02/04/2022 17:07

Phát hiện vật nghi mìn tự chế trong khuôn viên khách sạn

(NLĐO)- Chiều 2-4, lãnh đạo Công an huyện An Lão (TP Hải Phòng) cho biết Công an huyện đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng khẩn trương điều tra vụ nghi đặt vật gây nổ vào khách sạn.

Trước đó, đêm 25-3, anh T.Đ.T. (30 tuổi, trú huyện An Lão) nhận được thông tin về việc có người nhắn tin đe dọa đã đặt mìn trong khuôn viên khách sạn B.A. (địa chỉ xã An Tiến, huyện An Lão) do bố anh T. làm chủ và sẽ cho kích nổ từ xa.

Ngay sau khi nhận thông tin, anh T. và người thân rà soát, kiểm tra toàn bộ khách sạn. Qua đó, anh phát hiện một vật thể hình trụ, được bọc bên trong chiếc tất.

Vật này có đường kính khoảng 5 cm, dài 7 cm, có hai đầu kim loại nhô ra, nghi là mìn tự chế. Ngay sau đó, anh T. cùng người thân trình báo cơ quan công an.

Anh T. cho biết trước đó, gia đình cũng từng nhiều lần nhận được tin nhắn của đối tượng lạ với nội dung đe đọa đặt vật liệu nổ vào khách sạn.

Nhận tin báo, Công an huyện An Lão phối hợp với lực lượng quân sự tới kiểm tra, thu giữ vật nghi mìn tự chế.

Lãnh đạo Công an huyện An Lão cũng cho biết ngay sau khi thu giữ tang vật, đơn vị đã gửi về Viện Khoa học kỹ thuật Hình sự (Bộ Công an) để giám định có phải là bom mìn tự chế hay không.

Đồng thời, công an tổ chức lực lượng vào cuộc điều tra, làm rõ đối tượng ném vật nghi là mìn vào khách sạn.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM khả năng xuất hiện mưa đá, đỉnh triều xấp xỉ mức báo động 3
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) - TP HCM có đợt mưa diện rộng kéo dài trong nhiều ngày tới, dự báo hôm nay triều cường đạt đỉnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp ứng phó khẩn cấp bão số 4
5 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng nay 27-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó khẩn cấp với bão số 4, một trong những cơn bão lớn nhất ảnh hưởng tới nước ta những năm qua.
Bão chưa vào, đảo Lý Sơn đã có mưa to và gió giật cấp 8
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lúc 8 giờ sáng nay (27-9), tại đảo Lý Sơn, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (Noru) đã có mưa to và gió mạnh cấp 6-7 giật cấp 8, biển động dữ dội, sóng biển cao từ 1 -1,5 m.
CLIP: Rừng thông hơn 40 năm tuổi "chết tức tưởi" vì dự án sân golf FLC
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng ngàn cây thông bonsai trên 40 năm tuổi tuyệt đẹp đã bị chết sau khi một số lãnh đạo, cán bộ tỉnh Gia Lai quyết định giao hàng trăm ha rừng thông này cho Công ty CP Tập đoàn FLC để làm sân golf.