24/03/2019 18:13

Phát hoảng với clip nước thải tuôn ra bãi biển Đà Nẵng

(NLĐO)- Sau đợt mưa lớn, hàng ngàn m3 nước thải đen ngòm lại tuôn ra bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) từ các cống xả khiến người dân và du khách phát hoảng.


Clip: nước thải tuôn ra biển Mỹ Khê được đăng trên Quản lý đô thị Đà Nẵng-Tiện nghi-Xanh - Sạch-Đẹp

Chiều 24-3, trên trang Quản lý Đô thị Đà Nẵng:Tiện nghi-Xanh-Sạch-Đẹp có đăng tải clip ghi lại cảnh bãi biển Mỹ Khê (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)- là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, bị hàng ngàn chục m3 nước thải có màu đen ngòm tuôn ra ào ào từ một cống xả nằm dưới đường biển Võ Nguyên Giáp.

Phát hoảng với clip nước thải tuôn ra bãi biển đẹp nhất hành tinh - Ảnh 2.

Nước thải tuôn ra biển khiến người dân và du khách phát hoảng

Theo đó, sau đợt mưa kéo dài trong sáng và chiều cùng ngày, bãi biển Mỹ Khê kéo dài cả km bị bủa vây bởi một lượng lớn nước thải chảy ra từ hệ thống cống thoát nước đô thị phía đông của thành phố (nằm đối diện một nhà khách của bãi tắm Mỹ Khê, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) được một người dân chứng kiến, ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Sau khi đăng tải, clip trên đã thu hút rất đông lượt xem, bình luận và chia sẻ với thái độ rất bức xúc vì tình trạng nước thải lại tiếp tục chảy ra biển mỗi khi có mưa lớn.

Anh N.C (ngụ TP Đà Nẵng), bình luận: "Xả thải sau các cơn mưa cứ lặp đi lặp mà thành phố vẫn không xử lý dứt điểm thì khách du lịch sẽ một lần đến rồi ra đi mãi mãi!". Còn anh H.Đ.L cho rằng nước biển đen như thế này thì ai dám tắm nữa. Khủng khiếp thật. "Cống xả Mỹ Khê, Mỹ An mấy hồi được đắp cát để ngăn nước thải chảy ra biển vào mùa nắng. Nay, đợt mưa mới diễn ra mà nước tải tuôn ra biển ào ào chỉ khiến người dân lo lắng, còn du khách chắc chắn sẽ không dám trở lại" – anh L. cho hay.

Phát hoảng với clip nước thải tuôn ra bãi biển đẹp nhất hành tinh - Ảnh 3.

Nước thải đen ngòm

Qua trao đổi nhanh, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP Đà Nẵng thừa nhận tình trạng nước thải chảy ra biển Mỹ Khê trong ngày 24-3 là do có mưa lớn.

Theo ông Hùng, hiện Công ty Thoát nước và xử lý nước thải đang giám sát chặt chẽ tình trạng nước thải chảy ra các hệ thống cống xả sau mưa như hiện nay.

Được biết, dọc tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa – Trường Sa (quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn) kéo dài hơn 10 km đang có đến 9 hệ thống cống xả thoát nước dẫn ra biển. Mỗi khi có mưa lớn, tình trạng nước thải chưa qua xử lý, có màu đen ngòm và bốc mùi hôi lại chảy tràn ra biển do bị quá tải.


V. Quyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề nghị công nhận liệt sĩ cho cán bộ thiệt mạng khi đi cứu người
36 phút trước 548 1k
Ngày 31-1, ông Trần Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Quảng Nam, cho biết địa phương chưa nhận được phản hồi từ Bộ LĐ-TB-XH liên quan đến đề nghị công nhận liệt sĩ cho 2 cán bộ xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) qua đời ngày 28-10-2020 trong lúc đi cứu người.
Dự án khu nghỉ dưỡng 6 sao cạnh Đại nội Huế: Giẫm chân tại chỗ suốt 7 năm!
51 phút trước 548 1k
Khu vực dự kiến xây dựng dự án Nama Resort nằm trong quần thể kiến trúc cố đô Huế, là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nên hết sức cẩn trọng khi triển khai
Bảo đảm thông suốt hoạt động công vụ
2 giờ trước 548 1k
Ngày 31-1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Quý Mão năm 2023 (Chỉ thị 19); chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương, các cấp ủy trong thời gian tới.
Không chủ quan với biến thể COVID-19
3 giờ trước 548 1k
Bộ Y tế lưu ý dù số ca COVID-19 giảm và chưa ghi nhận biến thể mới nhưng TP HCM không được lơ là, chủ quan bởi nguy cơ vẫn cao