21/07/2022 15:51

Phạt nặng nữ tài xế lái ô tô để con ngồi trên mui xe

(NLĐO) – Để con ngồi trên mui xe trong lúc lái ô tô, người phụ nữ ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã bị phạt 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe (GPLX) 2 tháng.

Ngày 21-7, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã mời chị V.T.T.P. (ngụ TP Quy Nhơn) để làm việc về hành vi "điều khiển xe ô tô chở người trên mui xe", được quy định tại điểm b khoản 6 Điều 23 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

Phạt nặng nữ tài xế lái ô tô để con ngồi trên mui xe - Ảnh 1.

Nữ tài xế V.T.T.P. để con trai ngồi trên mui xe trong lúc điều khiển ô tô

Tại buổi làm việc, sau khi cho xem lại hình ảnh vi phạm và giải thích, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt hành chính chị P. với số tiền 4 triệu đồng, đồng thời tước GPLX 2 tháng.

Trước đó, ngày 15-7, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh gây bức xúc về việc một cháu bé ngồi trên mui ô tô trong khi xe đang lưu thông trên đường. Sau khi nhận thông tin, Phòng Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành xác minh, qua đó xác định chủ xe ô tô này của chị P.. Tại thời điểm đó, chị P. đang điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1D, đoạn thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn và để con trai 9 tuổi của mình ngồi trên mui xe.

Tại buổi làm việc, chị P. thừa nhận việc làm sai và hứa sẽ rút kinh nghiệm. "Lúc đó, chỉ có 2 mẹ con trong xe, tôi vừa lái xe vừa nói chuyện với con. Khi không nghe con trả lời, tôi quay ra sau thì phát hiện cháu đã leo lên trên mui xe nên đã gọi cháu xuống ngay sau đó", chị P. trần tình.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Doanh nghiệp lớn của Mỹ coi Việt Nam là thị trường chiến lược
41 phút trước 548 1k
Chiều 22-3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC).
Tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh
42 phút trước 548 1k
Toàn hệ thống chính trị, mọi người mọi ngành đều phải thống nhất cao về mục tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh
2 học sinh bị thương nặng sau tiếng nổ lớn
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau tiếng nổ lớn nghi do chế tạo pháo, 2 học sinh cấp 2 bị thương nặng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Chìm tàu đánh cá trên biển Cần Giờ, một ngư dân tử vong
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thời điểm tàu cá bị chìm, 6 ngư dân may mắn được cứu sống, riêng 1 ngư dân bị mắc kẹt và tử vong trong tàu. Lực lượng chức năng phải lặn ở độ sâu 20 m để đưa thi thể nạn nhân lên bờ.
Sân bay Điện Biên tạm thời đóng cửa

Sân bay Điện Biên tạm thời đóng cửa

(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan thông báo về việc đóng tạm thời Cảng hàng không Điện Biên