thừa nhận là phát ngôn và hành động xé biên bản của mình là sai.

C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều cán bộ quản lý thị trường nhận tiền của giám đốc công ty sách
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 17 Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã nhận tiền của Giám đốc Công ty Phú Hưng Phát, tự ý trả lại một phần số sách giả.
Giá điện bình quân sẽ tăng?
1 giờ trước 548 1k
Theo quy hoạch, giá điện bình quân sẽ tăng dần từ mức 7,9 US cent/KWh vào năm 2020 lên 8,4 - 9,4 US cent/KWh
Tình tiết bất ngờ vụ giao con chữa bệnh nhận lại hũ tro cốt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi cháu Q. mất, bà Bích biết vụ việc và đã giúp sức cùng ông Quang chở thi thể về đường vắng ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đốt rồi mới đưa tro cốt ra Huế giao cho gia đình ông N.
Đường Vành đai 3: Coi trọng sự đồng thuận
2 giờ trước 548 1k
Thành ủy TP HCM vừa ban hành Chỉ thị số 18-CT/TU về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện dự án Vành đai 3 trên địa bàn TP HCM.
TP HCM đẩy nhanh phát triển giao thông xanh

TP HCM đẩy nhanh phát triển giao thông xanh

Dự kiến tháng 12-2022, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM sẽ trình duyệt thiết kế, dự toán và đưa ra đấu thầu 6 gói thầu xây lắp của dự án phát triển giao thông...